7 nâng cấp lỡ hẹn với iPadOS 16 sẽ có mặt trên iPadOS 17

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
562 #1

Mặc dù iPadOS 16 đã đi kèm với một số thay đổi và tính năng mới dành cho người dung, nhưng vẫn còn rất nhiều điều để chúng ta mong chờ trong năm 2023. Dưới đây là danh sách 7 tính năng lỡ hẹn của Apple dự kiến sẽ có mặt trên phiên bản iPadOS 17, mời các bạn cùng tham khảo.

Hỗ trợ nhiều người dùng

Một tính năng được nhiều người dùng mong chờ trên iPad là hỗ trợ phân quyền tài khoản giống như MacBook, HomePod và Apple TV. Việc tạo nhiều hỗ sồ sơ người dùng trên iPad đã được Apple áp dụng đối với các thiết bị được sử dụng cho mục đích giáo dục, mọi thứ dường như đã có sẵn và "táo khuyết" chỉ cần mở rộng phạm vi hỗ trợ đối với những chiếc iPad phôt thông mà thôi.


Đại tu lại màn hình khóa

Mặc dù được phát hành với số hiệu phiên bản giống như iOS 16, nhưng iPadOS 16 không được bổ sung tính năng tùy chỉnh màn hình khóa với các widget tiện ích, thay đổi font chữ hay hình nền động 3D v.v... Điều cần lưu ý là, iPadOS 16 beta ban đầu có đi kèm tính năng này, nhưng đã bị loại bỏ trong bản phát hành chính thức.


Màn hình chính phong phú hơn

Tương tự như Màn hình khóa, Màn hình chính của iPad cũng cần được nâng cấp lại. Apple đã bắt đầu cho phép người dùng đặt các widget trên Màn hình chính, nhưng điều đó vẫn chưa đủ để iPad có thể thay thế máy tính xách tay, ít nhất là khi nó phải có khả năng tùy chỉnh linh hoạt hơn.

Ví dụ: Chúng ta có thể đặt các biểu tượng và tiện ích ứng dụng ở bất cứ với phiên bản iPadOS 17, hoặc là tùy chỉnh khoảng chống màn hình theo nhu cầu sử dụng cá nhân, tăng số lượng biểu tượng ứng dụng hiển thị trên mỗi hàng ngang và dọc v.v...


Tinh chỉnh thông báo

Các biểu ngữ thông báo trên iPad đã lỗi thời và chúng hiển thị dài một cách không cần thiết. Trên iPadOS 17, chúng ta có thể mong chờ một sự thay đổi đáng kể hơn khi điều chỉnh các biểu ngữ thông báo theo cách phù hợp trên màn hình lớn của iPad. Một khả năng hoàn toàn có thể xảy ra là chỉ hiển thị các biểu ngữ ngắn ở bên phải màn hình, tương tự như trên macOS.


Nâng cấp Apple Pencil cho iPad

Mặc dù Apple Pencil 2 đã cải tiến một số trải nghiệm của người dùng, nhưng về cơ bản thì nó vẫn chưa thực sự tốt và thiếu khả năng hỗ trợ cử chỉ chuyên sâu. Hiện tại, chúng ta không thể vuốt bằng Apple Pencil để chuyển giữa các ứng dụng, chuyển đến Màn hình chính hoặc mở Trung tâm điều khiển, nghĩa là vẫn cần tới ngón tay khi chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.


AirPlay

Với macOS Monterey, Apple đã biến Mac thành máy thu AirPlay. Điều này có nghĩa là người dùng có thể sử dụng iPhone hoặc iPad của mình để phản chiếu nội dung lên màn hình máy Mac. iPad cũng có màn hình lớn và sắc nét, nhưng lại chưa được hỗ trợ tính năng này? Trong khi đó, người dùng Mac đã có thể sử dụng iPad như một màn hình phụ bên ngoài nhờ tính năng Sidecar của Apple.

Là một phần của iPadOS 17, Apple hoàn toàn có thể cung cấp tính năng tương tự để biến iPad thành bộ thu AirPlay, cho phép người dùng iPhone phản chiếu nội dung từ iOS sang iPadOS và tận dụng lợi thế màn hình kích thước lớn.


Tích hợp Apple Watch

iPadOS 17 nên tập trung và tích hợp nhiều tính năng của Apple Watch hơn. Ví dụ như mở khóa iPad giống như cách đã làm với iPhone và máy Mac vậy.


Dự kiến, iPadOS 17 Developer Beta 1 sẽ ra mắt vào đầu hoặc giữa tháng 6 năm 2023. Điều này có nghĩa là Apple vẫn còn nhiều thời gian để xem xét những bổ sung và thay đổi mới dành cho phiên bản này.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom