53 công ty mà Marissa Mayer mua về Yahoo bây giờ ra sao?

Hải Đại Bàng

Thất nghiệp
Staff member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
6,324
Được thích
11,511
5899 #1

Nữ CEO của Yahoo là Marissa Mayer đã có quảng thời gian mua sắm khá thoải mái, trong đó có những thương vụ thành công, nhưng phần nhiều gần như không có được như mong đợi. Và dạo gần đây công ty đang được các ông lớn như AT&T, Verizon chào giá mua lại. Hãy cùng xem lại 53 thương vụ dưới thời Marissa Mayer.

1. Tháng 10/2012: Stamped

Hiện tại ứng dụng xã hội dùng để gợi ý này đã đóng cửa, và theo một bài blog của công ty, nhóm nghiên cứu của ứng dụng này đã chuyển sang phát triển theo hướng di động của Yahoo. Nhóm này biết đến Mayer từ Google, và nhờ mối quan hệ này mà cô đã mua lại công ty này.

2. Tháng 12/2012: OnTheAir

Cũng giống như Stamped, ứng dụng chat bằng video này đã ngưng hoạt động. Theo Yahoo thì đội ngũ phát triển đã tiến hành phiên bản di động của ứng dụng.

3. Tháng 1/2013: Snip.it

Trang mạng Snip.it hiện tại đã chuyển hướng về bộ phận công nghệ của Yahoo, và được miêu tả như “ một trang Pinterest dành cho việc tổng hợp bài báo”. Trang này cũng ngưng hoạt động sau đó ít lâu, và đội ngũ phát triển của nó cũng thông báo rằng họ đã là một phần của Yahoo.

4. Tháng 2/2013: Alike


Alike là một ứng dụng được thiết kế cho việc gợi ý các vị trí, địa điểm. Cả hai phiên bản di động lẫn trên trang mạng của phần mềm đã không còn kết nối được nữa, và tất nhiên, đội kỹ thuật đã gia nhập với đơn vị di động của Yahoo.

5. Tháng 3/2013: Jybe

Nhà đồng sáng lập Arnab Bhattacharjee nói với TechCrunch rằng công nghệ trong ứng dụng gợi ý nàysẽ được đính kèm trong các sản phẩm của Yahoo, nhưng bản thân dịch vụ này sẽ đóng cửa. Các nhân viên phát triển của ứng dụng trên đã tham gia Yahoo, nơi mà trước đây họ đã từng làm việc .

6. Tháng 3/2013: SummlyỨng dụng đọc tin tức nổi tiếng vì có được cậu thiếu niên Nick D'Aloisio là nhà sáng lập, song cũng lại là người chuyển giao nó sau đó. Anh ta làm cho Yahoo đến tháng 10/2015 và đã giúp thiết kế ứng dụng Yahoo News Digest.

7. Tháng 5/2013: Astrid

Ứng dụng chỉ ra năng suất cũng đã ngừng đăng bài, nhưng nó vẫn chưa lụi tàn tới tháng 8/2013. Sau đó, toàn bộ đội ngũ được báo cáo gia nhập bộ phận di động của Yahoo. Người sáng lập của ứng dụng, Tim Su, vẫn còn làm việc tại Yahoo, theo thông tin trên Linkedln.

8. & 9. Tháng 5/2013: GoPollGo và Milewise

Các nhóm của cả hai công ty- một dịch vụ bỏ phiếu trên mạng và một trang web du lịch, đã cùng nhau gia nhập đội di động của Yahoo, theo công bố của TechCrunch vào thời điểm đó. Cả hai cũng đồng thời đóng cửa.

10. Tháng 6/2013: Rondee

Dịch vụ gọi điện này đã ngừng chấp nhận người dùng mới khi nó đã được mua lại và ngừng không cho người sử dụng truy cập đến dữ liệu cũ từ tháng 8/2013. Cũng cần lưu ý rằng các nhóm của công ty sẽ được tham gia đội ngũ kinh doanh nhỏ của Yahoo.

11. Tháng 7/2013: Qwiki

Yahoo cho phép các ứng dụng tạo video tồn tại lâu hơn một năm, nhưng sau đó cho chúng đóng cửa vào tháng 5/2014. Yahoo sau đó cũng cho biết: “[ sẽ] tiếp tục đổi mới về trải nghiệm phương tiện truyền thông kỹ thuật số mới cho người dùng Yahoo.”

12. Tháng 7/2013: Xobni

dịch vụ email của công ty Xobni- "hộp thư" đánh vần ngược-đóng cửa trong tháng 7/2014. Yahoo khẳng định sau đó nó đã bơm "nhiều tính năng giống như Xobni vào Yahoo Mail." Trong năm 2013, nhóm nghiên cứu cho biết họ đã gia nhập Yahoo ở California.

13. Tháng 7/2013: Ztelic

Công ty phân tích dữ liệu của Bắc Kinh công bố việc đã được mua lại và ngừng hoạt động trang chủ. Người sáng lập của công ty, Hao Zheng, là một cựu nhân viên của Yahoo; ông và tám thành viên khác trong nhóm gia nhập công ty chủ.

14. Tháng 8/2013: RockMeltRockMelt là một trình duyệt web được xây dựng để chia sẻ nội dung xã hội, sau đó là một tập hợp tin tức, nhưng đóng cửa sau khi được mua lại. Yahoo cho biết họ có kế hoạch sử dụng công nghệ này, và hai nhà đồng sáng lập công ty cũ đã tham gia Yahoo, theo trang cá nhân của họ trên Linkedln.

15. Tháng 8/2013: IQ Engines

Theo một bài viết trên trang web của mình, IQ Engines, một hình ảnh được công nhận từ các nhà khởi nghiệp, đã đóng cửa để làm việc với Flickr. ( khi nhìn lại thì đây có vẻ không phải là nước đi sáng suốt). Hiện tại cả hai đồng sáng lập đến làm việc cho Yahoo, theo thông tin từ Linkedln.

16. Tháng 10/2013: LookFlow

LookFlow đã làm việc trên công nghệ nhận dạng hình ảnh, mà Yahoo sau đó thêm vào Flickr. Theo công ty, LookFlow-cũng như IQ Engines, đã giúp phát triển hệ thống học tập sâu sắc đối với tính năng tự động gắn thẻ của Flickr.

17. Tháng 10/2013: Bread

Công ty quảng cáo/ rút gọn link đã đóng cửa dịch vụ của mình trong tháng 11/2013, và theo một tuyên bố của Yahoo vào thời điểm đó, sáu thành viên trong nhóm của mình gia nhập đội ngũ kỹ thuật quảng cáo của công ty.

18. Tháng 12/2013: Ptch

Công ty tự khởi nghiệp DreamWorks Animation xem video trên điện thoại đã dừng hoạt động vào tháng 1/2014. Business Insider cho biết Ptch được cho là để hợp nhất với Qwiki, một công ty cũng được Yahoo mua lại, nhưng những cuộc đàm phán đổ vỡ, và Mayer đã mua chúng riêng rẽ. Nhiều nhân viên gạo cội có cổ phần của công ty cũng không nhận được nhiều sau thương vụ này.

19. Tháng 12/2013: EvntLive

Công ty trực tuyến buổi hòa nhạc đã đóng cửa và được cho biết nó sẽ được tham gia nhóm video của Yahoo. Nhưng dựa trên hồ sơ LinkedIn của họ, dường như không ai trong nhà đồng sáng lập của công ty thực sự đã đi làm việc cho Yahoo.

20. Tháng 12/2013: Quik.io

Ứng dụng chia sẻ phương tiện truyền thông mô tả mình là "FedEx của dữ liệu truyền thông” Nó đã đóng cửa, và ba thành viên trong nhóm của mình tham gia nhóm video của Yahoo, theo một phát ngôn viên của công ty.

21. Tháng 12/2013: SkyPhrase

SkyPhrase tập trung vào công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Giám đốc điều hành của nó, hiện là Giám đốc Khoa học của Yahoo, một lần đã tuyên bố công nghệ này mang lại kết quả chính xác hơn so với Siri hoặc Wolfram Alpha. Các đội kỹ thuật hiện dã tham gia Yahoo Labs.

22. Tháng 12/2013: PeerCDN


PeerCDN hứa hẹn sẽ cung cấp chi phí băng thông thấp hơn với hệ thống phân phối nội dung peer-to-peer của nó. Yahoo khẳng định nó đã đóng cửa và cho biết nhân viên đã gia nhập bộ phận video. Hai trong số ba người đồng sáng lập không còn làm việc tại công ty chủ.

23. Tháng 1/2014: Sparq

Dịch vụ quảng cáo qua di động của công ty đã ngưng hoạt động sau khi được mua lại, và theo trang LinkedIn, người sáng lập Jesse Chor đã đi làm việc theo đội tiền tệ điện thoại di động của Yahoo.

24. Tháng 1/2014: Cloud Party

Các trò chơi thực tế ảo dựa trên trình duyệt xác nhận dịch vụ của mình sẽ đóng cửa.Một phát ngôn viên của Yahoo cho biết công ty đã "vui mừng hợp nhất [Cloud Party] cùng với cái nhìn độc đáo và kinh nghiệm”.

25. Tháng 1/2014: Incredible Labs

Ứng dụng trợ lý cá nhân của công ty khởi nghiệp Donna đã bị đóng cửa và ngưng kết nối, theo một bài đăng của Incredible Labs. Phần lớn nhóm chính đã đi làm việc cho Yahoo, một đại diện của công ty cho biết.

26.Tháng 2/2014: Distill

Distill nhằm tới mục đích giúp cho tuyển dụng bằng kỹ thuật dễ dàng hơn, nhưng một phát ngôn viên của Yahoo nói với Business Insider rằng nó đã thực sự đáp ứng nhu cầu trước đây của nhóm nghiên cứu với Tapjoy, một nền tảng quảng cáo di động. Distill cho rằng dịch vụ của họ sẽ chấm dứt vào tháng ba.

27. Tháng 3/2014: Vizify

Vizify lấy dữ liệu từ phương tiện truyền thông xã hội của người dùng và biến nó thành một ứng dụng gợi nhắc lại khá thú vị. Nhóm nghiên cứu cho biết sẽ đóng cửa dịch vụ của nó, và một phát ngôn viên của Yahoo cho biết họ sẽ tham gia công ty của mình ở mảng " tổ chức sản phẩm truyền thông."

28. Tháng 5/2014: Blink

Ứng dụng Snapchat-esque tự hủy tin nhắn công bố việc được mua lại và thông báo đã nghủ trong một blog. Một phát ngôn viên của Yahoo cho biết nhóm bảy người sẽ gia nhập Yahoo để làm việc theo nhóm "sản phẩm truyền thông thông minh."

29. Tháng 8/2014: ClarityRay


ClarityRay hoạt động trong công nghệ chặn quảng cáo. Theo Yahoo, khi công nghệ và đội ngũ của mình cùng làm việc với nhau, họ bắt đầu làm việc cải thiện phát hiện gian lận quảng cáo. Sau khi thỏa thuận hoàn thành, dịch vụ ClarityRay của đóng cửa.

30. Tháng 8/2014: Zofari

Ứng dụng gợi ý này không nằm trên App Store hoặc Google Play Store, và trang web của nó đã chết. (Mặc dù vào thời điểm đó, TechCrunch báo cáo rằng sản phẩm sẽ trụ lại được.) Các đội đến làm việc ở bộ phận tìm kiếm sử dụng công nghệ dọc của Yahoo.

31. Tháng 9/ 2014: Luminate

Luminate được miêu tả như bản “AdSense dành cho hình ảnh” và bị ngưng hoạt động hoàn toàn vào cùng tháng 10 năm ấy. Chỉ duy nhất 1 thành viên trong đội ngũ, người đồng sáng lập James Everingham, làm việc cho Yahoo, dựa vào bản thông tin của anh ta trên LinkedIn.

32. Tháng 9/2014: Bookpad

Bookpad tạo ra Docspad, một chương trình tương tự như Google Docs, cho phép ngừoi dùng tương tác với các văn bản thông qua ứng dụng. Docspad bị ngưng hoạt động vào tháng 10 cùng năm, và đại diện truyền thông của Yahoo cho biết sẽ tiến hành với ứng dụng Yahoo Mail.

33. Tháng 10/2014: MessageMe

Ứng dụng nhắn tin này, sau nhiều thông tin rằng Snapchat đã mô phỏng theo, đã được thông báo về việc sáp nhập của mình và cho ngưng hoạt động vào ngày 3 tháng 10. Họ tập trung vào việc giúp đỡ tạo nên những sản phẩm tốt nhất phục vụ cho việc giao tiếp của người dùng Yahoo.”

Các công ty có ứng dụng đa dạng đã bị đóng cửa

Trong khi hầu hết các công ty hoặc các ứng dụng trên là sản phẩm đơn lẻ, một số các vụ mua lại của Mayer là các nhà sản xuất phần mềm hoặc các nhà sản xuất ứng dụng, và có nhiều hơn một sản phẩm. Các sản phẩm sau đây đã được tắt hoặc ngưng như một kết quả của các vụ mua lại.

34. Tháng 5/2013: Loki Studios

Ứng dụng games trên di động của phòng thiết kế Geomon- với công nghệ hợp nhất vị trí của người chơi, đã đóng cửa, theo Yahoo. Đội Loki Studios gia nhập đội di động của Yahoo.

35. Tháng 6/2013: Ghostbird Software

Nhà sản xuất ứng dụng chụp ảnh di động gia nhập Yahoo để làm việc trên Flickr, và tuyên bố sẽ ngừng cập nhật các ứng dụng KitCam và PhotoForge2. Các ứng dụng cũng đã được gỡ bỏ từ App Store.

36. Tháng 7/2013: Sản xuất Bignoggins

Nhân viên toàn thời gian duy nhất của Bignoggins, nhà sáng lập Jerry Shen, được thu nhận vào Yahoo Fantasy. 2 ứng dụng thể thao nổi tiếng của ông đã bị gỡ xuống, song ông đã lên tiếng trên trang blog cá nhân của mình rằng “công nghệ được sử dụng trong các ứng dụng trên sẽ được kết hợp trong những đề nghị cá nhân của Yahoo”. Không may thay, điều đó đã khôngt hành hiện thực được lâu: Vào năm 2015, Shen bị đuổi việc khỏi Yahoo, chủ yếu bởi ông đã mở một thư của công ty với chủ đề, “Wuddy up my n*****, Ice Cube here,” có liên hệ rõ rệt với bộ phim “Straight Outta Compton”.

37. Tháng 10/2013: Hitpost

Đội ngũ sản xuất các ứng dụng thể thao trên di động Hitpost gia nhập vào Yahoo Sports và ngưng cung cấp các dịch vụ cùng lúc với thông báo sát nhập của mình. Họ cũng nói rằng đội ngủ gồm 7 thành viên của mình sẽ gia nhập vào Yahoo Sports ở California.

38. Tháng 1/2014: Tomfoolery

Các sản phẩm của phòng thí nghiệm các ứng dụng di dộng, Anchor and Action, đã ngưng hoạt động. Một số nhân viên của bộ phận này, kể cả vị giám đốc điều hành, Kakul Srivastava, là những cựu thành viên của Yahoo và chỉ có một vài người trong đội ngũ này quay về làm việc với công ty có màu sơn tím này.

39. Tháng 6/2014: Photoful và PhotoDrive

PhotoSocial và PhotoDrive được nghĩ ra bởi Jeff Bargmann, một con người đầy tài năng, và luôn có những ý nghĩ lớn. Hiện tại, anh ta đã vào làm việc cho Flickr- ứng dụng của Jeff tập trung vào việc chia sẻ hình ảnh và lưu trữ.. nhưng ông đã dừng cả hai dự án trên.

40. Tháng 7/2014: RayV

Mayer thông báo đã mua lại một công ty khởi nghiệp về online streaming để cạnh tranh với Youtube. Các công nghệ được tích hợp vào mạng lưới phân phối video của Yahoo trong khi nền tảng của nó đã đóng cửa. Các nhóm kỹ thuật của họ đã gia nhập Yahoo chi nhánh Israel.

41. Tháng 11/2014: Cooliris

Sau khi được mua lại, Cooliris- nhà sáng lập ứng dụng hình ảnh Cooliris dành cho di động và ứng dụng BeamIt- nói rằng dịch vụ của mình vẫn sẽ tiếp tực hoạt động. Tuy nhiên, trong khi BeamIt vẫn còn có thể tải về, nhưng nó không còn thuận tiện cho công việc đối với người mới sử dụng. Ứng dụng Cooliris mang một thông điệp tương tự. Yahoo cho biết họ “hào hứng” chào đón 17 nhân viên mới.

Những công ty tiếp tục vận hành dưới trướng Yahoo

Không phải tất cả các thương vụ mà Yahoo mua lại đều là những tài năng hay sản phẩm. Một số công ty vẫn tiếp tục kinh doanh ở một số mức độ cho phép, có thể là dưới cái tên Yahoo hay vẫn giữ tên cũ. Trong đó có thể kể đến BrightRoll và Flurry, là các thương vụ chiến lược tiếp tục kinh doanh độc lập.

42. Tháng 7/2013: Lexity

Sự vận hành của Lexity tại Yahoo đã có vài lộn xộn. Khi nó đã được mua lại, công ty ứng dụng thương mại điện tử cho biết hãng sẽ áp dụng Yahoo xây dựng thương hiệu. Trong năm 2015, bộ phận đó đổi tên và trở thành Luminate, do đó là một phần của Aabaco Small Business. Công ty đó được cho là được tách ra từ Yahoo, và đồng thời cũng là một phần của công ty Alibaba, nhưng Yahoo thay đổi quyết định ấy trong tháng mười hai. Giám đốc điều hành Lexity Amit Kumar tham gia doanh nghiệp nhỏ Yahoo trong thỏa thuận ban đầu, nhưng ông rời công ty vào năm 2014.

43. Tháng 1/2014: Aviate


Yahoo thay đổi Aviate, ứng dụng màn hình chờ trên Android, biến nó thành Yahoo Aviate Launcher. Tại thời điểm đó, Aviate nói rằng công nghệ và sản phẩm của họ vẫn giữ như vậy, nhưng sẽ “ tốt hơn, nhanh hơn” hiện tại thì nhóm của Aviate, bản thân họ muốn tham gia riêng, theo Yahoo.

44. Tháng 7/2014: Flurry

Yahoo đã tạo một tin giật gân với việc mua lại công ty phân tích di động này. Yahoo cho biết sản phẩm của Flurry sẽ "tiếp tục hoạt động và đổi mới." Các ứng dụng và trang web ngày nay mang thương hiệu của Yahoo.

45. Tháng 11/2014: BrightRoll

Yahoo đã mua lại nền tảng quảng cáo video với giá 640 triệu USD một cách cực kì khó khăn nhưng ban lãnh đạo vẫn nghĩ thương vụ đó là một bước thành công. BrightRoll được phép tiếp tục phát triển, mặc dù có một số thương hiệu mới của Yahoo được thêm vào.

46. Tháng 12/2014: Media Group One

Yahoo mua Media Group One của Đức để cải thiện tốc độ tăng trưởng quảng cáo ở châu Âu. Theo một thông cáo báo chí, công ty được "dự kiến sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình như bình thường trong ngắn hạn", Công ty đã "được kì vọng sẽ tiếp tục phát triển ứng dụng với tiến độ nhanh chóng như truớc đây", mặc dù vì vậy mà công ty đã bị hạn chế trong khuôn khổ của công ty mẹ.

Một số công ty vẫn tiếp tục hoạt động độc lập và sinh lợi


47. Tháng 5/2013: Tumblr

Thậm chí nếu bạn không quen thuộc với việc mua sắm của Yahoo, bạn có thể biết rằng Tumblr đã được mua lại với giá hời. Tumblr đã sinh lời cho công ty mẹ của mình hơn 1 tỷ USD sau gần 1 năm được Mayer mua lại, và hứa hẹn trong những câu tiếp theo sau khi công bố - “không phải thứ để vứt”, nó vẫn tiếp tục hoạt động mặc dù một số người đã chất vấn Yahoo rằng liệu họ đã lấy mất sự rung cảm của mạng xã hội đầy cảm xúc như Tumblr.

48. Tháng 7/2015: Polyvore

Các giám đốc điều hành và đội ngũ tham gia Yahoo, nhưng một tháng sau đó, một số nhà phê bình đã không hài lòng. "Thật không thể chấp nhận trả 230 triệu $ cho các công ty zombie (vất vưỡng) của APM [một chương trình của Mayer tại Google]", một nhà quản lý quỹ đầu tư cho biết trong tháng mười hai năm đó.

Một số thương vụ thâu tóm khác

Một số thương vụ không nằm trong các loại nêu trên, số này có công ty còn chưa có sản phẩm, trong khi một vài công ty khác tan rã. Một số trường hợp thì cũng chưa có biết đã đóng cửa hay chưa.

49. Tháng 5/2013: PlayerScale

PlayerScale- một nhà phát triển phần mềm cho nền tảng người dùng chơi game hứa hẹn sẽ "tiếp tục hỗ trợ các trò chơi tuyệt vời tương tự như những game mà bạn thích chơi hiện nay." Nhưng vào giữa tháng năm nay, Yahoo thông báo sẽ đóng cửa bộ phận trò chơi của mình, PlayerScale cũng là một phần trong đó. Theo Yahoo, công ty vẫn sở hữu giấy phép công nghệ; các dịch vụ đầu cuối được chuyển tới Công ty The Games Platform

50. Tháng 7/2013: AdMovate

Theo Yahoo, công ty đã không đưa ra bất kỳ sản phẩm khi nó được mua lại, nhưng công nghệ quảng cáo di động của nó đã sát nhập vào công nghệ quảng cáo của Yahoo. Trong một diễn đàn, Yahoo cho biết các kỹ sư của công ty sẽ được làm việc với đội ngũ quảng cáo của công ty này.

51. Tháng 2/2014: Wander

Wander, tập trung vào thói quen sáng tạo nội dung, nói rằng ứng dụng Days sẽ có thể tiếp tục phát triển nhưng kể cả nó và trang web của Wander đều tối cả, và ngày nay thì Days đã biến mất. Wander cho biết nhóm sẽ làm việc trên các sản phẩm di động của Yahoo, cụ thể là các sản mới nổi.

52. Tháng 10/2013: Tocata Mobile

Không có nhiều thông tin về việc mua lại Tocata, và cũng chẳng có báo cáo gì tại thời điểm đó. Theo Yahoo, nhóm nghiên cứu của Tocata đã đến làm việc về mảng phân tích thời gian thực. Các trang web thương mại điện tử của công ty hiện nay đang được rao bán, và các hoạt động của nó dường như đã chấm dứt.

53. Tháng 7/2014: Leaf SR

Hai trong số các nhân viên tư vấn an ninh trong đội ngũ đã gia nhập Yahoo, và phát triển các hệ thống cơ sở của đội ngũ an ninh mạng New York, theo công ty chủ. Trang web của Leaf SR bây giờ đã bao trùm màu đen, như thể thay lời công bố.
 

nhatnguyen

New Member
Tham gia
4/4/15
Bài viết
16
Được thích
4
#2
cai nao cũng đóng của duoi tay yahoo , giờ thì tới lượt yahoo:))))
 

TiHon

Member
Tham gia
23/11/14
Bài viết
92
Được thích
19
#3
phải nói là rất giỏi, mua được tận 53 công ty
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom