7 mẹo hay để giúp bạn trở thành "cao thủ" Microsoft Word

TR03

New Member
Tham gia
24/10/15
Bài viết
0
Được thích
1,396
976 #1
Microsoft Word có lẽ là một trong những công cụ nằm trong bộ Office được rất nhiều người dùng sử dụng tại Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng đều biết sử dụng nó sao cho đúng và tận dụng được hết tính năng của nó. Ở bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc 7 mẹo hay khi sử dụng Microsoft Word để giúp công việc soạn thảo của bạn hiệu quả hơn.

1. Dịch toàn bộ văn bản bằng Bing Translator


Microsoft Word được tích hợp sẵn tính năng dịch tự động của Bing, dù Google Translate vẫn tốt hơn, nhưng nếu các bạn cần dịch nhanh 1 văn bản Word để đọc qua thì Bing cũng tương đối tốt. Điều quan trọng là các bạn không cần phải cóp nội dung sang trình duyệt để dịch mà có thể dùng trực tiếp trên Word 2013 bằng cách chọn thẻ Review ~> Translate ~> Translate Document.

2. Chuyển đổi nhanh cả 1 đoạn văn từ chữ viết thường sang chữ VIẾT HOA


Với hầu hết người sử dụng Word không chuyên thì cách làm là xóa đi bật capslock và gõ lại. Nhưng Word có 1 cách nhanh hơn rất nhiều lần đó là bôi đen đoạn văn bản và bấm Shift + F3. Phần mềm sẽ tự chuyển đổi giữa chữ thường/ CHỮ HOA/ Chỉ Viết Hoa Chữ Đầu.

3. Thêm nhanh ngày hoặc giờ hiện tại


Giống như Excel, các bạn cũng không cần phải xem đồng hồ hay xem lịch rồi gõ tay vào văn bản như vẫn thường làm. Word có hỗ trợ phím tắt giúp bạn chèn ngay giờ hoặc ngày hiện tại vào văn bản bằng tổ hợp phím: Shift + Alt + D để chèn ngày hiện tại và Shift + Alt + T để chèn giờ hiện tại.

4. Chụp ảnh màn hình chương trình trên máy tính và chèn luôn vào văn bản

Word 2013 có hỗ trợ các bạn chèn nhanh hình ảnh hiện tại của 1 cửa sổ ứng dụng đang chạy trên máy vào văn bản, cách làm như sau:


Chọn thẻ Insert > ScreenShot > Chọn 1 cửa sổ mà bạn muốn chụp. Lập tức hình ảnh mà bạn chọn sẽ được chèn ngay vào văn bản.

5. Ẩn nội dung trong văn bản bí mật


Để ẩn nội dung văn bản cao siêu hơn, các bạn hãy bôi đen đoạn văn bản đó và nhấn Ctrl + D, sau đó tích vào nút Hidden như trong hình. Đoạn văn bản đó sẽ biến mất không để lại dấu vết. Để xem lại đoạn văn bản này các bạn phải bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + 8 để hiện toàn bộ nội dung ẩn có trong văn bản lên.

6. Bắt đầu gõ văn bản từ bất kỳ vị trí nào trong trang


Rất nhiều người trong số các bạn sẽ cười nhếch mép vì chỉ cần đặt con trò đến dòng mình muốn rồi nháy nút cách cho đến khi con trỏ ở vị trí mình muốn là được, quá đơn giản. Nhưng chắc ít bạn biết rằng, chỉ cần nháy đúp chuột vào vị trí mong muốn là con trỏ sẽ được đặt ở đúng vị trí và Word sẽ tự thêm khoảng trắng cho các bạn.

7. Kiểm tra tương thích ngược với các bản Word cũ


Để chắc chắn rằng "tác phẩm" của các bạn không bị lỗi font hay không thể xem được trên các máy cài Word phiên bản cũ hơn, hãy mở thẻ File ~> Info và chọn Check Compatibility trong mục Inspect Document. Word sẽ kiểm tra những thành phần có trong văn bản không tương thích với các phiên bản cũ và báo lại cho bạn để sửa.

Nguồn tổng hợp
 

daoson0019

New Member
Tham gia
7/8/16
Bài viết
3
Được thích
0
#3
cái mẹo thứ 5 đúng là cao thủ, không ngờ word lại có nhiều tính năng quá hữu dụng như hiện tại. Thanks chủ thớt đã chia sẻ cho anh em mở mang tầm mắt
 
Top Bottom