5 thay đổi công nghệ máy tính được mong đợi trong năm 2016

TR02

New Member
Tham gia
9/2/14
Bài viết
0
Được thích
5,971
1697 #1

Năm 2015 đã chứng kiến sự đột phá của mảng máy tính với các sản phẩm như Microsoft Surface Book, Dell XPS 13,...các dòng máy tính hiện nay đang có xu hướng tích hợp màn hình cảm ứng, bút cảm ứng, viền mỏng hơn, trang bị kết nối USB mới,...Vậy chúng ta có thể kỳ vọng những thay đổi nào trong thị trường máy tính trong năm 2016?

Dưới đây là danh sách tổng hợp 5 điều đang được người yêu công nghệ mong đợi trong năm sau.

1. Windows 10

Mặc dù Windows 10 chỉ được người dùng xem là sự "nhượng bộ" khi đem trở lại nút Start trên Windows 7 kết hợp với giao diện hiện đại của Windows 8/8.1 nhưng nền tảng mới vẫn đang tăng trưởng từng tháng và Microsoft cũng tập trung nhiều nguồn lực để hoàn thiện Windows 10.


Trong năm 2016, dự kiến Windows 10 sẽ xuất hiện thêm trêb nhiều thiết bị, bao gồm cả máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng, Xbox, thiết bị IoT cũng như các ứng dụng chạy xuyên suốt các thiết bị.

Bên cạnh đó người dùng cũng đang mong đợi sự cải tiến của Continuum, một trải nghiệm độc đáo mà hãng đã đem đến cho Windows 10 Mobile, giúp biến thiết bị di động thành một chiếc máy tính để bàn khi kết nối với màn hình.

Windows 10 nhìn chung sẽ ngày càng hoàn thiện hơn, tuy vậy về mảng di động cần nhiều nổ lực nếu muốn "trụ" lại trong năm 2016.

2. Chỉ một kết nối


Apple đã can đảm đặt cược vào USB Type-C khi ra mắt chiếc MacBook 12 inch siêu mỏng, chỉ với một cổng duy nhất cho sạc, kết nối màn hình, ổ cứng di động,... Mặc dù USB Type-C đã cho thấy những lợi ích nhất định như tốc độ truyền tải nhanh, có thể đảo đầu, hỗ trợ nhiều chuẩn output mới,...

Tuy còn nhiều hoài nghi về tương lai của chuẩn kết nối mới nhưng trong năm 2016 có thể USB Type-C sẽ trở thành một tiêu chuẩn trên các thiết bị, hiện nay ngoài máy tính thì các dòng điện thoại thông minh cũng đang dần tích hợp cổng mới này.

Một khi USB Type-C đã trở thành thông dụng, chuẩn kết nối sẽ mở ra kỷ nguyên mới hoàn toàn so với USB trước đây.

3. Sự tương tác


Trong năm 2015 chúng ta đã có nhiều sự thay đổi trong cách sử dụng máy tính, điển hình là những chiếc máy tính bảng 2 trong 1 với màn hình và bàn phím có thể tách rời.

Không chỉ có Microsoft, Apple cũng mạnh dạn bước vào thị trường này với iPad Pro cùng chiếc bút Apple Pencil và bàn phím. Trong khi đó Microsoft dường như đang là người dẫn dắt thị trường với nhiều cải tiến tích cực trong trải nghiệm người dùng.

Microsoft đã đem đến cô trợ lý ảo Cortana cùng với bảo mật sinh trắc học, nếu như Apple có Touch ID thì Microsoft có Windows Hello với khả năng quét mống mắt độc đáo, trong đó được thể hiện rõ sức mạnh với chiếc điện thoại Lumia 950.

Trong năm 2016 hy vọng chúng ta sẽ thấy được sự thay đổi tích cực với công nghệ tương tác, bảo mật, trợ lý kỹ thuật số giúp người dùng tận hưởng cuộc sống dễ dàng hơn.

4. Màn hình lớn hơn nhung vẫn mỏng, nhẹ


Xu hướng máy tính siêu mỏng đang tiếp tục nhận được sự ủng hộ của người dùng trong 2015. Dẫn đầu thị trường này vẫn là MacBook Air của Apple, tuy nhiên gây ấn tượng mạnh có thể kể đến Dell XPS 13, chiếc máy tính này đã cho thấy khả năng thu hẹp viền màn hình để tích hợp màn lớn bên trong thiết bị kích thước 11 inch.

Cùng với xu hướng này, độ phân giải màn hình cũng đang được tăng lên, có thể năm 2016 vẫn sẽ tiếp tục các dòng sản phẩm tương tự nhưng nâng cấp độ phân giải lên 4K. Sản phẩm màn hình lớn nhưng viền màn hình mỏng, vì thế sản phẩm sẽ có tính "di động" cao.

5. Thêm bộ nhớ trong


Ổ cứng SSD đang trở nên rẻ hơn và thông dụng hơn, nhưng như vậy chưa đủ. Người dùng đang mong đợi dung lượng SSD cao hơn nhưng giá thành phải "dễ thở".

Với sự đột phá công nghệ gần đây của các hãng, ví dụ như Samsung, các dòng máy tính trong năm 2016 sẽ có tùy chọn dung lượng SSD cao hơn, thậm chí đến 8TB (Seagate) hay 10TB (Western Digital).

tdiddy.2
TechRum
Theo Techradar
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom