6 mẹo giúp tăng thời lượng Pin quý giá của smartphone

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,435
Được thích
2,517
2632 #1

Cố gắng tìm ra cách để tăng thời lượng Pin cho smartphone có thể là một câu đố khá khó, đặc biệt trong những lúc cần Pin nhất như ở ngoài đường. Những cài đặt nào bạn nên tắt hoặc bật? Bạn sẽ phải chọn lựa để giúp tiết kiệm được một vài phần trăm Pin cho smartphone của mình, chắc chắn bạn sẽ phải "hy sinh" một số tính năng thông minh ưa thích của smartphone nếu muốn có thêm thời gian dùng smartphone ngoài đường như tìm đường, chụp ảnh và chơi game.

Đó sẽ là một bài toán khó cho bạn, tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì hôm nay Techrum sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể tích kiệm được những phần trăm Pin quý giá khi ở ngoài đường.

1. Để độ sáng ở mức vừa phải đủ dùng


Ở ngoài đường, nếu smartphone của bạn đang bật chế độ tự động điều chỉnh độ sáng (Auto - Brightness) thì màn hình sẽ tự động được đẩy lên mức sáng cao nhất để giúp hiển thị ở môi trường có ánh sáng mạnh. Điều này sẽ ngay lập tức hút cạn Pin của smartphone bạn, cho nên Techrum khuyên bạn nên tắt chế độ này và điều chỉnh mức sáng cho phù hợp nhất. Bạn nên để màn hình ở mức sáng vừa đủ để vừa tiết kiệm Pin vẫn có thể nhìn được.

2. Giảm thời gian màn hình chờ

Một mẹo cải thiện thời lượng Pin liên quan đến màn hình khác. Giảm thời gian màn hình chờ sẽ giúp smartphone của bạn nhanh chóng tắt màn hình đi sau khi bạn sử dụng, nhằm tránh việc màn hình vẫn sáng mà bạn lại không sử dụng gây lãng phí Pin. Thông thường, smartphone được thiết đặt 30 giây sẽ tự động tắt màn hình, hãy chắc rằng bạn không để thiết đặt này lên một phút hoặc thậm chí là vài phút.


Bạn cũng có thể hạ thấp thiết đặt xuống dưới 30 giây để giúp màn hình nhanh tắt hơn, nhưng 15 giây là khá thì khá là nhanh đó. Bạn sẽ tìm thấy thiết đặt này trong phần Hiển thị của Cài đặt.

3. Hãy thử chế độ tiết kiệm Pin

Các smartphone khác nhau lại có những chế độ tiết kiệm Pin khác nhau, trong iPhone, trình tiết kiệm pin sẽ tắt một số hiệu ứng hình ảnh của hệ thống và cắt giảm dữ liệu nền. Google cũng có chế độ tiết kiệm Pin tương tự trên Android nhưng họ không khuyến nghị bạn sử dụng chế độ này. Chế độ này sẽ hạn chế hiệu suất hoạt động, dữ liệu nền và vị trí,v.v....


Samsung, Sony và những hãng smartphone khác cũng tích hợp chế độ tiết kiệm Pin của riêng mình vào smartphone cũng hãng. Và họ khuyến cáo rằng bạn chỉ nên bật chế độ này trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, chế độ tiết kiệm Pin sẽ vô cùng hữu dụng khi bạn đang ở ngoài đường và sử dụng những nhu cầu thông thường, còn nếu bạn chơi game thì Techrum khuyên bạn không nên bật chế độ tiết kiệm Pin này vì nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm trong game của bạn đó.

4. Sử dụng chế độ máy bay hoặc tắt 4G


Có lẽ cách hiệu quả nhất để giữ cho Pin của smartphone bạn có thể sử dụng lâu dài ngoài trời đó chính là sử dụng chế độ máy bay (Airplane mode). Điều này rõ ràng sẽ biến smartphone của bạn không còn như là một chiếc điện thoại thông thường nữa vì không thể nghe gọi. Tuy nhiên, đó không phải là ý tưởng tồi nếu bạn không cần gọi điện cho ai đó mà chỉ muốn sử dụng smartphone để chơi game offline. Ngoài ra, nếu bạn vẫn muốn sử dụng smartphone để nghe gọi thì bạn chỉ cần tắt sử dụng dữ liệu 4G (Mobile data) đi vì tính năng này đặc biệt ngốn Pin.

5. Xoá những ứng dụng không dùng nữa

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng lại rất hiệu quả, đặc biệt ở ngoài trời. Liên tục đóng ứng dụng trong màn hình đa nhiệm của iPhone hoặc Android không hề cải thiện Pin. Android và iOS không phải là Windows hay Mac OS, các nền tảng mobile này quản lý ứng dụng theo một cách hoàn toàn khác, khi bạn chuyển đổi đa nhiệm giữa các ứng dụng thì chúng hoàn toàn không hoạt động.


Tuy nhiên việc xoá những ứng dụng và game đã cài đặt sẵn mà bạn không sử dụng hoặc không chơi nữa không phải là một ý tưởng tồi. Việc này nhằm loại bỏ khả năng các ứng dụng, game cố gắng chạy nền hoặc gửi cho bạn những thông báo gây phiền nhiễu.

6. Mang theo Pin dự phòng


Giải pháp tốt nhất cho sự lo lắng về Pin không phải bất cứ điều gì nằm trong smartphone mà chính là Pin dự phòng. Bạn có thể thoải mái sử dụng gần hết Pin của smartphone bạn sau đó sạc lại thông qua Pin dự phòng mà không lo nghĩ gì nhiều, không phải lựa chọn xem tắt những tính năng nào cả. Pin dự phòng bây giờ đã khá là nhẹ, nhỏ gọn nhưng vẫn chưa đủ dung lượng để giúp sạc 2-3 lần smartphone của bạn. Bạn có thể đút nó kèm dây sạc ở trong túi, như một món đồ không thể thiếu khi đi ra đường.

Theo Gamesradar
 
Last edited by a moderator:

minhtanvn

New Member
Tham gia
18/5/19
Bài viết
17
Được thích
4
#2
cái thứ 3 tắt mất giá trị 20% của smartphone, cái thứ 6 nếu lúc nào cũng mang thì đừng đọc 5 cái còn lại :v
 

JayCi77

New Member
Tham gia
16/4/19
Bài viết
11
Được thích
1
#3
Cái thứ 6 .. Humm .. Bài viết thật thú dzi :D
 

Khanhz Nguyen

Well-Known Member
Tham gia
14/3/17
Bài viết
1,862
Được thích
148
#4
Mẹo tiết kiệm dành cho 1 số ít người dùng thôi. Bây giờ đa số đt có pin rất tốt, ngoài thời gian làm việc ra thì thời gian còn lại ko thể tiêu hết dung lượng của pin đc.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom