7 việc cần phải làm để bảo mật thiết bị của bạn

TR01

Máu Trâu Nhất Lớp
Tham gia
13/6/14
Bài viết
470
Được thích
954
1620 #1

Như tiêu đề trên, hôm nay mình xin chia sẻ 7 việc nho nhỏ, đơn giản, ai cũng có thể làm được trong tích tắc để giúp thiết bị của các bạn được bảo mật hơn. Mình sẽ trình bày ngắn gọn, xúc tích để mọi người dễ dàng thực hiện và đạt hiệu quả cao.

Thứ 1. Đừng để mất điện thoại ^_^

Theo thống kê vào năm 2014 trên toàn cầu có 2,1 triệu thiết bị di động bị trộm mất, cướp mất. Nếu mất điện thoại thì nhiều khả năng các thông tin cá nhân, thẻ tín dụng vv và vv sẽ bị đánh cắp. Vì vậy bạn nên cất điện thoại thật kỹ khi đi ra đường nhé! Hạn chế nghe gọi nơi công cộng.


Thứ 2. Thiết lập bảo mật

Chắc hẳn bạn biết cuộc chiến giữa Apple và FBI về việc unlock iPhone 5c của tên khủng bố ở San Bernadino (Mỹ). Điều mình muốn nhắc các bạn ở đây là luôn đặt password, bật chức năng nhận diện vân tay, chức năng quét mống mắt và hàng tá tính năng trong tương lai có thể có để không ai táy máy "đọc trộm" được thông tin trong thiết bị khi bạn lơ là.


Thứ 3. Theo dấu thiết bị nếu vật "đổi chủ đột ngột"

Nếu lỡ không thành công ở điều Thứ 1 thì bạn phải thực hiện ngay điều thứ 3 này nhé.
  • Với iOS của Apple thì có Find my Phone. Chắc hẳn các bạn đang xài iPhone đều biết, mình sẽ không nói nữa. Nhưng các bạn cần lưu ý thực hiện cho đúng điều Thứ 1, phải thật cảnh giác. Vì nếu có bật Find my Phone và đứng sát bên đối tượng mà người ta không có ý định trả thì cũng botay.com
  • Với Android, các bạn làm theo các bước sau: Settings > Security > Android Device Manager. Sau đó tick chọn 2 ô: Remotely locate this device và Allow remote lock and erase. Nếu lỡ thiết bị "lạc chủ" bạn có thể theo dõi nó thông qua máy tính và tìm lại được nếu chưa có ai "nhanh tay".

Thứ 4. Thiết lập bảo vệ
  • Với Android: Bạn nên sử dụng các ứng dụng như: Lookout, Avast hoặc TrustGo... để chống và loại bỏ các phần mềm độc hại nguy hiểm.
  • Với iOS: Bạn không cần quá quan tâm vì điều này rất ít xảy ra và nếu có xảy ra thì Apple ngay-ặp-tức tung ra bản cập nhật mang "môi trường trong lành" quay lại với thiết bị của bạn .

Thứ 5. Nói không với Wi-Fi "chùa"

Nói không với những mạng wi-fi mà bạn thấy không yêu cầu password. Chúng có thể lấy trộm thông tin trên thiết bị của bạn. Dĩ nhiên những điểm wifi tại sân bay hay các quán xá cũng khá an toàn nhưng không chắc 100% nhé các bạn. Mọi thứ đều mang lại rủi ro.


Thứ 6. Không click vào những đường link lạ

Khi bạn truy cập Facebook hay lướt web nếu nhận được những đường link từ người lạ (đôi khi là người quen) hoặc những đường link "đầy sức mê hoặc" thì không nên click vào nhé - trừ phi được xác nhận an toàn. Chúng ẩn chứa các mối nguy hiểm độc hại tiềm tàng rất cao hoặc là công cụ nhằm đánh cắp thông tin của bạn.


Thứ 7. Thường xuyên update thiết bị và ứng dụng

Việc này rất nên làm bởi các hacker có thể lợi dụng các lỗ hổng bảo mật trên thiết bị và ứng dụng để gây thiệt hại cho bạn. Các bản nâng cấp không chỉ mang lại những tính năng mới mà còn khắc phục sự cố.


Chúc các bạn thành công. Và hãy luôn tâm niệm: Điều thứ 1 không thực hiện được, 6 điều còn lại không có gía trị :rofl:

Tham khảo: cnet
 
Last edited by a moderator:

Jery nguyễn

New Member
Tham gia
18/5/15
Bài viết
191
Được thích
79
#2
Tròi Quơ. DT mà nhét kiểu đó thở sao nỗi omaigut :waaaht: :tire:
 

huygapro

New Member
Tham gia
3/3/16
Bài viết
6
Được thích
0
#3
Gì chứ wifi chùa thì vẫn phải xài thôi. Đang xài wifi nhà trọ
 

daniel-phucnguyen

Well-Known Member
Tham gia
1/6/14
Bài viết
895
Được thích
388
#4
cách tốt nhất là nên xài đt KHÔNG thông minh như Nokia 1280, 1110i... :byebye:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom