50 ý tưởng giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp từ chuyên gia - Phần 3

Hải Hài Hước

Đáng yêu, dễ gần :3
Staff member
Tham gia
23/4/16
Bài viết
10,073
Được thích
14,675
5548 #1

Tiếp tục với chuỗi bài viết về những ý tưởng trong nhiếp ảnh từ các chuyên gia thực thụ, nhằm giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn Phần 3 - Chủ đề chụp ảnh ngoài trời. Mời các bạn cùng xem và tham khảo!
27. Hiệu ứng tilt-shift

Thông thường, để tạo ra các hiệu ứng "Toytown" chúng ta cần phải sử dụng ống kính tilt-shift chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo ra hiệu ứng tương tự như vậy bằng cách sử dụng công cụ làm mờ trong Photoshop. Đối với bức ảnh gốc, bạn nên chụp những cảnh có điểm cao, và vào một ngày nắng để đạt hiệu quả tốt nhất.


28. Lấy chủ đề là bảng chữ cái

Mặc dù lấy chủ đề là bảng chữ cái nhưng chúng ta sẽ cách điệu nó lên bằng một phương thức khác, ví dụ như chiếc ghế trong công viên tạo thành hình chữ A, hay các đường cong của một con sông tạo thành hình chữ S... Với chủ đề này, bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng hay ho để thực hiện đấy!


29. 1-100

Tương tự như việc tạo ra các bức ảnh với chủ đề bảng chữ cái, ý tưởng này đòi hỏi bạn phải chụp các đối tượng minh họa từ số 1 đến 100. Bạn có thể sử dụng chính các con số này hoặc một số đối tượng tương tự.

30. Khuôn mặt bất thường

Hình ảnh lấy ý tưởng về các khuôn mặt vui nhộn là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể khai thác chủ đề này ở bất cứ đâu, bất cứ thứ gì từ vòi tắm với một nắp đậy, hoặc một gốc cây vô giá trị,...


Bạn có thể xem mẫu về chủ đề Faces in Places qua Blog sau để lấy cảm hứng cho bức ảnh của mình:
31. Vòng tròn ánh sáng

Một bức ảnh lấy ánh sáng làm chủ đạo sẽ mang đến cho bạn nhiều ý tưởng sáng tạo hơn. Tuy nhiên, để tạo ra một bức ảnh với vòng tròn ánh sáng lại tương đối khó. Đầu tiên, bạn sẽ cần tới một chuỗi đèn LED có thể xoắn tròn, sau đó xoay nó ở phía trước máy ảnh hoặc xung quanh đối tượng chính. Nên dùng kèm tripod và sử dụng chức năng hẹn giờ của máy ảnh nếu bạn chỉ có một mình.


32. Chụp ảnh phơi sáng với Steel wool: Một ý tưởng chụp ảnh độc đáo vào ban đêm

33. Đường và xe

Đối với hình ảnh chụp các con đường và xe cộ thường tạo ra những nét lôi cuốn đầy khác biệt. Hãy lái xe chầm chậm dưới ánh đèn đường, sử dụng tripod với tốc độ màn trập khoảng 30 giây với một chiếc điều khiển từ xa.


34. Những sai lầm "cố ý"

Đôi khi, việc lấy nét không đúng chỗ, không đúng thời điểm có thể mang tới những kết quả đầy ấn tượng. Hãy xem qua bức ảnh dưới đây để hình dung ra những ý tưởng riêng của bạn nhé.


35. Cinemagraphs

Cinemagraph là một dạng ảnh động, được lưu dưới dạng file .gif. Giống như hầu hết ảnh động GIF thông thường, Cinemagraph chứa hình ảnh có các yếu tố di chuyển. Kỹ thuật này đòi hỏi bạn phải biết một chút về Photoshop và cần sử dụng video chứ không phải là ảnh tĩnh. Đầu tiên, bạn sẽ cần một chân máy để đảm bảo máy ảnh không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố chuyển động, làm ảnh hưởng tới khả năng lấy nét và chất lượng ảnh. Tiếp theo là lựa chọn chủ đề sao cho phù hợp, ví dụ như gió thổi những chiếc lá trên cây, hay dòng nước đang chảy,...


36. Chuyển động Camera có chủ ý

Hãy thử chế độ "Shutter Priority" với tốc độ màn trập là 1/15s hoặc chậm hơn. Bạn sẽ phải kinh ngạc với những gì mình vừa tạo ra!
37. Lo-Fi

Mặc dù chúng ta có thể tạo ra một cách khá dễ dàng nhờ Photoshop Lightroom hoặc hiệu ứng Retro cho các bức ảnh. Tuy nhiên, bạn sẽ chủ động hơn và sáng tạo ra những phong cách hoàn toàn mới trong khi chụp ảnh. Hiệu ứng Lo-Fi sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn với các đối tượng đơn giản.


(còn tiếp...)

@Hải Hài Hước / Tham khảo: Techradar
 
Last edited by a moderator:

sp4rum

New Member
Tham gia
4/11/16
Bài viết
7
Được thích
0
#2
[FONT=arial, helvetica, sans-serif]thank bạn đã chia sẻ[/FONT]
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom