5 bí quyết làm chắc chắn thành công để giúp bạn tối ưu việc nhà

mocsaigon

New Member
Tham gia
6/11/22
Bài viết
18
Được thích
0
71 #1
Thường thường các chị em nội chợ sẽ tất bận từ sáng đến tối với công việc dọn dẹp nhà cửa. Các chị em đang quay cuồng tìm kiếm những bí quyết để tối ưu việc nhà. Việc mà suốt ngày đầu tóc mặt tối trong việc dọn dẹp dường như không có thời gian chăm chút cho bản thân và làm công việc.
1. Bí quyết lên kế hoạch làm việc nhà
Bí quyết trong mỗi công việc nào đều cần phải có kế hoạch. Để có thể hoàn thành đó một cách tốt nhất. Nếu như trong 1 công việc nào mà không có sự kế hoạch đặt trước. Thì cái kết quả đạt được thì sẽ được như mong muốn của mình. Và việc dọn dẹp nhà cửa mà không có kế hoạch. Thì các chị em cứ phải tất bật trong những công việc nhà.

Cứ như thói quen phổ biến nhất là ” làm đây một ít, làm cái kia một ít ” thì sự một ít đó không giúp được gì cho bạn trong quá trình dọn dẹp. Công việc vẫn còn đó không giảm bớt nhiều. Rồi bạn sẽ rơi vào vòng lẫn vẩn không hồi kết của các công việc nhỏ nhặt sẽ làm tốn thời gian của các chị em.

Do đó, bạn không muốn quang quẩn trong mớt công việc nhà. Thì hãy lập ra một kế hoạch rõ ràng để tối ưu được thời gian dọn dẹp. Để có thời gian tận hưởng cuộc sống và chăm chút bản thân. Kế hoạch lập ra phải chi tiết. Là hôm nay bạn sẽ làm gì làm trong khu vực nào, thời gian thực hiện. Và kết thúc việc đó vào lúc nào,… ngày tiếp theo sẽ cũng tương tự như vậy.
2. Bí quyết sắp xếp và làm sạch lại đồ vật sau khi sử dụng
Bí quyết sau khi sử dụng một đồ vật đó thì bạn thường có thói quen là để đó nữa sẽ dọn sao. Việc này sẽ làm cho căn nhà của bạn bừa bộn hơn. Mà thay vô đó bạn sau khi sử dụng xong thì có thể dọn dẹp ngay để tránh cho căn nhà bừa bộ. Và đỡ tốn thời gian cho các chị em trong khoảng thời gian dọn dẹp lại chúng.

Cùng với đó, việc dọn dẹp sắp xếp ngăn đồ vật sau khi sử dụng xong. Thì việc dọn dẹp nhà cửa sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nên các chị em nên tập thói quen cho gia đình mình là sau khi sử dụng xong là phải làm sạch và dọn dẹp ngay sau đó.
3. Bí quyết sử dụng đồ gia dụng tiện ích
Ngoài việc, làm việc bằng tay chân bằng sức lao động. Thì các chị em cũng nên tìm những đồ gia dụng tiện ích để có thể giúp làm việc nhà dễ dàng hơn, bớt tốn sức của mình hơn. Có thể nói là việc sử đụng đồ dụng tiện ích. Thì là một trong những cách có thể tiết kiệm thời gian dọn dẹp của bạn để có thể dành thời gian cho bản thân. Một trong những đồ gia dụng tiện ích như: kệ bếp đa năng, máy hút bụi cầm tay, bộ lau nhà 2 trong 1.
4. Sử dụng đồ dùng thông minh
Đã nói đến sử dụng đồ gia dụng tiện ích thì cũn phải kể đến việc sử dụng đồ gia dụng thông minh. Nếu đồ gia dùng tiện ích giúp cho bạn đỡ phần nào mệt mỏi trong công việc. Thì đồ gia dụng thông minh thì không chỉ mất thời gian của bạn mà còn không tốn sức. Đối với đồ gia dung thông minh thì ai cũng biết thì nó có thể tự động làm việc cho chúng. Chỉ cần một vài thao tác để khởi động chúng. Chỉ cần như thế thì chúng có thể làm có ngay một ngôi nhà sạch sẽ. Những đồ gia dụng thông minh như robot hút bụi lau nhà Archer,…
5. Các thành viên trong gia đình cùng nhau dọn dẹp
Vào những dịp lễ, cần phải dọn dẹp nhà cửa thì có thể các thành viên trong gia đình cùng nhau làm việc. Việc này không chỉ giúp cho các chị em phụ nữ đỡ mệt. Làm việc nhà nhanh hơn và đặc biệt hơn là gắn kết được tình cảm gia đình. Nhằm thể hiện tình cảm gia đình của các chị em.
Đây là 5 bí quyết giúp cho các chị em có thể tiết kiệm được thời gian để chăm chúc bản thân của mình. Các chị em có thể kham khảo để áp dụng chính ngôi nhà của mình.
 
Top Bottom