7 ứng dụng ép xung CPU cho các thiết bị Android (đã root)

Tham gia
5/3/14
Bài viết
1,166
Được thích
2,078
108363 #1

Khái niệm "Overclock" hay còn gọi là ép xung được khá nhiều người biết đến và yêu thích, cũng giống như trên máy tính, thiết bị Android của chúng ta cũng có khả năng ép xung để đem lại tốc độ nhanh hơn so với mức sử dụng thông thường mà nhà sản xuất cung cấp.

Dễ hiểu hơn thì ép xung sẽ tăng mức xung nhịp của bộ xử lý lên, vượt mức tối đa mà nhà sản xuất cho phép và từ đó giúp thiết bị hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên cái giá phải trả cho việc đó là tuổi thọ của thiết bị sẽ giảm, máy hoạt động thiếu ổn định, nóng cũng như rất hao pin. Nhưng tất nhiên ép xung vẫn rất đáng để các bạn thử qua.

Có rất nhiều cách để thực hiện ép xung, ví dụ như việc bạn up một ROM được cài đặt sẳn phần mềm ép xung v.v Trong bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách ép xung đơn giản nhất, đó là cài đặt những phần mềm ép xung. Tất nhiên thiết bị Android của bạn phải được root thì những phần mềm này mới phát huy tác dụng.

1. SetCPU for Root Users.


SetCPU là một trong những phần mềm ép xung khá phổ biến, hoạt động tốt. Hỗ trợ các dòng thiết bị HTC One series, Samsung Galaxy series và Nexus. Cho phép người dùng tạo ra các profile hệ thống như tự động giảm xung khi pin yếu, tăng xung khi pin đầy v.v

2. No-frills CPU Control


Phần mềm nay có thế mạnh là hỗ trợ rất nhiều thiết bị của hầu hết các hãng nổi tiếng như HTC, Samsung, Motorola, LG, Huawei, ZTE, Oppo. Giúp ép xung CPU lên mức cao nhất có thể và tất nhiên việc trải nghiệm game FPS sẽ được tối ưu hơn kha khá hoặc giảm xung xuống để gíup bạn tiết kiệm pin hơn. No-frills CPU Control tương đối dễ sử dụng và không gây khó khăn cho những người dùng mới.

3. AnTuTu CPU Master


AnTuTu CPU Master hoạt động rất hiệu quả với các tuỳ chọn tự động, người dùng sẽ không cần phải tuỳ chỉnh bằng tay những thông số, phần mềm sẽ tự phân tích CPU và đặt ra một mức ép xung hợp lý nhất và hiệu quả nhất cho những quá trình sử dụng khác nhau. Ứng dụng còn hỗ trợ widget, cho phép bạn nhanh chóng thay đổi thủ công xung nhịp khi muốn.

4. Overclock for Android


Overclock for Android ngoài việc ép xung còn cung cấp cho người dùng nhiều profile khác nhau cho các tác vụ khác nhau, cung cấp thông tin CPU như nhiệt độ, xung nhịp hay các kiến trúc CPU, cài đặt để đẩy nhanh thời gian khởi động thiết bị v.v


5. CPU Control


CPU Control tương thích với hầu hết các phiên bản kernel Android, điều này có nghĩa là phần mềm có thể hoạt động trên hầu hết các thiết bị có mặt trên thị trường, cho phép ép xung để tăng tốc độ thiết bị và hạ xung để tiết kiệm pin nếu người dùng yêu cầu.

6. Faux123 Kernel Enhancement Pro


Công cụ này chính thức hỗ trợ các thiết bị:
  • Google Nexus 7 2012/2013, Galaxy Nexus, Nexus 4, 5, 9
  • HTC One M7 & M8, Samsung Galaxy S4 & S5, Galaxy Note 3, Note 4
  • Oppo Find 5, Find 7
  • Moto G, Moto X tất cả các thế hệ

Ngoài ra cộng động công nghệ còn cho biết rằng công cụ hỗ trợ tất cả smartphone & tablet Android đã root và chạy trên nền tảng Android KitKat, Jelly Bean, Ice Cream Sandwitch và cả Lollipop.

Giúp kiểm soát những tuỳ chỉnh cao cấp như việc ép xung, hạ xung, tuỳ chỉnh khả năng xử lý của GPU, tăng khả năng kết nối Wi-Fi và cả khả năng sạc nhanh của CPU Qualcomm.


7. [ROOT] Kernel Tweaker


Đây là một công cụ khá mạnh mẽ trong thế giới ép xung, đem đến nhiều tuỳ chỉnh về GPU, CPU. Nhờ vào việc được trên một mã nguồn mở (open source) nên Kernel Tweaker được rất nhiều nhà phát triển quan tâm và nghiên cứu. Mã nguồn mở và được cộng đồng developers phát triển nên công cụ hoàn toàn miễn phí sử dụng và không bị làm phiền bởi các quảng cáo.

Theo PhoneArena
techrum.vn
 
Last edited by a moderator:

NguyHiemVL

Nhanh và nguy hiểm
Tham gia
10/2/14
Bài viết
350
Được thích
244
#3
:bike:WP khi nào mới ép xung được nhỉ
 
Top Bottom