5 tựa game cổ điển có "cái kết" mà rất nhiều người chưa biết

KilZ

Moderator
Tham gia
4/2/17
Bài viết
1,221
Được thích
1,347
14578 #1

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng các tựa game cổ điển khi xưa chúng ta từng chơi có những "cái kết" ra sao không? Có thể vì nhiều lý do mà các bạn không đủ kiên nhẫn để chơi đến được những màn cuối cùng của game, hoặc chỉ đơn giản rằng những tựa game đấy đa phần có yếu tố Endless, chơi mãi không biết khi nào mới có điểm dừng. Hôm nay, TECHRUM sẽ tổng hợp cho các bạn những "cái kết" của các tựa game cổ điển mà có thể các bạn không biết đến.

1. Snake


Một tựa game quá đỗi quen thuộc trên những chiếc điện thoại "cục gạch" Nokia khi xưa. Liệu bạn đã bao giờ đủ kiên nhẫn chơi cho đến lúc không còn đường nào để đi hay chưa? Tấm ảnh GIF sau đây lưu lại một màn chơi có thể nói là vô cùng "hoàn hảo". Về cơ bản thì chú rắn của chúng ta sẽ "cắn" phải đuôi của chính mình và vẫn xem là đã thua, nhưng có lẽ vẫn có thể gọi là "chiến thắng" vì dù sao cũng chẳng ai có thể vượt qua số điểm đấy được. Nếu bạn không đủ kiên nhẫn xem hết tấm ảnh GIF phía trên thì có thể vào đây hoặc đây để xem với phiên bản time lapse nhé.

2. Pac-Man


Có thế nói Pac-Man là một trong những tựa game có "cái kết" vô cùng lạ thường. Khi bạn đến được màn 256, một nửa màn hình sẽ xuất hiện đầy những ký tự lạ khiến cho bạn không thể nào vượt qua màn này được nữa. Điều này cũng đồng nghĩa là bạn đã chiến thắng khi vượt qua được màn 255 trong Pac-Man.

3. Donkey Kong


Trong Donkey Kong, "cái kết" này xảy ra nhanh hơn khi dừng lại ở màn chơi 117, tuy nhiên trên màn hình game vẫn chỉ hiển thị ở màn 22. Có lẽ số người chơi có thể lên đến được màn 117 chỉ đếm được trên đầu ngón tay mà thôi. "Cái kết" của Donkey Kong gây lỗi khiến cho người chơi sẽ không có đủ thời gian để vượt qua nổi đoạn sàn nhà thứ 2.

4. Duck Hunt


Nếu bạn có thể bắn hạ toàn bộ số vịt xuất hiện là vượt qua được màn 99 trên hệ máy NES classic thì game sẽ đưa bạn đến Round 0. Những chú vịt bất tử liên tục xuất hiện trên màn hình với tốc độ chóng mặt. Không những thế, chú chó của bạn sẽ liên tục cười trên sự đau khổ của bạn đấy.

5. Tetris GOD


Với đa số phiên của bản của Tetris trên các hệ máy NES hay GameBoy, hệ thống chỉ việc tăng dần tốc độ của game lên cho đến khi người chơi thua thì thôi. Thế nhưng ở phiên của của những chiếc máy điện tử thùng tại Nhật Bản, Tetris: The Grand Master, thì với mức độ khó nhất là "Master Mode", phải nói rằng chỉ có những người chơi sở hữu tốc độ vô cùng "thần thánh" mới có thể chơi nổi, khi mà những khối gạch xuất hiện và rơi xuống chỉ trong tích tắc.

Thế nhưng như vậy vẫn chưa là gì so với thử thách cuối cùng, những khối gạch vẫn sẽ xuất hiện và rơi với tốc độ chóng mặt, nhưng khi được đặt xuống sẽ "tàng hình", và buộc người chơi phải chơi bằng trí nhớ của mình. Nếu bạn có thể vượt qua được cả màn chơi "ngớ ngẩn" đấy thì xem như bạn đã chiến thắng rồi đấy.

Xem thêm:
Sưu tầm
 
Last edited by a moderator:

Phác

New Member
Tham gia
20/11/14
Bài viết
93
Được thích
50
#3
Rắn săn mồi cũng thật là căng.
 

tranthongqn

New Member
Tham gia
18/5/17
Bài viết
42
Được thích
2
#7
Không còn từ gì để nói với Thánh xếp hình :burn_joss_stick:
 

MacMillan

Captain
Tham gia
17/9/15
Bài viết
2,454
Được thích
7,361
#9
Xếp hình tàng hình tốc độ vô hình :))))
 

tranthongqn

New Member
Tham gia
18/5/17
Bài viết
42
Được thích
2
#12
hồi nhỏ cũng có tiếng trong game xếp hình, mà thành này đạt đến trình độ max level rồi :))))
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom