5 nhân viên Amazon đã đánh cắp hàng trăm chiếc iPhone 12 và iPhone 12 Pro, ước tính thiệt hại lên tới 590.000 USD

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,551
Được thích
2,398
1023 #1

Theo trang Apple Insider đưa tin, 5 nhân viên tại một nhà kho của Amazon ở thành phố Madrid, Tây Ban Nha đã bị kết tội ăn cắp iPhone - dòng sản phẩm iPhone 12 và iPhone 12 Pro mới nhất của Apple. Theo điều tra sơ bộ, 5 nhân viên này đã bí mật nhét những chiếc iPhone 12 và 12 Pro mới vào những đơn hàng khác để qua mặt hệ thống giám sát của Amazon.

Cụ thể, Amazon đã tình cờ phát hiện sự việc khi một số gói hàng được vận chuyển với trọng lượng khác với dự kiến. Amazon đã ngay lập tức lắp đặt những chiếc camera dấu kín để tìm hiểu điều gì đang xảy ra. Theo đó, Amazon phát hiện ra rằng các nhân viên đã loại bỏ nội dung gói hàng thực tế và thay thế chúng bằng iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro. Amazon tin rằng 5 nhân viên này đã cấu kết với một đồng phạm để đặt những đơn hàng này. Trong một cuộc điều tra, Amazon đã tìm thấy mười chiếc iPhone bị đánh cắp.


Một trong những nhân viên đã tự mình ra đầu thú cảnh sát, một nhân viên khác thì bị bắt ở nơi làm việc trong khi ba nhân viên còn lại thì bị bắt giữ ngay sau khi hết giờ làm. Hiện những nhân viên này đã bị Amazon sa thải và đang chờ phán quyết của tòa án. Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể xác định được đã có bao nhiêu chiếc iPhone bị đánh cắp nhưng thiệt hại ước tính vào khoảng 590.000 USD (tương đương khoảng 13 tỷ VNĐ).

Theo Gizchina
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom