5 tính năng "cực hay" trên Huawei Nova 2i mà người dùng không nên bỏ qua

Lê Tuấn Khang

Active Member
Tham gia
1/4/17
Bài viết
290
Được thích
206
14867 #1

Huawei Nova 2i là một trong những chiếc smartphone rất hot trong tầm giá 6 triệu với việc sở hữu đến tận 4 camera, cùng màn hình Fullview độc đáo. Nếu bạn đang sở hữu "siêu phẩm tầm trung" này thì đừng nên bỏ qua 5 tính năng cực hay bên dưới vì nó rất hữu ích trong việc sử dụng máy hàng ngày.

1. Kích hoạt hiển thị toàn màn hình

Như mọi người đã biết, Huawei Nova 2i sở hữu màn hình tràn cạnh tỉ lệ mới 18:9, nên không phải ứng dụng nào cũng tương thích với tỉ lệ này. Hiểu được điều đó, Huawei đã tích hợp sẵn tính năng Hiển thị toàn màn hình cho các ứng dụng được cài đặt trong máy.


Để thực hiện, người dùng chỉ việc vào Cài đặt > Hiển thị > Hiển thị toàn màn hình. Tại đây, các bạn chọn những ứng dụng mình muốn hiển thị full màn hình là được.


2. Tận dụng tính năng của cảm biến vân tay

Ở đa số các smartphone khác, cảm biến vân tay chỉ có chức năng mở khoá. Tuy nhiên trên Nova 2i, bạn còn có thể kích hoạt thêm nhiều tính năng cho cảm biến này như kéo thanh thông báo, chụp ảnh,... và rất nhiều trò hay khác chờ bạn khám phá.


Người dùng chỉ cần vào Cài đặt > ID Vân tay để kích hoạt tính năng này.


3. Nhân bản ứng dụng

Đôi lúc bạn sẽ muốn sử dụng 2 tài khoản Facebook, Game,... trên cùng một máy, nhưng nếu đăng xuất qua lại thì mất rất nhiều thời gian. Vì vậy Nova 2i có tích hợp sẵn chức năng Nhân bản ứng dụng để giải quyết vấn đề này.


Khi vào Cài đặt, mọi người chọn mục Nhân bản ứng dụng ngay bên dưới. Sau đó bạn chỉ việc đợi một lúc để máy tạo thêm ứng dụng thứ 2 là có thể dùng bình thường.


4. Chế độ sử dụng một tay

Là một chiếc máy có màn hình kích thước lên đến 6 inch, nên Nova 2i sẽ gây một chút khó khăn khi sử dụng bằng 1 tay đối với những ai có bàn tay nhỏ. May mắn là Huawei cũng đã trang bị thêm tính năng thu nhỏ màn hình cho sản phẩm để giải quyết vấn đề này.


Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Hỗ trợ thông minh > Giao diện một tay > Kiểu màn hình nhỏ. Vậy là giờ đây, khi bạn vuốt thanh điều hướng từ trái sang phải hoặc ngược lại là màn hình sẽ thu gọn để dễ dàng sử dụng bằng một tay hơn.


5. Chế độ bảo vệ mắt vào ban đêm

Như mọi người đã biết thì ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại vào ban đêm sẽ gây ra rất nhiều hậu quả xấu cho người dùng. Do đó các hãng sản xuất sẽ tích hợp tính năng bảo vệ mắt trong phần cài đặt và Huawei Nova 2i cũng tương tự vậy.


Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ việc vào Cài đặt > Hiển thị > Chế độ làm dịu mắt là xong.


Trên đây là một vài tính năng thú vị trên Huawei Nova 2i mà bạn nên thử. Bạn còn biết thêm những tính năng nào không? Xin hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom