5 trình duyệt được tối ưu hóa tốt nhất cho điện thoại Android sử dụng bộ xử lý Snapdragon

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
8446 #1

Trên Android có rất nhiều trình duyệt đa năng phục vụ cho từng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, rất ít ai biết rằng có một số trình duyệt web được tối ưu hóa và tương thích riêng cho từng loại chip xử lý khác nhau. Vì vậy, ở bài viết này là 5 trình duyệt tốt nhất cho các thiết bị sử dụng bộ xử lý Snapdragon, được tổng hợp từ trang Beebom. Mời các bạn cùng tham khảo!

Lưu ý: Các trình duyệt sau vẫn có thể sử dụng trên các thiết bị không sử dụng chip xử lý Snapdragon. Sự khác biệt duy nhất bạn sẽ nhận thấy chính là hiệu suất hoạt động. Bên cạnh đó, tất cả các trình duyệt này đều dựa trên lõi Chromium.

Tính năng chung của các trình duyệt sử dụng lõi Chromium:
  • Thay đổi Search Engine.
  • Refiner Web.
  • Duyệt web an toàn - Bảo vệ điện thoại của bạn từ các trang web nguy hiểm.
  • Bảo vệ kết nối - Tự động sử dụng HTTPS khi tải trang.
  • Tự động cập nhật tính năng bảo mật.
  • Google Sync.
1. YuBrowser


YuBrowser là một trình duyệt khá mới mẻ nhưng được khá nhiều người dùng yêu thích nhờ sở hữu một giao diện trực quan và bắt mắt. Bạn có thể đăng nhập tài khoản Google để đồng bộ hóa các dữ liệu cá nhân như Bookmarks hay History. Các tính năng hỗ trợ người dùng khác khá giống với Chrome như vuốt ở cạnh trên để điều hướng, chuyển đổi tab nhanh chóng v.v... Bạn cũng có thể bấm vào biểu tượng trang web ở góc trên bên trái màn hình để mở thiết lập bảo mật cho trang web đó.
Tải về:
2. Pyrope Browser


Trình duyệt Pyrope Browser được xây dựng và phát triển dựa trên lõi Chromium & CyanogenMod, được tối ưu hóa tốt nhất cho bộ xử lý Snapdragon. Ngoài một số tính năng thông thường trên Chromium, Pyrope Browser tính hợp thêm một giao diện độc đáo khi mở nhiều tab và các tính năng hữu ích khác như chế độ tiết kiệm pin, âm thanh nền, chuyển hướng, thanh thông báo năng động v.v... Ngoài ra, tùy chọn "đóng tab" cũng được cải tiến trở nên tiện dụng hơn.
Tải về:
3. Chromium build by Arter97


Đây là một trình duyệt hoàn toàn xây dựng trên nền Chromium, được phát triển bởi nhà phát triển tại XDA - Arter97. Mục đích tạo ra của Chromium build by Arter97 nhằm tối ưu hóa cho bộ xử lý Snapdragon. Cùng với các tính năng thông thường của Chromium, trình duyệt này cũng tích hợp thêm một số tính năng khác như chế độ in đậm, cử chỉ v.v...

Tải về:
4. Browser by Jswarts


Trình duyệt này được xây dựng bởi nhà phát triển Jswarts với mục đích tối ưu hóa cho chip xử lý Snapdragon. Ví dụ, một số lỗi phát sinh từ Chromium đã được cải thiện và tốc độ tải trang nhanh hơn, đây có thể xem là trình duyệt nhanh nhất để sử dụng nếu bạn dùng máy có bộ xử lý Snapdragon.
Tải về:
5. Rbrowser

Rbrowser không khác mấy so với các trình duyệt lõi Chromium khác, tuy nhiên điểm khác biệt của trình duyệt này chính là phần thiết kế giao diện. Nếu bạn thích phong cách cổ điển từ các phiên bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich hay Android 4.1 Jelly đây là sự lựa chọn tuyệt vời. Bên cạnh đó, Rbrowser cũng được tối ưu khá tốt cho chip xử lý Snapdragon, bạn có thể sử dụng một phím tắt nhanh để mở tab ẩn danh mới và các thiết lập được bố trí tốt hơn.

Tải về:
 
Last edited by a moderator:

imperator_1402

Active Member
Tham gia
26/8/15
Bài viết
429
Được thích
232
#2
Trình duyệt trên điện thoại trước giờ trung thành với OperaMini :)
 
Tham gia
20/11/16
Bài viết
47
Được thích
41
#5
trc chỉ biết Arter97 làm kernel cho Note5, giờ mới biết hắn còn code cả trình duyệt :3
 
Tham gia
24/2/14
Bài viết
39
Được thích
32
#10
ko thích dùng mấy cái trên vì thanh địa chỉ toàn nằm tít trên đầu bất tiện lắm
 

NiveaCare

Active Member
Tham gia
12/11/16
Bài viết
231
Được thích
145
#13
Chrome - firefox. Cặp đôi hoàn hảo r. Trên ios còn xài thêm cả safari nữa. Hê hê
 

vthuy

Member
Tham gia
24/6/14
Bài viết
71
Được thích
44
#15
s4pro có được tính không nhỉ. mình dùng cả firefox lẫn chrome, opera bị bán cho tàu rồi nên thôi
 
Top Bottom