5 tính năng ẩn trên Android giúp nâng cao trải nghiệm người dùng

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
6201 #1

Bạn vừa sở hữu một chiếc smartphone Android mới và đã thực sự hài lòng với những gì nền tảng này mang lại? Có thể bạn sẽ cần nhiều hơn thế và hôm nay tôi sẽ cùng các bạn khám phá thêm một vài bí mật không phải ai cũng biết trên Android. Hi vọng rằng với những tính năng ẩn này, các bạn sẽ còn thấy chiếc smartphone Android của mình tuyệt vời hơn rất nhiều so với những gì thiết bị đang thể hiện.

1. Phóng to nội dung nhanh chóng


Các bạn đã biết rằng Android được Google trang bị sẵn tính năng phóng to nội dung màn hình hay chưa? Tính năng hữu dụng này không chỉ giúp chúng ta dễ dàng đọc các nội dung nhỏ trên màn hình mà còn cho phép phóng to các thành phần hiển thị trong ứng dụng không hỗ trợ phóng to như Instagram chẳng hạn.

Để kích hoạt, hãy truy cập vào Accessibility Settings và bật tính năng phóng to (magnification) và sau đó bạn có thể phóng to bất cứ nội dung nào trên màn hình bằng cách gõ ba lần vào vị trí cần phóng to. Để quay trở lại trạng thái hiển thị thông thường, tiếp tục gõ 3 lần nữa lên màn hình.

2. Trứng phục sinh


Google luôn ẩn một quả trứng phục sinh trong mỗi phiên bản Android của mình và để khám phá điều này, hãy truy cập vào Settings > About phone sau đó gõ liên tục vào phần hiển thị phiên bản Android (Android version), bạn sẽ thấy hệ thống hiển thị phiên bản Android hiện tại và nếu bạn tiếp tục bấm thêm vài lần nữa sau đó giữ chặt vào đó (áp dụng cho Lollipop hay Marshmallow), bạn sẽ được hệ thống chuyển đến một trò chơi rất vui nhộn tương tự như Flappy Bird.

Thông thường thì tính năng ẩn này không mấy có tác dụng nhưng hãy tưởng tượng bạn đang cần một thứ gì đó để giết thời gian trên một hành trình dài chẳng hạn...

3. Tăng tốc các hiệu ứng đồ họa của hệ thống


Đây là việc mà tôi thường thực hiện đầu tiên mỗi khi tiến hành cài đặt cho một chiếc Android mới. Tắt một vài hiệu ứng đồ họa của hệ thống sẽ giúp cho điện thoại hoạt động nhanh hơn phần nào. Thực ra, các hiệu ứng đồ họa bản chất không thực sự làm cho điện thoại bị chậm đi nhưng nếu tắt đi, chúng ta sẽ đỡ khó chịu hơn vì cảm giác rằng hệ thống hoạt động linh hoạt hơn.

Truy cập vào Settings > About phone sau đó bấm vào Build number (phiên bản dựng) cho tới khi bạn nhận được thông báo hệ thống đã kích hoạt các lựa chọn cho lập trình viên (Developer options has been enabled). Bấm nút Back để quay lại màn hình trướ đó và trùy cập vào Settings > Developer options, sau đó cuộn xuống phần Window animation scale và Transition animation scale để tắt cả hai lựa chọn này. and set both to off.

4. Tinh chỉnh giao diện hệ thống (Chỉ dành cho Marshmallow)


Trên phiên bản Android Marshmallow có một tính năng ẩn độc nhất có tên gọi System UI Tuner (tinh chỉnh giao diện hệ thống). Về cơ bản, đây là một menu dành cho lập trình viên với nhiều tính năng mới rất hay nhưng vẫn đang trong giai đoạn phát triển do đó Google không muốn "công khai" nên bạn chỉ có thể truy cập vào tính năng này... nếu bạn biết cách. Sử dụng 2 ngón tay đồng thời trượt từ trên xuống dưới từ thanh notification và giữ chặt icon Settings. Icon này sẽ xoay tròn đồng thời đưa bạn vào menu Settings với một khu vực cài đặt mới mang tên System UI Tuner.

Truy cập Settings > System UI Tuner và chọn các tính năng thú vị trong đó như hiển thị % pin trên thanh status, lựa chọn các icon xuất hiện trên thanh status hay tùy chỉnh và sắp xếp lại các thành phần của Quick Settings. Nếu không muốn can thiệp vào System UI Tuner nữa, bạn có thể dễ dàng loại bỏ khỏ menu Settings bằng lựa chọn trong menu overflow bên góc trên cùng phía phải.

5. Hiển thị các thông tin ẩn của thiết bị


Hệ điều hành Android có rất nhiều cụm mã bí mật để kích hoạt rất nhiều các chức năng khác nhau nhưng đoạn mã hữu ích nhất theo tôi chính là mã kích hoạt các thông tin ẩn của thiết bị. Rất đơn giản, bạn chỉ cần mở Dialer và gõ *#*#4636#*#*

Sau khi hoàn tất đoạn mã trên, hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ Testing với hàng loạt các thông tin khác nhau về hệ thống (phụ thuộc vào phiên bản Android đang được cài trên thiết bị) gồm số IMEI, cường độ sóng, thông tin mạng, trạng thái ứng dụng và thông tin Wi-Fi. Trên Lollipop, bạn còn có thể truy cập thông tin chi tiết về pin (thông tin này trên Marshmallow đã được Google công khai trong Settings).

Theo AndroidPIT
 
Last edited by a moderator:

hoangpm

Active Member
Tham gia
8/9/15
Bài viết
937
Được thích
240
#2
Có những cái mình đã biết và đã làm. Tks bạn.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom