5 Điều cần làm khi thiết kế giao diện app

Minh-Dang-8196

New Member
Tham gia
24/6/21
Bài viết
15
Được thích
0
385 #1
1. Nghiên cứu trước khi thiết kế
Khi bạn bắt đầu một dự án mới, bạn luôn muốn nhảy trực tiếp lên bảng vẽ và bắt đầu lập mô hình. Nhưng tốt hơn là bạn nên tránh sự cám dỗ này, bởi vì bạn cần tránh các hiệu ứng đồng thuận sai (bạn không phải là người dùng của bạn). Bạn nên nghiên cứu trước. Nghiên cứu thích hợp sẽ giúp bạn hiểu người dùng của mình là ai và họ thực sự cần gì. Mục đích là tạo ra trải nghiệm thực sự gây tiếng vang cho khán giả mục tiêu.
Một số lời khuyên:
Thử các ứng dụng cạnh tranh. Tìm các ứng dụng tương tự như ứng dụng bạn đang thiết kế. Chú ý đến phần nào của ứng dụng bạn thích, phần nào bạn không thích và tại sao.
Xác định người dùng của bạn. Xây dựng tính cách người dùng để hiểu rõ hơn về cách người dùng sẽ tương tác với ứng dụng của bạn (những gì họ làm và những gì họ mong đợi). Để có thêm đề xuất nghiên cứu, vui lòng đọc hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về các phương pháp nghiên cứu trải nghiệm người dùng.

2. Chức năng ưu tiên

Để làm cho ứng dụng trở nên hấp dẫn hơn với người dùng, nhiều nhà thiết kế sản phẩm cố gắng bổ sung càng nhiều tính năng càng tốt. Thật không may, điều này hiếm khi dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn. Đối với những người dùng lần đầu, không có gì khó hiểu hơn một ứng dụng có quá nhiều chức năng. Các ứng dụng thành công nhất trên thị trường tập trung cao độ và có một số chức năng hạn chế. Do đó, hãy giới hạn bộ tính năng của ứng dụng bằng cách ưu tiên nội dung quan trọng và giảm các tính năng yêu cầu nó.

Gợi ý hữu ích:
Tập trung vào việc hoàn thiện trải nghiệm xung quanh các mục tiêu cốt lõi. Hiểu mục đích cốt lõi của ứng dụng của bạn là gì-phân tích các tính năng ứng dụng nào được sử dụng nhiều nhất và cố gắng hết sức để làm cho trải nghiệm trở nên trực quan.
Các nhà thiết kế của Lyft tiếp tục trau dồi kinh nghiệm của họ xung quanh các mục tiêu cốt lõi. Các tính năng như xem tài xế gần đó và chi phí trả trước giúp người dùng đặt xe dễ dàng hơn. Hình ảnh từ TechCrunch.3. Thoát khỏi bố cục lộn xộn

Giao diện người dùng lộn xộn khiến người dùng của bạn quá tải với quá nhiều thông tin - mọi nút, hình ảnh và dòng văn bản được thêm vào khiến màn hình trở nên phức tạp hơn. Sự hỗn loạn là tệ trên máy tính để bàn, nhưng tệ hơn trên các thiết bị di động có không gian màn hình người dùng hạn chế.

Câu nói nổi tiếng của Antoine de Saint-Exupéry có thể được áp dụng cho thiết kế UX di động: "Khi không có gì để vứt bỏ, thì sự hoàn hảo có thể đạt được". Điều cần thiết là phải loại bỏ bất cứ thứ gì không cần thiết trong thiết kế di động, bởi vì giảm bớt sự lộn xộn có thể cải thiện khả năng hiểu.

Lời khuyên thiết thực:
Theo đuổi chủ nghĩa tối giản. Tập trung vào nội dung có giá trị đối với người dùng và loại bỏ các yếu tố không cần thiết không hỗ trợ hoạt động của người dùng. Giảm thiểu việc sử dụng các yếu tố trang trí như độ dốc và bóng đổ sẽ giúp bạn giữ cho vẻ ngoài của mình nhẹ nhàng và thoáng mát.
Mỗi màn hình ưu tiên một thao tác chính. Cố gắng thiết kế mỗi màn hình cho một thứ và một thứ, đó chỉ là lời kêu gọi hành động. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn để tìm hiểu và sử dụng. Một số màn hình rõ ràng thích hợp hơn màn hình lộn xộn
Bài liên quan: Công ty thiết kế app bán hàng 2021
4. Tạo giao diện tự điều hướng

Giúp người dùng điều hướng nên là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ ứng dụng di động nào. Rốt cuộc, nếu mọi người không thể tìm thấy nó, ngay cả những tính năng được thiết kế tốt nhất hoặc nội dung hấp dẫn nhất cũng vô dụng.
Lời khuyên thiết thực
Đảm bảo rằng người dùng đã quen với điều hướng. Mọi người sẽ rất vui khi ứng dụng đáp ứng được kỳ vọng của họ. Để làm điều này, hãy sử dụng mẫu điều hướng quen thuộc với đối tượng mục tiêu để điều hướng không yêu cầu bất kỳ lời giải thích nào.
Thiết kế kiến trúc thông tin tốt. Kiến trúc thông tin là sự tổ chức rõ ràng và hợp lý của thông tin. Bằng cách tổ chức thông tin của bạn theo cách như vậy, bạn có thể đến đích với các thao tác tối thiểu.
Điều hướng không nên chuyển hướng sự chú ý khỏi nội dung. Nó phải được triển khai theo cách hỗ trợ cấu trúc của ứng dụng mà không thu hút sự chú ý của mọi người.
Gửi vị trí hiện tại. Mọi người phải luôn biết họ đang ở đâu trong ứng dụng của bạn để họ có thể điều hướng thành công.
Cố gắng đạt được sự nhất quán. Không di chuyển các điều khiển điều hướng đến các vị trí mới hoặc ẩn chúng trên các trang khác nhau. Điều này sẽ khiến người dùng của bạn cảm thấy bối rối và mất phương hướng.
Cung cấp điều hướng rõ ràng. Người dùng sẽ sớm được chuyển hướng đến nội dung họ đang tìm kiếm. Đường dẫn qua nội dung phải logic (từ quan điểm của người dùng)
5. Thiết kế mục tiêu cảm ứng thân thiện với cử chỉ ngón tay.
Mục tiêu cảm ứng nhỏ hơn là nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố cho người dùng di động. Cảm ứng sai thường do điều khiển cảm ứng nhỏ. Khi thiết kế giao diện di động, tốt nhất bạn nên đặt mục tiêu đủ lớn để người dùng có thể dễ dàng đạt được. Để biết thêm thông tin về các yếu tố tương tác, hãy đọc Các phương pháp hay nhất để thiết kế nút.Lời khuyên thiết thực:
Cung cấp nhiều mục tiêu cảm ứng cho các phần tử tương tác. Đặt kích thước của điều khiển ít nhất 7-10 mm để nhập chính xác bằng ngón tay.
Kích thước của mục tiêu là 10 mm, cho phép các ngón tay của người sử dụng vừa khít bên trong mục tiêu. Ảnh của UXMag.
Đảm bảo rằng có khoảng cách phù hợp giữa các mục tiêu nhấn.
Xem thêm tại: 10 Điều cần làm khi thiết kế giao diện app
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom