7 tính năng mới tốt nhất trên Android 6.0 Marshmallow

Sakuta trần

New Member
Tham gia
4/5/14
Bài viết
173
Được thích
335
5769 #1
Hôm qua, Google đã chính thức công bố hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow bản chính thức. Dự kiến, những bản cập nhật Android 6.0 đầu tiên sẽ được Google chính thức phát hành vào tuần đầu của tháng 10/2015 mà cụ thể sẽ là bắt đầu từ ngày 5/10.


Chắc chắn ai cũng muốn thiết bị của mình sẽ được cập nhật lên Android Marshmallow. Phiên bản Android mới nhất của Google có một loạt các cải tiến từ lớn đến nhỏ. Marshmallow là một bản nâng cấp quan trọng đem trải nghiệm Android thông minh hơn đến với người dùng di động trên toàn thế giới. Giờ đây, Android đã có giao diện đẹp hơn, dễ thao tác và nhiều tính năng độc đáo hơn.

Tất nhiên, như mọi khi, bạn chỉ có thể cập nhật được điện thoại của mình lên phiên bản mới nhất khi được nhà sản xuất hỗ trợ, trừ Nexus được cập nhật ngay lập tức vì chạy phiên bản OS gốc của Google. Các hãng Samsung, Motorola, Sony, LG và hàng tá những nhà sản xuất khác đều đưa ra khung thời gian cập nhật của riêng mình, một số nhanh, một số chậm. Một phương án thay thế để trải nghiệm phiên bản Android mới nhất trên thiết bị khi nhà sản xuất chưa (hoặc không hỗ trợ) là cài đặt các bản ROM của bên thứ 3 như CyanogenMod hay AOKP.

Trong thời gian chờ phiên bản Android Mashmallow được chính thức phát hành thì chúng ta hãy cũng điểm qua 7 tính năng mới nổi bật nhất của phiên bản này:

GOOGLE NOW ON TAP

Google Now on Tap được coi là tính năng nổi bật nhất của Android Marshmallow. Như các bạn đã biết Google Now là một trợ lý thông minh tự động thu thập thông tin thông qua các ứng dụng trên điện thoại để đưa ra các thông báo, nhắc nhở hữu ích ngay lập tức cho người dùng điện thoại.

Hãy xem video ở trên để xem phương thức hoạt động của Now on Tap: bấm và giữ nút Home ngay cả khi ở bất kì màn hình ứng dụng nào, ngay lập tức - Google Now sẽ đọc màn hình rồi tìm kiếm bất cứ điều gì về trang màn hình đang hiển thị - đại loại như tên của một người nổi tiếng, một sự kiện, hoặc một địa điểm - và sau đó trả về thông tin lên màn hình dưới dạng popup hiển thị dưới cùng của màn hình.

Nếu ai đó nhắn tin cho bạn tên của một nhà hàng, Google Now sẽ cho bạn biết vị trí của nó trên bản đồ. Hoặc nếu bạn đang đọc tin tức về một người nổi tiếng, Google Now sẽ thu thập thông tin từ Wikipedia hoặc cung cấp đường link cho bạn chuyển đến trang của họ trong ứng dụng IMDb

Đây là một tính năng cực hay, thử nghiệm ban đầu cho thấy mọi thứ hoạt động khá tốt.

CASE-BY-CASE APP PERMISSIONS

Thoạt đầu tính năng này nghe có vẻ điên rồ và nhàm chán nhưng đây là một tính năng thực sự quan trọng. Cho đến nay, khi cài đặt ứng dụng thì hệ thống luôn hỏi gộp các quyền truy cập lại thành một Pop-up -> chỉ cần bấm nút đồng ý thì tất cả các phần như máy ảnh, vị trí, lịch sử tin nhắn đều được phép truy cập trong khi có một vài thứ không nên được truy cập vào, bạn sẽ chẳng có lựa chọn set quyền từng thứ một, thật khó chịu!

Trên Marshmallow thì cơ chế set quyền của hệ thống đã thay đổi. Các nhà phát triển sẽ phải yêu cầu quyền truy cập trong từng phần cụ thể. Điều này có nghĩa là khi bạn mở máy ảnh trong Instagram, một Pop-up sẽ hiện lên và hỏi bạn về quyền truy cập máy ảnh. Bằng cách này bạn sẽ biết chính xác ứng dụng nào đang sử dụng tài nguyên của máy và lý do sử dụng đến tài nguyên đó. Từ giờ khi tải về và cài đặt một ứng dụng, bạn sẽ không phải bấm nút set quyền hết một lượt như trước nữa mà thay vào đó có thể ngăn ứng dụng truy cập một vài tài nguyên mà bạn không muốn.HỖ TRỢ CẢM BIẾN VÂN TAY

Cảm biến dấu vân tay đã xuất hiện trên điện thoại Android được một thời gian nhưng tới thời điểm này Google mới chính thức hỗ trợ đến phần cứng này trên Android Marshmallow. Kể từ bây giờ các nhà sản xuất điện thoại không cần phải lập trình thêm bất kì đoạn mã nào để có thể sử dụng cảm biến vân tay trên thiết bị của mình.

Điều đó có nghĩa là trong tương lai đa số điện thoại Android sẽ có khả năng sử dụng dấu vân tay để mở khóa điện thoại, thực hiện thanh toán và đăng nhập vào các ứng dụng và dịch vụ khác nhau. Về cơ bản, đây sẽ là một yếu tố thuận lợi rất lớn cho các nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng.

USB TYPE-C

USB Type- C (còn gọi là USB - C) là một chuẩn cổng kết nối mới có thể sử dụng mà không cần phải chú ý là cắm cáp chiều nào cho đúng (Giống với cổng Lightning của Apple). Đây là cổng kết nối sẽ được trang bị cho hầu hết các thiết bị trong tương lại từ điện thoại, máy tính bảng đến máy tính xách tay.
Google đã hỗ trợ USB Type- C cho điện thoại Android và máy tính bảng chạy phiên bản Marshmallow. Hãy sẵn sàng để sạc điện thoại mà không cần phải nhìn chiều của đầu cáp nữa


DOZE

Có vẻ như mỗi phiên bản hệ điều hành mới Google đều đưa ra tuyên bố về việc cải thiện tuổi thọ pin, trên phiên bản này thì tuyên bố của Google mới thực sự đáng giá. DOZE là một tính năng mới trong Marshmallow, giám sát thiết bị và điều chỉnh hoạt động ứng dụng cho phù hợp để tăng tuổi thọ pin. Về cơ bản, nếu bạn không sử dụng thiết bị thì Marshmallow sẽ tạm dừng các ứng dụng để chúng không nuốt pin một cách vô ích. Với cơ chế này Google tuyên bố thời lượng pin có thể tăng gấp đôi.

CUT, COPY VÀ PASTE


Một thay đổi nhỏ nhưng đầy ý nghĩa trong Marshmallow là cách hệ thống xử lý sao chép và dán văn bản. Thay vì phải cuộn lên trên cùng của màn hình để thấy được trình đơn Cut, Copy và Paste như trước, giờ đây trình đơn đó đã xuất hiện trực tiếp trên văn bản mà bạn đã chọn.

CHROME LÀM VIỆC TRONG ỨNG DỤNG KHÁC

Chắc bạn hiểu cảm giác bực bội vì bị out ra khỏi ứng dụng đang xài mỗi khi bấm vào một đường link trên đó. Vì lý do đó Google đã tạo ra một tính năng để ngăn chặn cảm giác bực bội này đến với bạn. Với một tính năng gọi là Chrome Tabs Custom, Android Marshmallow sẽ cho phép các ứng dụng tải trước nội dung web nhất định trước khi bạn mở một tab trong Chrome. Tính năng nhỏ này tuy đơn giản nhưng rất hữu ích.


Theo TheVerge
 
Last edited by a moderator:

chumeo_di_hia

Active Member
Tham gia
17/12/14
Bài viết
189
Được thích
75
#2
Sau khi xem xong Nexus 5x, tôi đã muốn từ bỏ wp sau những ngày lê thê chờ build mới.
 
Tham gia
8/7/15
Bài viết
70
Được thích
48
#5
tuyệt vời quá đi \m/
anw cái Doze thì phải kiểm chứng mới tin dc :))))
 
Tham gia
5/10/15
Bài viết
86
Được thích
6
#6
hóng hóng hóng hóng hóng hóng hóng hóng ...................
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom