5 thủ thuật thú vị dành cho người dùng Facebook

Duy Lê

New Member
Tham gia
10/6/14
Bài viết
3,049
Được thích
4,981
28303 #1

Facebook được xem là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay với hơn 1,4 tỷ người dùng mỗi tháng. Hôm nay, diễn đàn xin giới thiệu đến bạn đọc 5 thủ thuật nhỏ nhưng rất thú vị dành cho các người dùng Facebook hiện nay.


1. Xem lại đoạn trò chuyện đầu tiên với một người bạn trên Facebook.

Nếu như bạn đang muốn xem lại đoạn trò chuyện đầu tiên giữa mình và một người bạn trên Facebook, thay vì phải tìm lại từng thông tin rất mất thời gian, bạn có thể có một cách đơn giản hơn để thực hiện thao tác này.

Trên trang Facebook dành cho máy tính để bàn, người dùng truy cập vào trang http://m.facebook.com/message/. Sau đó, bạn hãy nhấp chuột vào một cuộc trò chuyện bất kỳ. Di chuyển đến phần "See Older Messages", kích chuột phải và chọn "Open Link New Tab".


Trong tab mới này, bạn sẽ thấy một đường link rất dài trên thanh address. Tiếp theo, tìm đến phần có thông tin tương tự như "&start=14" trong hình ảnh minh hoạ.


Con số 14 được khoanh tròn sẽ là thông tin mà bạn cần thay đổi

"14" là thông tin thể hiện các tin nhắn gần đây, công việc còn lại bạn cần làm là thay đổi con số này để có thể xem lại các cuộc trò chuyện trước đó. Người dùng truy cập vào trang http://www.facebook.com/message/, khi di chuyển lên, bạn sẽ thấy một dòng thông tin như "See Older Messages (7532)", đó là số tin nhắn mà bạn đã trò chuyện với người này.


Và đây là kết quả

Ghi nhớ con số đó và thay đổi lại vào phần thông tin "&star=" ở tab trước. Nhấn Enter và bạn đã có thể xem lại những cuộc trò chuyện trước đó với bạn bè của mình trên Facebook.

2. Tắt tính năng "Chat Seen" trong mục Message.


Tính năng Chat Seen của Facebook giúp cho người khác biết được liệu bạn đã nhìn thấy tin nhắn mà họ gửi tới hay chưa. Điều này đôi khi lại gây ra khó chịu cho người dùng khi bạn chỉ muốn đọc các tin nhắn, và việc không trả lời sẽ khiến những người dùng khác khó chịu về mình.

Hiện tại, Facebook vẫn chưa cho phép tuỳ chọn để tắt đi tính năng này trên tài khoản của họ. Vì vậy, bạn buộc phải sử dụng những ứng dụng của bên thứ ba.

Đối với người dùng trình duyệt Chrome, bạn có thể sử dụng phần mềm Unseen. Ngoài ra, ứng dụng CrossRider cũng hỗ trợ khả năng này và tương thích với cả Chrome, Internet Explorer hay Firefox.
3. Tắt thông báo thời gian hoạt động "Last Active" trên Facebook Messenger.


Nhiều người muốn bảo mật sự riêng tư cá nhân sẽ không thích tính năng thông báo thời gian hoạt động trên ứng dụng Messenger của Facebook dành cho thiết bị di động. Hiện tại, vẫn chưa có giải pháp nào để tránh khỏi sự phiền toái này.

Lựa chọn duy nhất là bạn phải gỡ bỏ ứng dụng Facebook Messenger trên thiết bị và truy cập Facebook từ các trình duyệt web như Chrome, Firefox hay Safari.

4. Tuỳ chỉnh quyền riêng tư trên trang Facebook của người dùng.


Facebook cho phép người dùng thiết lập quyền riêng tư trong phần tuỳ chỉnh thông tin cá nhân. Tại đây, người dùng có thể chia sẻ hoặc ẩn đi nội dung nào đó với những đối tượng cụ thể.


Bạn cũng có thể chọn chia sẻ hoặc ẩn bài viết khỏi danh sách bạn bè nếu bạn đã thiết lập danh sách đó. Tùy chọn "Privacy" cũng cho phép bạn chia sẻ thông tin với từng nhóm, đối tượng cụ thể hoặc chỉ cho phép một mình bạn được nhìn thấy nội dung đó.

5. Kiểm tra tin nhắn đến được ẩn đi trong hòm thư inbox của bạn.

Thời gian gần đây, Facebook tích hợp thêm một thanh tab tin nhắn ngay dưới thanh tab tin nhắn chính. Tại đây, những tin nhắn không phải là bạn bè của bạn trên Facebook sẽ tự động được di chuyển sang hộp thư này.

Vì vậy, rất có thể bạn đã bỏ lỡ một vài tin nhắn hay thông tin quan trọng nào đó. Để kiểm tra các tin nhắn ẩn, bạn có thể thực hiện theo như hình minh hoạ bên dưới.


Vào phần tin nhắn và chọn mục "Other" đươc khoanh tròn trong hình bên dưới
 
Last edited by a moderator:

Huy Quang

New Member
Tham gia
27/6/14
Bài viết
33
Được thích
10
#2
Cái phần chat trên iPhone là gì vậy mod ? Nhìn không giống Messenger của FB.
 

gahuy

New Member
Tham gia
16/2/14
Bài viết
121
Được thích
91
#5
cái đầu tiên quá hay, lâu lâu cần lục lại những tin nhắn đã cũ, với người yêu cũ chẳng hạn :beauty::beauty:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom