4 phát minh tuyệt vời của những người phụ nữ mà có thể bạn chưa biết

Tham gia
4/9/16
Bài viết
1,299
Được thích
792
1864 #1

Phải thừa nhận rằng, thế giới phát triển được như ngày hôm nay cũng có công lao không hề nhỏ của những người phụ nữ. Họ cũng đóng góp cho thế giới những phát minh rất tuyệt vời. Sau đây mời các bạn cùng TECHRUM điểm qua những phát minh khá nổi tiếng có tầm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống con người.

Vắc xin chữa bệnh ho gà

  • Như chúng ta đã biết, ho gà là một bệnh dễ lây lan không chỉ ở trẻ em và người lớn. Tất nhiên bệnh này đã có vắc xin giúp phòng ngừa. Nhưng ít ai biết được rằng loại vắc xin này được phát minh bởi hai người phụ nữ là Pearl Kendrick và Grace Eldering dưới sự tài trợ của cựu đệ nhất phu nhân Eleanor Roosevelt.


Sợi Kevlar

  • Trong thời gian làm việc cho DuPont vào những năm 1960, Stephanie Kwolek đã phát minh Kevlar, một loại vật liệu cứng hơn thép gấp năm lần. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy sợi Kevlar trong vợt đánh bóng bàn hay điện thoại di động. Nhờ độ cứng cáp mà sợi Kevlar trở thành một thành phần quan trọng của những chiếc áo giáp.


Trình biên dịch và ngôn ngữ lập trình máy tính

  • Nếu bạn là một fan hâm mộ của internet, thì nhất định bạn phải cám ơn bà Grace Hopper rồi. Trong quá trình phục vụ tại quân đội Hải quân của Hoa Kỳ, Đô đốc Hopper đã tạo ra ngôn ngữ lập trình đầu tiên và kèm theo đó là một trình biên dịch để có thể hiểu loại ngôn ngữ này. Sáng chế này không chỉ dẫn đến ngôn ngữ COBOL, mà còn khai sáng cho con đường ngôn ngữ máy tính hiện đại khác mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày.


Kết nối không dây

  • Bạn hãy thử tưởng tượng bạn đang sống trong một thế giới không có Wi-Fi mà xem, chắclà bạn không biết thế giới ấy sẽ ra sao đúng không nào. Nhưng nếu vào năm 1941 Hedy Lamarr (một nữ diễn viên nổi tiếng thời bấy giờ) không phát minh ra "sự thay đổi tần số" thì có lẽ giờ đây công nghệ "lan rộng quan phổ" đã không có mặt trên đời này. Phát minh vĩ đại này đã tạo nên nền tảng cho điện thoại di động, các thiết bị Bluetooth và các kết nối không dây.


Theo: a plus
 
Last edited by a moderator:

han22

New Member
Tham gia
8/4/17
Bài viết
347
Được thích
39
#2
phụ nữ cũng rất giỏi và thông minh đấy chứ
 
Tham gia
5/1/17
Bài viết
132
Được thích
8
#3
phụ nữ cũng đây có chịu thua kém gì cánh mày râu đâu
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom