5 tính năng Galaxy Tab S2 nên học hỏi từ Galaxy S6 để đối đầu với iPad

ndh

New Member
Tham gia
9/4/15
Bài viết
359
Được thích
876
1844 #1

Trong khi Android đứng đầu thị trường điện thoại thông minh thì đối thị trường máy tính bảng, điều đó lại thuộc về Apple iPad. Các máy tính bảng Android đã thất bại vì nhiều lý do ví dụ như chất lượng màn hình, không đạt đủ tiêu chuẩn hay các thông số kỹ thuật không đủ mạnh. Nhưng năm vừa rồi Galaxy Tab S đã tạo nên một sự thay đổi.

Thay vì gặp phải những vấn đề nêu ở trên, chúng ta có Galaxy Tab S lấy cảm hứng từ Galaxy S5 nhưng buồn thay chiếc máy tính bảng này lại mang cả những mặt tốt lẫn mặt chưa tốt. Tóm lại, Tab S vẫn chưa hoàn hảo nhưng đây mà một trong những máy tính bảng Android tốt nhất và chúng ta cảm thấy hào hứng với phiên bản kế tiếp là Galaxy Tab S2.

Thông tin rò rỉ cho biết chiếc máy tính bảng mới này vẫn tiếp tục mang hơi hướng của dòng Galaxy S và chúng ta hy vọng sẽ được trang bị những trải nghiệm người dùng tốt nhất như trên Galaxy S6/S6 Edge. Dưới đây là năm tính năng từ S6/S6 Edge cần trang bị trên Tab S2.

Ít bloatware và đỡ giật hơn


Bloatware là những ứng dụng được cài đặt sẵn trong hệ điều hành trên thiết bị. Và chúng ta bắt đầu với vấn đề lớn nhất trên dòng Tab S đó chính là phần mềm. Trải nghiệm phần mềm trên Tab S rất tệ, tuy được trang bị tới 3GB RAM nhưng hệ thống đã sử dụng tới 2GB, kết quả tất yếu là máy rất chậm và giật giống như trên Galaxy S5.

Tuy vậy vấn đề này đã được khắc phục trên Galaxy S6. Ít bloatware hơn, giao diện TouchWiz được tối ưu, vi xử lý Exynos 7420 giúp cho thiết bị chạy mượt mà hơn. Nếu trải nghiệm như vậy được đưa lên Tab S2 thì đây sẽ là máy tính bảng Android tốt nhất từng được sản xuất.

Thiết kế từ kính


Không thể phủ nhận rằng thiết kế trên S6/S6 Edge vô cùng cuốn hút với sự kết hợp của kim loại và kính để tạo nên một chiếc điện thoại đẹp. Thông tin rò rỉ gợi ý Tab S2 sẽ có thiết kế kim loại. Hy vọng Tab S2 sẽ được thiết kế từ cả kim loại và kính, mang vẻ đẹp như dòng S6.

Nhưng có một vấn đề với Samsung đó là họ có quá nhiều dòng máy tính bảng như Galaxy Tab A, Galaxy Tab S, Galaxy Note 10.1, Galaxy Note Pro, Galaxy Tab 4, Galaxy Tab Pro. Và chúng ta không có cách nào để biết đâu là dòng cao cấp của Samsung. Cho nên chỉ cần thiết kế kính sẽ giúp cho Tab S trờ thành dòng máy tính bảng flagship.

Camera


Camera trên điện thoại luôn luôn được cải tiến còn trên máy tính bảng thì ngược lại, được trang bị những cảm biến thường cho nên chúng ta hy vọng camera trên máy tính bảng Android sẽ được nâng cấp. Như bạn biết camera trên iPad chụp hình rất đẹp và những tấm ảnh hiển thị trên màn hình tuyệt vời như thế nào.

Một xu hướng quảng cáo của các nhà sản xuất đó là so sánh sản phẩm của họ với iPhone hoặc iPad nên việc nâng cấp camera cùng một màn hình hiển thị đẹp sẽ giúp Tab S2 có thể đối đầu với iPad.

Màn hình QHD tốt hơn


Màn hình hiển thị độ phân giải QHD trên Galaxy Tab S là một trong nhất màn hình đẹp nhất trên các thiết bị Android nhưng trên Galaxy S6 thậm chí là tốt hơn. Nếu Samsung trang bị màn hình chất lượng như trên S6 thì sẽ giúp Tab S2 đánh bại bất kỳ máy tính bảng nào trên thị trường.

Màn hình cong như trên GalaxyS6 Edge


Tác giả bài viết gốc đã sử dụng S6 Edge hơn một tháng nay và cho rằng đưa màn hình cong lên Tab S2 là những gì mà Samsung cần làm. Màn hình cong có thể phục vụ cho mọi nhu cầu như hiển thị đồng hồ, thông tin hay thông báo... và khả năng trên màn hình cong là vô tận.

Lời kết


Đó chỉ là một vài tính năng trên Galaxy S6 / S6 Edge mà chúng ta hy vọng sẽ xuất hiện trên Tab S2. Tab S vẫn là một trong những máy tính bảng tốt nhất và đây là một cơ hội để thế hệ Tab S tiếp theo có thể gây áp lực đối với Apple.

Apple không thực sự đã đổi mới, họ chỉ mang trải nghiệm người người dùng trên iPhone lên một màn hình hiển thị lớn hơn và thị trường đang kỳ vọng Samsung sẽ xóa nhòa ranh giới trên máy tính bảng bằng Galaxy Tab S2.
ndh@Techrum
Nguồn androidauthority
 
Last edited by a moderator:

NGB123

New Member
Tham gia
26/10/14
Bài viết
337
Được thích
160
#2
Con tab S đúng là giật má ơi luôn, vuốt qua lại màn hình chủ đã thấy lag, mà màn hình con này siêu kém, đi test ở TGDĐ các máy trưng bày đều bị ám màu lên màn hình (bệnh chung của dòng amoled) dùng thời gian đều ám bóng ảnh lên hẳn màn hình, để nền trắng là thấy rõ. Note4 mới trưng nửa năm là bị rồi.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom