6 kinh nghiệm Marketing từ những chuyên gia dành cho Startup

Tham gia
31/8/17
Bài viết
101
Được thích
4
797 #1
Các startup cần phát triển Marketing như thế nào?

Startup cần những lời khuyên gì về Marketing?

1. Giữ tương tác trên Twitter


Tham gia trò chuyện trên Twitter

Theo Jared Goodman, chuyên gia content marketing từ doanh nghiệp Ironflow Technologies thì Twitter là miếng bánh béo bở mà dường như rất nhiều startup ngó lơ và chưa tận dụng được đó. Thông qua tính năng Twitter Chat, startup có thể marketing lâu dài đến các group chat và nhắm vùng đối tượng mà mình muốn tiếp cận. Bằng cách này chúng ta sẽ thu hút được lượng người theo dõi cho tài khoản công ty và khách hàng của mình.

Khi đã có sẵn lượng người theo dõi, mỗi khi tung ra sản phẩm mới thì ta cũng có cơ hội lắng nghe và theo dõi hành động của người sử dụng đến món sản phẩm; từ đó biết được tiềm năng kinh doanh của sản phẩm trên thị trường.

2. Cài đặt Facebook Re-targeting Pixel

Christina Oswald, chuyên viên Digital Marketing tại Moncur Branding đã chỉ ra rằng tính năng re-target của Facebook vô cùng hữu ích. Re-targeting trên Facebook cho phép bạn hiển thị ads của mình đối với những người đã từng vào website hoặc từng nhấp vào xem sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Để có thể thực hiện Facebook Re-targeting thì doanh nghiệp phải cài pixels và công vụ theo dõi thông tin trên website.

Sau khi cài đặt xong và bạn cho chạy Facebook Ads hoặc các loại quảng cáo khác thì ad sẽ gửi đến người dùng ngay lập tức.

3. Áp dụng thiết kế Mobile – First


Áp dụng thiết kế Mobile – First

Jan Paulovic – trưởng bộ phận Marketing của Youstice cho rằng từ năm 2016, chúng ta đã thấy một sự thay đổi mạnh mẽ trong thiết kế di động.

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì mô hình thiết kế di động cũng có sự thay đổi, và sự thay đổi này dần xoay quanh Mobile – First. Xây dựng Mobile – First rất khó vì cần tính sáng tạo cao và cần tinh thần tập trung cao độ.

4. Phải có logo hoàn hảo

Dù startup hoạt động trong lĩnh vực nào thì đầu tư một logo chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Đây cũng là ý kiến của Sarah Nunes, trưởng bộ phận phát triển thương hiệu của Vistaprint. Logo là đại diện thương hiệu, giá trị và sứ mệnh của một công ty.

Logo cần được đảm bảo nhất quán với các website và các kênh khác của công ty và mang tính đại diện.

5. Tập trung thị trường khu vực

Theo ông Archie Ward, cố vấn content cho Andaman SEO thì đẩy mạnh tầm ảnh hưởng trong khu vực mà startup đó hoạt động là chiến lược thông minh nhất. Khi startup mới thành lập, cho dù quy mô công ty như thế nào thì ta cũng chưa biết thị trường có đón nhận hay có biến động không vì thế cần phải kiểm nghiệm từ mức độ nhỏ nhất, là từ khu vực rồi mới mở rộng, phát triển trên diện rộng.

Bên cạnh đó, trên mức độ khu vực thì bạn không phải chịu sự cạnh tranh quá mạnh mẽ, các thử nghiệm về marketing,… sẽ dễ thực hiện mà lại đem đến kết quả nhanh hơn. Các nhóm địa phương, cộng đồng cũng là nguồn lực có thể liên kết giúp bạn đẩy sức ảnh hưởng của sản phẩm trên khu vực.

6. Sử dụng InfographicsSử dụng Infographics

Theo Gregory Golinski, Chuyên viên Digital Marketing của YourParkingSpace thì thay vì ghi quá nhiều content trên website hay email quảng cáo thì cách để người đọc, người xem nhớ đến mình nhanh nhất là thông qua Infographics.

Infographics mang lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp nhỏ, nhất là trong các chiến dịch Marketing vì chúng có xu hướng được chia sẻ rộng rãi hơn so với chỉ một bài đăng thông thường. Đây cũng là công cụ hiệu quả để startup tăng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng.
 

nvtrung12

New Member
Tham gia
17/9/18
Bài viết
32
Được thích
1
#3
bạn có thể viết chi tiết hơn không?
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom