5 game có cách chơi giống Candy Crush Saga (Phần 1)

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,574
4577 #1

Candy Crush Saga là một đựa game đã quá nổi tiếng trên di động đến từ hãng phát triển King. Với cách chơi tương tự như dòng game “xếp kim cương” Bejeweled, Candy Crush Saga cung cấp cho người chơi hàng trăm level, nhiều chế độ chơi. Đã không biết có bao nhiêu người từng “nghiện” trò chơi này, tốn không biết bao nhiêu thời gian để đạt được số điểm cao nhất có thể.

Nhưng chắc chắn rằng khi đã “cày” quá nhiều một game thì sớm muộn bạn cũng sẽ cảm thấy chán, Candy Crush Saga cũng không phải ngoại lệ. Đừng buồn, trò chơi của King không phải là ngôi sao sáng duy nhất trong thể loại giải đố match-3 này. Dưới đây là 5 tựa game có cách chơi tương tự như Candy Crush Saga mà bạn nên thử qua nếu đang cảm thấy “ngán kẹo”.

1. Bejeweled Stars

Download: Android / iOS
Miễn phí


Bejeweled Stars hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm match-3 mới lạ. Đồ họa của game được thiết kế đẹp mắt, cũng như Candy Crush Saga, nhưng hay vì kết hợp kẹo thì bạn sẽ kết hợp các viên ngọc lại với nhau để ghi điểm.


Mỗi level đều có bảng điểm riêng, giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến bộ của mình, cũng như “khoe” điểm với người chơi khác.

Kết thúc chơi sẽ có những rương kho báu đặc biệt để bạn mở khóa những tính năng độc đáo, hay các emoji thú vị để bạn sử dụng khi nhắn tin trong game với người khác.

2. Candy Crush Soda Saga

Download: Android / iOS
Miễn phíCó thể xem đây là người em của Candy Crush Saga, hay là một phiên bản “bình cũ rượu mới” của nó cũng được. Về cơ bản thì cách chơi của “Soda” không khác mấy so với “Candy”, nhưng có thêm thắt một số cải tiến về cách chơi giúp người chơi thấy thú vị hơn, đồng thời cũng tăng độ khó của game lên.


Những chế độ chơi mới bao gồm Soda (chuyển vị trí giữa kẹo và soda để cứu Candy Bears), Frosting (xếp cách viên kẹo thành hàng để phá băng và giải thoát Candy Bears), và Honey (xếp kẹo gần mật ong để giải thoát Candy Bears).

Đồ họa của game rất tươi tắn, đồng thời khả năng đồng bộ giữa điện thoại và tablet sẽ giúp trải nghiệm của người chơi được thuận tiện hơn.

3. Pokémon Shuffle Mobile

Download: Android / iOS
Miễn phí


Một game match-3 dành cho fan của Pokémon. Cũng như các tựa game trên, nhiệm vụ của bạn là xếp 3 hoặc nhiều hơn các Pokemon giống nhau theo đường ngang hoặc dọc để chiến đấu với những Pokémon hoang dã. Bạn có thể tạo ra các đòn combo mạnh mẽ bằng cách dọn một Pokemon và sắp xếp nó theo chiến thuật.


4. Triple Town

Download: Android / iOS
Miễn phí


Một game giải đố khá sáng tạo, bạn sẽ phải cố hết sức để tạo nên một thành phố phồn thịnh.


Cách chơi của Triple town khá thú vị, bạn xếp 3 bụi cỏ thì sẽ tạo thành một bụi cây, xếp 3 bụi cây sẽ thành một cây lớn, và cứ tiếp tục như thế cho đến khi bạn có được những toàn lâu đài hoành tráng trong màn chơi. Tất nhiên là sẽ có kẻ thù đến quấy rối quá trình xây dựng của bạn.

5. Gummy Lab – Match 3

Download: Android / iOS
Miễn phí


Một game match-3 không có kẹo, không có soda, nhưng lại có…kẹo dẻo. Nhiệm vụ của bạn là kết hợp các loại kẹo dẻo giống nhau lại để tạo ra những vụ nổ. Trong màn chơi sẽ có những viên kẹo đặc biệt để mang đến sức tàn phá “hoành tráng”.


Game có hai cách chơi, một là cách chơi match-3 truyền thống, kẹo dẻo sẽ rơi xuống từ từ và bạn sắp xếp chúng lại. Ở chế độ còn lại thì chúng sẽ di chuyển ngược lên.

Tham khảo: PhoneArena
 
Top Bottom