5 điều có thể giúp bạn trở thành Steve Jobs

Hải Đại Bàng

Thất nghiệp
Staff member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
6,324
Được thích
11,511
1622 #1

Có quá nhiều tài liệu về Steve Jobs, linh hồn của Apple. Sau khi ông mất, đã có 2 bộ phim dựa trên cuộc đời và sự nghiệp của ông. Và nếu bạn muốn thành công, thậm chí là trở thành Steve Jobs thứ hai, hãy học theo 5 điểm nổi bật của huyền thoại này.

1. Liều lĩnh và táo bạo


Không ai có nhiều hứng thú với chiếc phone màn hình cảm ứng khi iPhone được giới thiệu vào năm 2007, ngoại trừ Steve Jobs và cộng sự. Đến năm 2015, hầu hết điện thoại thông minh đều có màn hình cảm ứng trong khi trước iPhone, mọi người đều quen thuộc với điện thoại có bàn phím vật lý.

Bạn không thể trở thành Steve Jobs nếu không thay đổi toàn bộ quan điểm mà mọi người đang nghĩ rằng nó luôn phải như vậy. Phong cách của Steve Jobs là chấp nhận rủi ro cao, hãy dần thay đổi bản thân, từ việc thay đổi loại bia mà bạn thường uống trong lần đi bar kế tiếp.

2. Chọn đội ngũ phù hợp


Có một điều đặc biệt là người lãnh đạo của một công ty công nghệ nổi tiếng thế giới, Steve Jobs không phải là một coder hay kỹ sư xây dựng: mà ông ấy sở hữu năng lực lãnh đạo và kỹ năng tiếp thị xuất chúng. Nếu nhìn vào những co người xung quanh Steve Jobs tại Apple, họ vẫn còn làm việc tại đây, bạn sẽ thấy Jobs rất giỏi trong việc xây dựng đội ngũ làm việc.

Trong một bộ phim mới dựa trên cuộc đời và sự nghiệp của Jobs, nhân vật chính tự mô tả mình như một nhạc trưởng của một dàn nhạc. Mặc dù thực tế Jobs chưa bao giờ nói như vậy, nhưng điều đó mô tả khả chính xác việc ông làm, đó là khả năng lôi kéo những con người giỏi nhất thế giới lại với nhau để cũng làm việc một cách tốt nhất.

3. Không bỏ cuộc


Như bạn đã biết, Steve Jobs phải rời khỏi Apple vào năm 1985 - mặc dù là tự rời khỏi nhưng thực tế là ban lãnh đạo công ty đã cắt giảm quyền lực của Jobs tại đây, hạn chế khả năng ảnh hưởng của ông. Ngay sau đó, Jobs thành lập công ty riêng với tên gọi NeXT (sau này Apple mua lại và là đội ngũ đứng sau iTunes cũng như App Store), đồng thời Jobs cũng cất cánh cho Pixar, hãng phim hoạt hình nổi tiếng với những bom tấn như Toy Story.

Năm 1997, Steve Jobs quay lại Apple, vì lúc đó Apple mua lại NeXT, và từ đó, một loạt các sản phẩm thay đổi thế giới như iPod, iPhone và MacBook. Câu chuyện này có nghĩa là nếu bạn không thành công, hãy đi nơi khác, làm siêu phẩm Toy Story và quay trở lại.

4. Tầm nhìn xa


Những năm sau này, Apple nổi tiếng với những quyết định táo bạo như loại bỏ ổ đọc đĩa CD/DVD trên laptop, trước đó là việc không chấp nhận Adobe Flash trên trình duyệt Safari. Mặc dù sau khi Jobs qua đời, những quyết định tương tự như sử dụng cổng sạc và truyền dữ liệu đặt biệt, luôn là những việc làm bị chỉ trích.

Nhưng rõ ràng các công ty khác lần lượt đi theo những gì Apple dẫn dắt, như máy nghe nhạc mini, điện thoại thuần cảm ứng, laptop siêu mỏng. Nếu muốn trở thành Steve Jobs thứ hai, bạn cần có tầm nhìn xa như vậy, ví dụ như các "đồ chơi" công nghệ vào năm 2025 sẽ trông như thế nào và bạn làm nó từ bây giờ.

5. Chú trọng tiểu tiết


Steve Jobs nổi tiếng khó tính, mất thời gian và chăm chút cho các thiết kế xuyên suốt toàn công ty. Từ độ cong của cạnh màn hình iMac cho đến màu gỗ sử dụng cho những chiếc bàn tại Apple Store. Mặc dù Jony Ive, thiết kế trưởng tại Apple mới là người đứng sau các thiết kế đó, nhưng Jobs mới chính là người bảo đảm cho các thiết kế thành công.

Vì vậy, cho dù sản phẩm của bạn làm ra là gì, bàn chải thông minh, điện thoại di động cách mạng, danh thiếp... Hãy luôn chú trọng đến từng chi tiết. Nếu bạn không hề có mắt thẩm mỹ, hãy thuê một người thật giỏi để làm chuyện này.

Tham khảo: T3
 
Last edited by a moderator:
Tham gia
27/8/15
Bài viết
44
Được thích
23
#2
người viết bài này đã trở thành steve jobs chưa? Sao lại khẳng định 5 điều này để thành 1 người. Họ có tài năng, tài năng, tài năng....và tài năng
 

Hải Đại Bàng

Thất nghiệp
Staff member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
6,324
Được thích
11,511
#3
người viết bài này đã trở thành steve jobs chưa? Sao lại khẳng định 5 điều này để thành 1 người. Họ có tài năng, tài năng, tài năng....và tài năng
Đọc kỹ đi má ôi, có thể thôi má ôi.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom