5 thủ thuật trong ứng dụng Google Maps bạn nên biết khi đi du lịch

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
2396 #1

Chà, mới ngày nào chúng ta đón Tết Âm lịch mà giờ đã là tháng 11 rồi, như vậy là không còn bao lâu là kết thúc năm 2020. Đây cũng là lúc chúng ta bắt đầu cho những chuyến du lịch nếu đi bằng xe mô tô, ô tô. Mỗi lần đi xa, một trong công cụ không thể thiếu cho những lần đi đường chính là Google Maps nhưng làm thế nào để tận dụng tốt ứng dụng này?

Ngoài việc chuẩn bị hành trang du lịch xa, bên cạnh việc đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người trong mùa dịch virus Corona vẫn còn đầy tiềm ẩn, thì việc chuẩn bị những công cụ cho những hành trình xa cũng là điều phải quan tâm.

Chẳng hạn như đang đến một nhà hàng, chúng ta có thể kiểm tra trước để xem mức độ bận rộn để tránh đứng trong đám đông, thông báo cho gia đình nếu ta đến muộn, tìm bạn đồng hành lạc dường hay tiết kiệm thời gian khi đặt phòng trước.


Vì thế, chúng ta cần phải biết những mẹo hoặc thủ thuật ẩn trong ứng dụng Google Maps để hành trình được thuận tiện hơn. Dưới đây là 5 thủ thuật ẩn trong ứng dụng cần phải lưu ngay để chuẩn bị cho mùa du lịch sắp tới nhưng trước hết, hãy tải hoặc cập nhật ứng dụng rồi chúng ta đi vào chi tiết:
Sử dụng Google Maps để xem mức độ bận rộn của một địa điểm

Trước khi quyết định một nhà hàng hoặc cửa hàng để đến mua sắm vào phút cuối, hãy sử dụng tính năng bận rộn của Google Maps để xem mức độ đông đúc của một doanh nghiệp. Tính năng mới của Google rất hữu ích trong việc ngăn bạn đến một nơi bận rộn, nơi khó có khoảng cách xã hội.

Để kiểm tra, hãy mở ứng dụng Google Maps trên smartphone và di chuyển xung quanh trên bản đồ cho đến khi bạn tìm thấy nơi bạn muốn đến.

Thông tin về mức độ bận rộn sẽ tự động xuất hiện trên bản đồ, vì vậy không cần phải tìm kiếm địa điểm cụ thể và các thông tin hiện ra như "Không bận" (Not busy), "Bận hơn bình thường" (Busier than usual) hoặc "Vẫn bận" (As busy as it gets).

Theo dõi hành trình chuyến đi

Google Maps có thể lập biểu đồ cho chuyến đi, nhanh chóng hiển thị cho chúng ta với thông tin của chuyến bay, khách sạn, thuê xe hơi và đặt chỗ nhà hàng nhằm tiết kiệm được những rắc rối khi tìm kiếm thông qua email của bản thân để biết thời gian nhận phòng và số xác nhận.

Để xem các mục đặt chỗ sắp tới của bản thân:
 • Trong ứng dụng Google Maps, nhấn Saved (Đã lưu) ở hàng menu dưới cùng.
 • Nhấn vào Đặt chỗ (Reservations). Tại đây, danh sách các đặt chỗ sắp tới đã thực hiện mà ứng dụng lấy từ các email trong ứng dụng Gmail.

 • Chọn một mục để xem thêm về đặt chỗ, bao gồm cả ngày và địa điểm.
 • Người dùng cũng có thể tìm kiếm "đặt chỗ của tôi" (my reservations) trong hộp tìm kiếm của Google Maps để xem danh sách những gì đã đặt.
Đặt bàn ngay trong ứng dụng Google Maps

Lên kế hoạch và chuẩn bị một bữa tối có thể là một công việc vặt trong nhiều ngày. Nếu chúng ta muốn dành thời gian cho gia đình và bạn bè thay vì dùng dao và bếp lò, ứng dụng Google Maps có thể giúp ta đặt trước bữa trưa hoặc bữa tối.
 • Trong ứng dụng, chạm vào nút Nhà hàng (Restaurants) ở đầu để xem danh sách các địa điểm ăn uống.
 • Chọn một nhà hàng có cảnh nhìn đẹp hoặc tốt, tiến hành đặt bàn hoặc vào danh sách chờ nếu nhà hàng có tùy chọn đó.

Hãy nhớ sử dụng tính năng "bận rộn" (busyness) đã đề cập ở trên để chọn nơi phù hợp nhất. Ngoài ra, chúng ta cũng nên lưu ý rằng có một số nhà hàng đóng cửa hoặc chỉ mở cửa theo giờ giới hạn cố định.

Sử dụng bản đồ ngoại tuyến

Nếu chúng ta đi đến một nơi nào đó mà có thể không có kết nối mạng di động? Không sao cả, ứng dụng Google Maps vẫn có thể chỉ đường cho chúng ta khi ở vùng ngoại tuyến.
 • Trước khi khởi hành, hãy tìm kiếm vị trí mà chúng ta muốn ứng dụng Google Maps chỉ đường.
 • Trong cửa sổ vị trí, hãy nhấn vào vị trí hoặc địa chỉ ở dưới cùng.

 • Nếu dùng Android, chạm vào Tải xuống (Download) và ở cửa sổ tiếp theo, chạm lại vào Tải xuống (Download)
 • Nếu dùng iOS, chạm vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải, chạm vào Tải xuống (Download) bản đồ ngoại tuyến, sau đó chạm vào Tải xuống (Downlaod). Ứng dụng sẽ tải bản đồ xuống điện thoại cho khu vực đã chọn.
Giờ đây, khi sử dụng Google Maps để chỉ đường trong khu vực đã tải xuống bản đồ và nếu khi mất kết nối di động, ứng dụng sẽ chuyển sang bản đồ ngoại tuyến để hướng dẫn. Tất nhiên, vì chúng ta đang ngoại tuyến nên ứng dụng không thể cung cấp thông tin giao thông theo thời gian thực.

Chia sẻ vị trí của bản thân

Có điều gì điên rồ hơn trong một hoạt động của nhóm du lịch cùng nhau hơn là khi mỗi thành viên bị chia tách và không ai có thể tìm thấy nhau? Đừng lo lắng, ứng dụng Google Maps có thể giúp đưa tất cả mọi người trở lại cùng nhau.
 • Trong ứng dụng, hãy nhấn vào menu ba dòng ở trên cùng bên trái và nhấn Chia sẻ vị trí (Location sharing).
 • Chọn người mà ta muốn chia sẻ vị trí của mình và thời gian muốn chia sẻ vị trí đó.

 • Nhấn Chia sẻ (Share) và ứng dụng sẽ gửi vị trí của chúng ta cho những người đã chọn.
 • Nếu muốn xem vị trí của người khác, hãy nhấn vào biểu tượng của người đó ở phía trên cửa sổ rồi nhấn Yêu cầu (Request).
Nếu chúng ta chỉ ở nhà và ít đi ra ngoài, chúng ta cũng có thể xem mức giá ưu đãi cho những dịch vụ trực tuyến hoặc săn deal ưu đãi cho mùa Black Friday và mua sắm cuối năm ở các trang thương mại trực tuyến.

Đó là 5 thủ thuận ẩn trong ứng dụng Google Maps rất hữu ích, hãy nhanh tay lưu lại để sử dụng không chỉ cho mùa du lịch này mà còn trong những trường hợp khác. Nếu các bạn biết mẹo nhỏ hoặc thủ thuật nào khác trong ứng dụng Google Maps, hãy chia sẻ cùng với TECHRUM nhé!Theo CNET.​
 
Sửa lần cuối:

quy.helios

Active Member
Tham gia
16/9/16
Bài viết
332
Được thích
27
#2
Có được đi du lịch đâu cơ chứ
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom