5 mẹo giúp smartphone của bạn không quá nóng khi chơi game vào mùa hè

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,117
Được thích
1,578
2055 #1

Đối với một quốc gia gần xích đạo như Việt Nam, mùa hè như là một cơn ác mộng của rất nhiều người, đặc biệt là cộng đồng game thủ mobile. Chúng ta đang bước vào những ngày nắng nóng nhất của mùa hè, khi nhiệt độ đôi lúc chạm ngưỡng trên 40 độ khiến bất kỳ thứ gì cũng nóng theo trong mùa hè này, đặc biệt là smartphone.

Smartphone khi chơi game thông thường đã cực kỳ nóng, bây giờ còn kết hợp với nhiệt độ cực nóng của mùa hè, khiến bất kỳ smartphone nào khi chơi game cũng phải giật lag vì quá nóng. Ấy thể mới nói mùa hè là cơn ác mộng của giới game thủ mobile khi chẳng ai muốn cầm một "lò than" trên tay để chơi game cả. Trong bài viết này, hãy cùng TECHRUM để qua một số mẹo nhỏ, đơn giản mà hữu dụng giúp giảm nhiệt smartphone khi chơi game.

1. Tắt ứng dụng chạy nền


Mẹo đầu tiên để tránh làm nóng smartphone khi chơi game đó là tắt hết các ứng dụng chạy nền. Các ứng dụng này sử dụng RAM và ROM smartphone Android của bạn (không áp dụng cho thiết bị iOS). Sau đó, nó làm tăng nhiệt của smartphone và tạo ra hiện tượng giật lag khi bạn chơi game vì smartphone không chỉ gánh game mà còn phải load quá nhiều ứng dụng chạy nền khác. Vì vậy, đừng mở những ứng dụng khác trên smartphone nếu chúng vô dụng.

2. Không chơi game dưới ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp


Chơi game dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ làm cho smartphone của bạn nóng nhanh hơn một cách rõ rệt. Các tia nắng mặt trời sẽ làm tăng nhiệt độ smartphone và làm nóng thiết bị. Sau đó, bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng lag khi chơi game. Để tránh vấn đề này, bạn cần chơi game trong phòng, phòng có điều hòa hoặc dưới bóng râm.

3. Tháo ốp lưng


Nhiều người vẫn đeo ốp lưng để làm cho smartphone của họ trông đẹp hơn. Tuy nhiên việc đeo ốp lưng vô tình ngăn cho smartphone của bạn giải phóng nhiệt lượng tỏa ra và làm cho thiết bị của bạn nóng hơn. Vì vậy, bạn nên tháo ốp lưng mỗi khi chơi game để giúp quá trình thoát nhiệt, làm mát smartphone của bạn hiệu quả hơn.

4. Không chơi game khi đang cắp sạc


Nhiều người chơi thường chơi game trong khi smartphone của họ vẫn đang cắm sạc. Thói quen này làm cho smartphone quá nóng vì pin của bạn phải hoạt động nhiều hơn, vừa phải nạp điện lại vừa phải hoạt động phục vụ cho quá trình chơi game. Hơn nữa, việc này có thể gây hại cho smartphone, Pin, thậm chí là chính bạn, đã có một số trường hợp smartphone nổ ngay trên tay khi vừa cắp sạc vừa chơi game.

5. Thử phụ kiện làm mát của hãng có tiếng


Gần đây, Xiaomi đã thương mại hóa phụ kiện làm mát smartphone mang tên Mi 10 Air có thiết kế tương tự phụ kiện làm mát đi kèm smartphone Gaming Black Shark. Người dùng sẽ kẹp Mi 10 Air vào smartphone và kết nối với nguồn điện, nhờ ống dẫn khí được trang bị ở hai bên của quạt, theo Xiaomi, không khí có thể dễ dàng đi vào và hạ nhiệt độ của smartphone một cách nhanh chóng, chỉ trong vòng 2 giây.
Tham khảo Gurugamer
 
Last edited by a moderator:
Được thích: Lipo
Top Bottom