50 ý tưởng giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp từ chuyên gia - Phần 2

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
5067 #1

Hôm nay, mình xin tiếp tục chia sẻ với các bạn Phần 2 - Chủ đề chụp ảnh ngoài trời, thuộc chuỗi bài viết về những ý tưởng giúp tạo ra bức ảnh đẹp, từ các chuyên gia thực thụ trong giới nhiếp ảnh. Mời các bạn cùng xem và tham khảo!
17. Chụp ảnh chân dung

Phương pháp Brenizer hay còn được gọi là bức tranh toàn cảnh chân dung hoặc bokeh-rama. Được phát minh bởi chuyên gia chụp ảnh cưới "Ryan Brenizer" ở New York, chủ đề này cung cấp cho chúng ta những ý tưởng tuyệt vời cho một dự án nhiếp ảnh, bằng cách sử dụng một ống kính với khẩu độ mở rộng tối đa để tạo ra những bức ảnh với đối tượng chính được làm nổi bật hơn, sau đó sử dụng tùy chọn "Photomerge" trong Photoshop hoặc phần mềm chuyên dụng khác để làm hậu kỳ.


Hãy chắc chắn rằng bạn chụp ảnh ở chế độ lấy nét thủ công, từ đó tập trung ống kính vào đối tượng chính muốn làm nổi bật. Để làm tốt nhất, hãy thử chụp bất cứ nơi nào đó, khoảng 30-80 khung hình và chắc chắn rằng mỗi gạch, hàng chồng lên cuối cùng bằng khoảng một phần ba.

18. Đúng thời điểm

Hãy chọn ống kính phù hợp để sử dụng chụp một chủ đề nào đó. Ví dụ, một ống kính góc rộng khi chụp ảnh tại sở thú hoặc một ống kính có tiêu cự dài để chụp ảnh phong cảnh.

19. Tác phẩm nghệ thuật từ cảnh quan

Hãy thử một cách mới độc đáo hơn bằng cách tạo ra một hỗn hợp từ nhiều bức ảnh mà bạn đã thực hiện trong chuyến đi ngắn. 20 phút đi dạo là những gì bạn cần. Hãy giữ các thiết lập của bạn ở mức đơn giản, không cần thiết sử dụng tới giá đỡ ba chân, bộ lọc hoặc các kỹ thuật phức tạp. Đơn giản chỉ cần ngắm và chụp với khẩu độ thích hợp. Khi trở về nhà, bạn có thể sử dụng Photoshop và ghép các bức ảnh này lại với nhau.


20. Chụp theo phong cách đơn giản

Thay vì nhồi nhét toàn bộ nội dung vào một bức ảnh, hãy thử tạo ra một chủ đề thật đơn giản và bạn sẽ thấy ngạc nhiên về những gì mà nó mang lại. Một thành phần đối xứng có thể giúp tăng cường sự đơn giản của bức ảnh, bạn cũng sẽ cần một bộ lọc mạnh mẽ để cung cấp sự linh hoạt khi thiết lập phơi sáng lâu tại bất kỳ điểm nào. Sử dụng tripod để cố định camera trong suốt thời gian phơi sáng và đảm bảo hoạt động của màn trập là một lựa chọn hoàn hảo.


21. Chủ đề từ những ngôi sao

Để nắm bắt được khoảnh khắc của các ngôi sao một cách tốt nhất, bạn sẽ cần một bầu trời hoàn toàn quang đãng và rõ ràng. Nếu không thể nhìn thấy mặt trăng là tuyệt vời nhất. Tại sao lại như vậy? Các bạn nên nhớ, mặt trăng sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới việc bắt nét và giữ độ chi tiết cho bức ảnh. Hãy sử dụng chế độ phơi sáng ngắn, đủ để giảm sự chuyển động từ các ngôi sao trên bầu trời, nên chụp ảnh bằng tay và thiết lập tiêu chuẩn ISO cao như 1600 hoặc 3200, tốc độ màn trập hai giây.

Ngoài ra, bạn sẽ cần một khẩu độ rộng khoảng f/4 hoặc f/2.8. Chụp hai lần liên tục với hai nét trước và sau của ngôi sao, sau đó kết hợp chúng trong Photoshop.

22. Chủ đề từ bãi đỗ xe

Bạn không cần phải đi quá xa hoặc mất nhiều thời gian để tìm một ý tưởng nhiếp ảnh ngoài trời. Chúng có ở khắp mọi nơi, ngay cả trong một bãi đậu xe. Một chiếc máy ảnh với khả năng zoom tiêu chuẩn là tất cả những gì bạn cần. Giữ kỹ thuật chụp đơn giản nhất có thể, tìm kiếm các vạch chỉ đường hoặc bất cứ thứ gì thú vị đều có thể chụp được.


23. Chọn lọc màu sắc

Sử dụng kỹ thuật chụp ảnh màu sắc làm cho bức ảnh nổi bật hơn là một ý tưởng tuyệt vời.
24. Chụp ban đêm mà không sử dụng đèn Flash

Chụp ảnh ở ngoài trời vào ban đêm mà không sử dụng đèn flash là một ý tưởng độc đáo. Đối với ý tưởng này, thách thức lớn nhất đối với bạn là việc sử dụng ánh sáng có sẵn và thiết lập thông số ISO sao cho phù hợp.

25. Ảo ảnh

Ý tưởng này sử dụng phương pháp đánh lừa thị giác của người dùng bằng cách thay đổi kích cỡ của từng đối tượng trong bức ảnh. Cách tốt nhất để thực hiện ý tưởng này là chụp một đối tượng dễ nhận biết và một đối tượng khác để giả vờ rằng họ đang tương tác với một đối tượng lớn hơn. Hãy chọn khẩu độ nhỏ tạo ra chiều sâu và tăng cường hiệu lực cho bức ảnh.
26. Thế giới nhỏ bé

Chụp ảnh đồ chơi và các mô hình thu nhỏ trong một môi trường thực tế là ý tưởng dễ gây ấn tượng nhất đối với người xem. Đặc biệt là bạn có thể thực hiện ở bất cứ nơi nào bạn muốn. Để khiến cho các mô hình hài hòa với cảnh quan xung quanh, bạn sẽ cần lựa chọn các chủ đề và ánh sáng phù hợp. Nếu đối tượng của bạn đặt trong bóng tối, hãy sử dụng kèm đèn flash để thêm ánh sáng.


(còn tiếp...)

Xem thêm:
@Hải Hài Hước / Tham khảo: Techradar
 
Last edited by a moderator:

camera4kvn

New Member
Tham gia
4/6/17
Bài viết
1
Được thích
0
#2
mình cung cấp camera sjcam chính hãng nhé camerathethao.vn
 

tungka4

Member
Tham gia
12/10/15
Bài viết
87
Được thích
10
#3
ý tưởng vẫn là thứ quan trọng nhất
 

hanhvm

New Member
Tham gia
19/9/17
Bài viết
49
Được thích
14
#5
rât hữu ích...... cám ơn bác
 

thanhnulena

New Member
Tham gia
19/3/18
Bài viết
38
Được thích
0
#7
đúng là chuyên gia có khác, ra toàn bức ảnh đẹp
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom