40 cách tiết kiệm bộ nhớ hiệu quả cho iPhone/iPad (Phần 2)

TR01

Máu Trâu Nhất Lớp
Tham gia
13/6/14
Bài viết
470
Được thích
954
2655 #1

Hôm nay mình sẽ tiếp tục Phần 2 chủ đề dài kỳ 40 cách tiết kiệm bộ nhớ hiệu quả cho iPhone/iPad. Nghe khá dài vì đến tận 40 thủ thuật tuy nhiên cách thực thực hiện chỉ tốn chưa tới 30 giây cho mỗi phương pháp. Để không mất thời gian, chúng ta cùng đi nhanh vào "chương trình"
11. Xóa ảnh và video cũ mốc

Như tiêu đề, những tấm ảnh, những thước video từ thời xa xưa, bạn không còn quan tâm nhiều đến chúng nữa hoặc đã lưu trữ tất cả "trên mây" thì tiện tay lôi ra xóa bớt nhé. Chúng sẽ giúp tiết kiệm được kha khá bộ nhớ.

Cách thực hiện: Vào một album bât kỳ hoặc Camera roll (trong Photos) > nhấn Select và chọn ảnh muốn xóa > Nhấn vào biểu tượng thùng rác > Ok.
Tiếp đến vào Albums > Recently Deleted > Select > Delete All để xóa triệt để những gì vừa xóa ở trên.


12. Vô hiệu Photo Stream

Khi Photo Stream hoạt động, tất cả những bức ảnh bạn chụp hoặc chuyển vào máy tính sẽ tự động "bay" vào My Photo Stream hoặc All Photos (nếu iCloud Photo Library đang bật) trên thiết bị iOS của bạn.

Để vô hiệu tính năng này làm như sau: Settings > iCloud > Photos > Tắt My Photo Stream hoặc My Photo Stream.


13. Vô hiệu iCloud Photo Sharing

iCloud Photo Sharing cho phép bạn chia sẻ hình ảnh và video và "đăng ký nhận" album của người khác. Và những album đó sẽ chuyển đến máy của bạn và chiếm một lượng bộ nhớ.
Để tắt tính năng này làm như sau: Settings > iCloud > Photos > Tắt tính năng này.


14. Tắt các bản sao HDR

Khi bạn chụp ảnh HDR, iOS sẽ lưu trữ thêm ảnh phiên bản thường, vì vậy bộ nhớ sẽ tăng lên khá nhiều để lưu trữ. Để chỉ giữ lại ảnh HDR. Làm theo các bước: Settings > Photos and Camera > Tắt Keep Normal Photo. Bạn cũng cần nhớ là tắt tính năng này thì những tấm ảnh không-phải-HDR chụp trước đó vẫn còn, vì vậy hãy tìm và xóa thủ công.


15. Sử dụng iCloud Photo Library

Tính năng này cho phép bạn giữ được những tấm ảnh đã được "phù phép" trên máy đồng thời lưu lại phiên bản gốc của chúng trên iCloud.

Cách thức thực hiện: Settings > iCloud > Photo > Bật iCloud Photo Library đồng thời tick Optimize iPhone Storage.


16. Chuyển ảnh, video lên các dịch vụ trực tuyến

Đây là cách mà mình thấy khá hiệu quả, vừa tiết kiệm bộ nhớ, vừa lưu trữ được hình ảnh và có thể lấy bất kỳ khi nào. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ như: Dropbox, Google Photos, Flickr hoặc OneDrive.

17. Xóa nội dung trong ứng dụng iBooks

Thủ thuật này không quá hữu dụng nên mình sẽ lướt qua. Những tài liệu điện tử có thể đi kèm các file audio và video tốn đến vài GB. Khi bạn cảm thấy không cần thiết nữa thì làm theo các bước sau: Mở iBooks > Edit > chọn vài cuốn sách rồi nhấn Delete > Ok.


18. Xóa nội dung trong ứng dụng Videos

Thêm một thủ thuật không cần nói nhiều. Mở ứng dụng Videos > Movies, TV Shows hoặc Music Videos > Edit > Nhấn dấu "x" trên những thứ cần xóa.


19. Xóa nội dung trong ứng dụng Podcasts

Ứng dụng này không hoàn toàn xóa những nội dung mà chúng ta đã xem trước đó. Để không tái diễn điều này, làm như sau: Settings > Podcasts > bật Delete Played Episodes. Tiếp đến ở 2 tùy chọn Download Episodes và Limit Episodes thiết lập lần lượt Only New và Most Recent.
Để xóa những nội dung poscats đã xem: Mở ứng dụng > My Podcasts > chọn đối tượng cần xóa > tick vào biểu tượng ba chấm (...) và nhấn Remove Download rồi xác nhận lần nữa.


20. Dùng Apple Music

Ở Việt Nam chúng ta thường dùng các ứng dụng Mp3Zing hoặc NCT nên mình không đề cập nhiều đến tính năng này. Nếu bạn quan tâm làm theo các bước sau: Settings > Music > Apple Music > bật iCloud Music Library. Ứng dụng giúp bạn quản lý tài nguyên âm nhạc trên nhiều thiết bị cực tốt, hạn chế tối đa việc ngốn hay phung phí quá nhiều dung lượng bộ nhớ, có thể đánh dấu những bài hát yêu thích để nghe offline.


Hi vọng chúng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc quản lý bộ nhớ thiết bị. Hẹn gặp các bạn ở Phần 3.

Tham khảo: idownloadblog
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom