5 típ giúp tay vặn nhanh tăng tuổi thọ tối đa

Tham gia
19/4/16
Bài viết
78
Được thích
0
24 #1
Tay vặn nhanh là một trong những dụng cụ cầm tay phổ biến nhất. Việc xử lý và chăm sóc đúng cách là điều không thể thiếu để đảm bảo loại dụng cụ này hoạt động tốt trong thời gian dài. Hãy cùng xem hướng dẫn với 5 mẹo nhỏ dưới đây, chắc chắn sẽ giúp tay vặn nhanh của bạn ổn định phong độ làm việc và biến chúng trở thành người bạn đồng hành trong thời gian dài!
Sử dụng đúng cách
Sử dụng và ứng dụng chuyên nghiệp là chìa khóa để giảm thiểu hao mòn mọi loại dụng cụ trong quá trình làm việc, không riêng gì tay vặn nhanh.
➢ Chọn loại khẩu và đầu chuyển đổi có kích thước phù hợp với tay vặn nhanh
➢ Khi bạn đã chọn đúng khẩu, hãy đặt đầu khẩu thẳng hàng với hình vuông ổ đĩa của tay vặn nhanh.
➢ Sau đó, sử dụng tay vặn nhanh và xoay tay cầm càng xa càng tốt theo hướng mà đai ốc được siết chặt.
➢ Bây giờ di chuyển tay vặn nhanh theo hướng ngược lại - bạn sẽ nghe thấy âm thanh tay vặn nhanh đặc trưng. Lưu ý: cho tay vặn nhanh một chút thời gian để bánh răng có thể ăn khớp nhịp nhàng.
➢ Lặp lại quá trình thắt chặt này và thả lỏng cho đến khi đai ốc được siết chặt.

>>> Tham khảo: Khẩu và tay vặn ¼ inch
Không vượt qua giới hạn
Bạn cần cẩn thận để không làm quá tải cơ cấu bên trong của tay vặn nhanh nếu không muốn làm hỏng chúng nhanh chóng! Nếu bạn đang cần vặn xiết 1 con đai ốc hay bulong khó xử lý, bạn có thể sử dụng các giải pháp thay thế khác như cờ lê vòng thay vì tay vặn nhanh.
Bôi trơn định kỳ
Để đảm bảo vận hành trơn tru và tuổi thọ lâu dài, các bộ phận cấu tạo bên trong tay vặn nhanh cần được chăm sóc cẩn thận: tốt nhất là thỉnh thoảng nên tra dầu bằng 1 số loại dầu chuyên dụng. Nếu là bánh cóc răng mịn, bạn có thể sử dụng dầu mỡ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo chất lượng mỡ, để biết thông tin độ đặc của mỡ bạn cần hiểu số kí hiệu như 0 là viết tắt của mỡ rất mềm, 6 là mỡ rất nhớt.
Vệ sinh thường xuyên
Nếu bạn không làm sạch tay vặn nhanh mà bị bụi bẩn bám vào lâu ngày, điều này có thể khiến tay vặn nhanh của bạn xuống cấp nhanh chóng. Tốt hơn hết là bạn nên đầu tư một vài phút để làm sạch dụng cụ. Và đây là cách:
1. Cẩn thận tháo các vít và vòng giữ Spirolox để tháo nắp. Sử dụng tua vít để hỗ trợ công việc này.
2. Tháo các bộ phận riêng lẻ và làm sạch chúng.
3. Bôi dầu có độ nhớt thấp vào tất cả các bộ phận trước khi lắp lại tay vặn nhanh.
4. Đừng quên cố định nắp bằng tua vít & vòng Spirolox sau đó.

Thay thế phụ tùng khi hỏng hóc
Tất cả các hệ thống cơ khí đều có thể bị mài mòn vào một thời điểm nào đó. Bạn có thể phát hiện ra sự hao mòn của tay vặn nhanh khi nắp của chúng bị phồng lên, tay vặn cóc bị trượt ở một vị trí nhất định hoặc âm thanh tay vặn thay đổi đáng kể. Nếu trường hợp này xảy ra, tay vặn nhanh từ nhiều nhà sản xuất có thể được sửa chữa. Bạn có thể xem thêm video cách sửa chữa tay vặn nhanh với sự trợ giúp của bộ dụng cụ sửa chữa đến từ Stahlwille:
Trên đây là 5 mẹo giúp bảo đảm và kéo dài tuổi thọ đáng kể cho tay vặn nhanh. Nếu bạn có nhu cầu cần mua tay vặn và các loại khẩu hãy kết nối với chúng tôi bằng cách để lại thông tin trong hộp chat trực tuyến trên website hoặc liên hệ qua Hotline: 0943.808.594! Cam kết 100% sản phẩm chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng.
>>> List sản phẩm dụng cụ cầm tay cao cấp bán chạy nhất
>>> Khẩu tay vặn ½ inch
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom