6 cách đơn giản để tăng cường bảo mật cho chiếc iPhone của bạn

Duy Lê

New Member
Tham gia
10/6/14
Bài viết
3,049
Được thích
4,981
1575 #1
Ngày nay, smartphone đang là một trong những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày, đồng thời là nơi chưa rất nhiều thông tin của người dùng. Chính vì vậy, việc tăng cường bảo mật cho chiếc smartphone của mình là vô cùng cần thiết. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc 6 cách đơn giản để tăng cường bảo mật cho chiếc iPhone.


1. Sử dụng mật khẩu

Trên iOS 9, Apple đã mang đến một số cải tiến nhỏ, cho phép người dùng thiết lập mật khẩu trên máy với 6 chữ số, thay vì chỉ giới hạn ở mức 4 chữ số như trước. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể nhập vào một đoạn văn bản bao gồm cả chữ và số hoặc thiết lập một mật khẩu có độ dài nhiều hơn 6 chữ số, nếu như bạn cảm thấy cần thiết.

Nhìn chung, nếu như muốn đảm bảo tính riêng tư cho chiếc iPhone của mình, việc đầu tiên mà bạn cần làm là hãy sử dụng mật khẩu cá nhân cho máy, kể cả khi đã thiết lập bảo mật vân tay Touch ID.


Để thiết lập mật khẩu trên iPhone, bạn chỉ cần truy cập vào Settings (Cài Đặt) > Touch ID & Passcode, sau đó kích hoạt mục Turn Passcode On và nhập vào một mật khẩu gồm 6 kí tự là xong. Ngoài ra, nếu như chỉ muốn sử dụng mật khẩu theo dạng cũ gồm 4 chữ số để thuận tiện hơn thì bạn hãy truy cập vào mục "Change Passcode" (Thay đổi mật khẩu) rồi chọn "Passcode Options" (Tùy chỉnh mật khẩu) rồi thay đổi là xong.

2. Vô hiệu hóa Siri từ màn hình khóa


Giống như tính năng hiển thị thông báo, trợ lý ảo Siri có thể khiến dữ liệu bị rò rỉ ngay cả khi điện thoại bị khóa, kể cả khi bạn đã thiết lập Touch ID hay mật khẩu trên màn hình khóa. Kẻ gian có thể tìm kiếm thông tin cá nhân của bạn bằng thủ thuật hỏi Siri một loạt câu hỏi về chủ nhân của chiếc điện thoại. Để chấm dứt điều này, hãy vào phần Settings (Cài đặt), chọn Touch ID & Passcode rồi tắt chế độ Allow Access When Locked (Cho phép truy cập khi máy bị khóa) trên Siri là xong.

3. Thiết lập lại thời gian khóa màn hình sớm hơn

Thử tưởng tượng, nếu bạn đang sử dụng chiếc iPhone của mình ở nhà hàng nhưng vì một lí do nào đó mà bạn phải vào nhà vệ sinh hay đi ra ngoài và để lại thiết bị của mình ở trên bàn. Biết đâu bạn bè hoặc một người nào đó có thể tận dụng thời gian mà máy chưa khóa màn hình để truy cập vào các nội dung có trên chiếc điện thoại của mình. Chính vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy thiết lập lại thời gian khóa màn hình sớm hơn, thay vì để theo tùy chọn mặc định trên máy.


Để thiết lập lại tùy chỉnh này, bạn chỉ cần truy cập vào Settings (Cài Đặt) > Touch ID & Passcode, sau đó tìm đến mục Settings (Cài Đặt). Để thiết lập lại thì bạn hãy lựa chọn mục Immediately (ngay lập tức) trong phần Require Passcode là xong.

4. Vô hiệu hóa khu vực Control Center


Một cách khác mà kẻ gian có thể truy cập vào điện thoại của bạn, kể cả khi đã khóa màn hình hoặc thiết lập Touch ID đó là kích hoạt chế độ Airplane từ khu vực Control Center. Một khi điện thoại đang ở chế độ Airplane thì tính năng Find my iPhone trên máy cũng sẽ bị vô hiệu hóa.

Để vô hiệu hóa khu vực Control Center từ màn hình khóa, bạn chỉ cần truy cập vào Settings (Cài Đặt) > Control Center rồi tắt đi tùy chọn Access on Lock Screen là xong.

5. Bật tính năng Find my iPhone


Nếu như đang sử dụng một chiếc iPhone thì nên lưu ý là bạn lúc nào cũng phải kích hoạt tính năng Find my iPhone. "Find My iPhone" là một chức năng của iCloud giúp người dùng có thể định vị được chiếc máy của mình khi máy còn hoạt động, trong trường hợp bị mất thì có thể truy cập vào trang web icloud.com hoặc truy cập vào ứng dụng Find My iPhone trên một thiết bị iOS khác để định vị xem chiếc iPhone bị mất đang ở đâu.
Trong thời gian qua cũng đã có rất nhiều bạn tìm lại được iPhone/iPod và iPad của mình nhờ vào tính năng rất hay này. Để bật Find My iPhone, các bạn vào Settings > iCloud và đăng nhập tài khoản Apple ID vào, sau đó bật on ở dòng Find My iPhone lên.

6. Thiết lập mật khẩu 2 lớp

Cách cuối cùng để bạn tăng cường bảo mật cho chiếc iPhone của mình đó là thiết lập mật khẩu 2 lớp cho tài khoản iCloud sử dụng trên máy, bao gồm cả hình ảnh cũng như các tập tin mà bạn đã lưu trữ. Sau khi đã xác minh mật khẩu 2 lớp cho tài khoản iCloud trên máy thì bạn vẫn nắm được quyền điều khiển tài khoản iCloud của mình, kể cả khi bị mất mật khẩu đăng nhập trước đó.

Theo: CNET.com
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom