60% ứng dụng bị gỡ khỏi App Store là do không có chính sách bảo mật

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,509
Được thích
17,086
1325 #1

Theo bản báo cáo "H1 2021 Delisted Mobile Apps Report" do Pixalate thực hiện, nửa đầu năm 2021 có 813.000 ứng dụng đã bị gỡ khỏi App Store và Play Store, trong đó chiếm tới 86% ứng dụng nhắm mục tiêu đến trẻ em từ 12 tuổi trở xuống. Dựa trên dữ liệu phân tích hơn 5 triệu ứng dụng di động từ VentureBeat, những ứng dụng này đã đạt 21 triệu lượt đánh giá của người dùng trên App Store trước khi bị xóa bởi Apple.

"Việc ứng dụng bị gỡ bỏ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm vi phạm chính sách của cửa hàng ứng dụng hoặc được chính nhà phát triển thu hồi. Tuy nhiên, điều mà các nhà quản cáo cũng như người tiêu dùng quan tâm là những ứng dụng này vẫn có thể cài đặt được trên điện thoại, ngay cả khi chúng đã bị xóa khỏi chợ ứng dụng.
Nếu một ứng dụng bị xóa do vi phạm chính sách của cửa hàng ứng dụng, thì sẽ khả năng cao là do liên quan đến vấn đề quyền riêng tư và bảo mật của người dùng, cũng như sự an toàn đối với thương hiệu cho các nhà quảng cáo."

Báo cáo cũng cho thấy 89% ứng dụng bị xóa khỏi App Store nhắm mục tiêu đến trẻ em từ 12 tuổi trở xuống, 59% không phát hiện chính sách bảo mật minh bạch. Hơn 60% ứng dụng bị gỡ có nguồn gốc từ Trung Quốc và hầu hết cũng không có chính sách bảo mật nào!Bên cạnh đó, 83% ứng dụng đã bị xáo trong khoảng nửa đầu năm 2021 đều không có địa chỉ liên hệ cụ thể (chiếm khoảng 78%) hoặc không có địa chỉ nhận dạng (chiếm 5%). Đối với Play Store của Google, điều này phức tạp hơn một chút vì 66% ứng dụng bị gỡ có ít nhất một "yêu cầu cấp quyền" nguy hiểm. Ví dụ 27% trong số đó buộc người dùng phải kích hoạt dịch vụ GPS khi sử dụng và 19% phải cung cấp quyền truy cập vào camera.

Dưới đây là 20 ứng dụng phổ biến nhất trước khi bị gỡ khỏi App Store:Nếu muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể xem toàn bộ bản báo cáo và thông tin chi tiết về các ứng dụng bị gỡ khỏi App Store tại đây

Xem thêm:


TECHRUM.VN | THEO: 9TO5MAC, PIXALATE, VENTUREBEAT
(Xem tin nhanh trên Telegram)
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom