5 cách giúp smartphone kết nối 4G nhanh và ổn định

thudm

Moderator
Staff member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
864
Được thích
542
1586 #1

Khi ở văn phòng, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng tận dụng Wi-Fi để luôn kết nối internet. Nhưng đôi khi bạn phải làm việc bên ngoài, hoặc nhà trọ không có Wi-Fi chẳng hạn, khi đó kết nối 4G là lựa chọn khả dĩ nhất. Dù vậy, kết nối 4G có thể yếu, hoặc chập chờn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là 5 cách để bạn giữ kết nối 4G luôn nhanh và ổn định.

1. Tránh các vật liệu chắn sóng

Sóng điện thoại xem vậy chứ rất dễ bị chặn lại. Những khu vực bao quanh bằng kim loại như thang máy sẽ chặn sóng đáng kể. Các khu vực có nhiều nhà cao tầng cũng vậy.


Hoặc nếu bạn đang ngồi trong góc phòng, hãy thử lại gần cửa sổ hơn. (Lời nguyền chưa được kiểm chứng: Sóng 4G luôn mạnh trừ khu vực giường bạn :v).

2. Tắt kết nối 4G và khởi động lại

Cách này không bao giờ cũ. Không cần phải tắt máy, chỉ cần chuyển sang chế độ máy bay, đợi một chút và chuyển về trạng thái cũ.

3. Tháo ốp lưng

Đây là "thủ phạm" của khá nhiều vụ chặn sóng điện thoại nhưng chúng ta ít khi nhận ra. Nếu vừa đổi ốp lưng mới và cảm thấy sóng sánh không ổn, bạn hãy thử tháo ốp xem tình trạng kết nối có khá hơn không.


Nếu đúng là do ốp lưng, bạn nên đổi ốp mới nếu muốn kết nối luôn ổn định.

4. Kiểm tra dung lượng pin

Một số điện thoại có tính năng tự chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng khi gần hết pin. Điều này có thể ảnh hưởng đến nguồn năng lượng cấp cho anten 4G, khiến kết nối yếu.


5. Đổi nhà mạng

Lý do này khá hạn hữu, nhưng có thể nhà mạng bạn đang dùng lại có độ phủ sóng rất yếu ở nơi bạn sống/ làm việc. Lúc này bạn có thể cân nhắc đổi mạng.

Bonus: Nếu đang cần kết nối gấp nhưng 4G vẫn chập chờn, hãy tranh thủ dùng Wi-Fi nếu có thể. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý rằng các nguồn Wi-Fi công cộng cũng có thể là nơi để hacker trộm dữ liệu cá nhân.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom