7 tiện ích mở rộng hay và miễn phí cho Chrome giúp tăng hiệu suất

TR03

New Member
Tham gia
24/10/15
Bài viết
0
Được thích
1,396
3569 #1

Google Chrome được coi như là trình duyệt Web tốt nhất hiện nay so với nhiều trình duyệt web khác bởi hiệu năng cũng như tốc độ mà nó mang lại cho người dùng. Không những thế, Google Chrome còn cung cấp cho người dùng một kho tiện ích mở rộng vô cùng phong phú và đa dạng.

Dưới đây là danh sách 7 tiện ích mở rộng (extension) cho trình duyệt Chrome mà những người nên thử qua. Hãy trải nghiệm chúng để giúp bạn thao tác nhanh hơn, dễ dàng hơn khi duyệt web.

1. Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop làm một tiện ích mở rộng hữu ích dành cho người dùng Chrome. Chỉ cần thiết lập một kết nối giống như RDP hay LogMeIn giữa hai máy tính với nhau. Với Chrome Remote Desktop, bạn có thể kiểm soát các máy tính khác hoặc cho phép máy tính khác điều khiển máy tính của bạn chỉ đơn giản bằng cách chạy phần mở rộng trong Chrome trên cả hai máy tính. Nó thậm chí có thể chạy trên nhiều nền tảng giữa Chrome trên Windows, Mac OS X, Linux và Chromebook. Có vẻ như Google đang làm việc để phần mở rộng này có phiên bản trên cả iOS và Android.

2. Google Mail Checker

Trong khi tính năng thông báo có emai của Google có thể làm công việc này, nhưng đối với người dùng trình duyệt web thì Google Mail Checker chính là thứ bạn cần. Cũng giống như Outlook, tiện ích này sẽ gửi thông báo tới màn hình desktop của bạn, khi kích vào icon của tiện ích trong thanh công cụ sẽ hiển thị những email mới nhận được. Bạn cũng có thể đọc e mail trong cửa sổ này, xóa email đó hoặc đánh dấu nó là một SPAM.

3. MightyText

Nếu đang sử dụng điện thoại Android, có lẽ bạn sẽ cần MightyText. Tin nhắn SMS là một nguyên nhân làm chán nản đa số người dùng smartphone vì phải nhập văn bản trên một thiết bị màn hình nhỏ xíu. Cài đặt MightyText trên điện thoại, cài đặt các phần mở rộng cho Chrome trên máy tính, đăng nhập vào tài khoản Gmail và MightyText sẽ kết hợp tất cả các tin nhắn SMS của bạn, chuyển tiếp chúng từ điện thoại vào máy tính và ngược lại, hiển thị chúng trên máy tính và hy vọng với một bàn phím lớn hơn, màn hình lớn hơn so với điện thoại thì bạn có thể thoải mái tán gẫu hàng giờ với bạn bè.

4. OneTab

OneTab hỗ trợ hai trình duyệt phổ biến nhất hiện nay (Chrome và Firefox) và chỉ thực hiện một chức năng duy nhất: Thu gọn tất cả các tab đang mở vào danh sách trên một tab duy nhất, từ đó giảm đáng kể bộ nhớ mà trình duyệt này tiêu thụ.

5. Pocket

Pocket là một extension đơn giản giúp bạn lưu lại các nội dung, bài báo để đọc sau trên di động, tablet hay trên máy tính để bàn. Theo đó, nếu gặp một website hoặc một bài báo hay trong khi không có thời gian đọc, hãy nhấn vào Pocket để lưu và đọc lại sau đó trên bất kì thiết bị nào thông qua tính năng đồng bộ dữ liệu.

6. Simple Blocker

Simple Blocker là tiện ích tuyệt vời dành cho những ai dễ bị xao nhãng bởi các yếu tố gây nhiễu như... Facebook chẳng hạn khi sử dụng máy tính. Một khi được kích hoạt, Simple Blocker sẽ chặn truy cập từ máy tính của bạn vào một website nào đó trong một khoảng thời gian nhất định.

7. Todoist

Todoist là tiện ích mở rộng giúp người dùng quản lý công việc ngay trên trình duyệt Google Chrome, Firefox với nhiều tiện ích tuyệt vời.

Bên cạnh các phiên bản cài đặt dành cho Windows, Mac OS X, Android và iOS, Todoist còn xây dựng những phiên bản dành riêng cho trình duyệt web Chrome và Firefox. Không chỉ thừa hưởng những tính năng tuyệt vời của các phiên bản khác, mà nó còn được bổ sung thêm những tính năng chỉ có trên phiên bản trình duyệt.

Theo: BGR
 
Top Bottom