7 thủ thuật với ứng dụng ghi chú Notes trên iOS có thể bạn chưa biết

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,937
Được thích
4,458
8875 #1

Nếu bạn sử dụng ứng dụng Notes trên iPhone chỉ bằng cách bấm từng phím chữ thì bạn đã hơi phí phạm những khả năng đặc biệt của nó rồi. Để hoàn toàn làm chủ ứng dụng này thì bạn có thể thử qua 7 thủ thuật dưới đây, chúng sẽ giúp bạn ghi chú nhanh chóng và tiện lợi hơn nhiều.​

Đồng bộ Notes

Với iCloud, bạn có thể đồng bộ hóa các ghi chú của mình trên iOS và Mac. Trên iOS bạn hãy vào Settings->iCloud và bật tính năng này lên. Còn trên OS X thì bạn vào System Preferences->iCloud và tích vào dòng Notes.

Để có thể đồng bộ Notes thì bạn cần cài hệ điều hành iOS 9 OS X 10.11 El Capitan. Bạn cũng cần phải dùng chung một tài khoản iCloud trên các thiết bị.

Bảo mật Notes


Với iOS 9.3 thì bạn đã có thể cài password để bảo vệ các ghi chú của mình. Để sử dụng tính năng này thì bạn hãy mở ứng dụng Notes và ấn vào nút share ở phía trên góc phải giao diện ứng dụng. Lúc này bạn sẽ thấy nút Lock Note. Khi sử dụng lần đầu thì bạn cần phải nhập một mật mã, mật mã này sẽ được sử dụng về sau để mở khóa các ghi chú của bạn. Bạn có thể khóa/mở những ghi chú đã được cài password bằng cách nhấn vào biểu tượng ổ khóa kế bên nút Share. Bạn cũng có thể dùng nút Lock Now để khóa tất cả ghi chú được cài password khi đang trong danh sách ghi chú, nhưng nếu khóa bằng cách này thì khi bạn cũng sẽ mở khóa tất cả cùng một lúc.

Dùng công cụ vẽ

Một số ghi chú khi vẽ ra thì sẽ dễ hiểu hơn, ứng dụng Notes cũng có công cụ hỗ trợ bạn làm điều này. Bạn chỉ cần mở một ghi chú và nhấn vào nút “+” trên bàn phím để truy cập vào công cụ vẽ. Bạn có thể sử dụng nhiều loại ngòi bút khác nhau, cũng như chọn màu mực, và ứng dụng cũng đưa cho người dùng một cây thước để kẻ đường thẳng.


Trong một ghi chú bạn có thể tạo ra nhiều bản vẽ bằng cách vuốt hai ngón tay sang trái để tạo bản vẽ mới và vuốt sang phải để quay về bản vẽ cũ. Để xóa tất cả hình vẽ thì bạn hãy nhấn và giữ biểu tượng cục gôm để và chọn lệnh Erase All. Tính năng này chỉ có mặt trên iPhone 5 trở lên, iPad Pro, tất cả các dời iPad Air, iPad gen 4, iPad Mini 2 trở lên, và iPod touch gen 6.

Dùng Siri


Nếu chán phải dùng tay thì bạn có thể nhờ “trợ lý ảo” Siri để ghi chú giúp mình. Để làm như vậy thì bạn hãy nhờ Siri “take a note” hay “add a note” và sau đó nói những gì mình muốn với Siri.

Sắp xếp lại các ghi chú

Ứng dụng Notes trên iOS không cho phép người dùng sắp xếp các folder, trong khi đó đây lại là các hữu hiệu nhất để tránh việc các ghi chú quá nhiều và bừa bộn. Tuy nhiên nếu bạn đã đồng bộ ứng dụng với máy Mac thì bạn có thể sắp xếp folder tùy thích. Bạn chỉ cần kéo một folder và thả vào một folder khác để đưa nó vào trong.


Tuy những folder bạn sắp xếp đã hiện thị trên iOS, nhưng nếu muốn sắp xếp lại thì bạn vẫn phải sử dụng Mac. Trên iOS bạn không thể di chuyển folder được, bạn chỉ có tùy chọn xóa folder mà thôi.

Xem file đính kèm


Với tính năng này thì bạn có thể nhanh chóng xem qua các file đính kèm mà bạn đã lưu vào ứng dụng. Từ màn hình chính của ứng dụng Notes, bạn nhấn vào biểu tượng 4 hình vuông ở góc dưới bên trái màn hình và xem những file đính kèm, trang web và bản đồ mà mình đã lưu vào Notes.

Đính file vào Notes

Từ trình duyệt Safari, bạn có thể thêm trang web vào ghi chú bằng cách nhấn vào nút share và chọn Add to Notes. Nếu bạn không thấy nút này thì bạn có thể chọn More rồi thêm Add to Notes vào menu Share. Bạn cũng có thể đưa một địa chỉ trên Apple Maps vào Notes bằng cách này.


Những trang web và bản đồ được lưu dưới dạng thumbnail trong Notes, bạn nhấn vào đó để mở lại trang web trên Safari hay Apple Maps. Bạn không thể lưu bản đồ từ Google Maps về Notes, nhưng nếu bạn dùng Safari để truy cập vào Google Maps thì bạn có thể lưu về Notes dưới dạng trang web.

Tham khảo: Cnet
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom