8 địa điểm mà Google Maps không muốn cho bạn thấy (Phần 1)

TR03

New Member
Tham gia
24/10/15
Bài viết
0
Được thích
1,396
1367 #1
Google Maps là một công cụ tuyệt vời giúp bạn khám phá mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm 8 địa điểm sau đây thì kết quả sẽ không như bạn mong đợi vì những nơi này Google Maps không muốn cho bạn thấy.

1. Căn cứ Không quân Ramstein, Đức

Căn cứ Không quân Ramstein, tọa lạc ở phía tây nam nước Đức, là căn cứ chính của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ tại Châu Âu và tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO. Đây là cửa ngõ của Mỹ để tiến hành các hoạt động quân sự trên toàn cầu. Chính vì tầm quan trọng và đảm bảo bí mật quân sự, căn cứ này đã không hiển thị trên Google Maps.

2. Triều Tiên

Triều Tiên được mệnh danh là đất nước bí ẩn nhất thế giới với quân đội chính quy một triệu người. Các nước phương Tây cáo buộc Triều Tiên theo đuổi chương trình hạt nhân và sở hữu nhiều bom nguyên tử. Khi tìm kiếm trên Google Maps, bạn chỉ nhìn thấy những hình ảnh chung chung từ trên cao, không có tên xa lộ, tên đường phố và những chi tiết nhận diện rõ ràng khác.


3. Pacific Northwest, Hoa Kỳ

Địa điểm này nằm gần đường ranh giới Washington - Oregon và được đồn thổi có liên quan đến HAARP.

HAARP là một chương trình nghiên cứu phối hợp, một phần trong kế hoạch "Chiến tranh giữa các vì sao" được triển khai từ những năm 1990. Tuy nhiên có rất nhiều Thuyết âm mưu liên quan đến việc HAARP có thể tạo ra những thay đổi khí hậu, tạo ra hạn hán, lũ lụt, siêu bão thậm chí là động đất. Có lẽ vì lí do này mà địa điểm này đã được che đen đi.

4. Colonel Sanders

Gương mặt nổi tiếng trên bảng hiệu KFC đã được làm mờ đi trên Google Maps. Người phát ngôn của Google đã có lời giải thích cho hành động này rằng Sanders là một người thật và vì lý do an toàn, mọi người sẽ được che mờ đi trên Google.

5. Valencia City, Philippines

Phần lớn diện tích thành phố với dân số 160.000 người đã bị che đi vì đây là nơi Chính phủ Philippines triển khai chương trình phòng thủ tên lửa.

6. Đảo Faroe, Đan Mạch

Quần đảo Faroe là khu vực tự trị thuộc Đan Mạch bao gồm 18 hòn đảo, núi lửa nằm giữa Iceland và Na Uy ở Đại Tây Dương. Phần lớn đảo Faroe đã bị che đi bao gồm cả một căn cứ quân sự thời Thế chiến thứ II trên đảo Vagar.

7. Trường đua Mazda Raceway Laguna Seca, Hoa Kỳ

Đây là một trong những ví dụ điển hình nhất vì việc che giấu địa điểm trên Google Maps. Trường đua Laguna Seca đã bị làm trắng mờ đi trên bản đồ mà không hiểu vì sao trong khi đây chỉ là một trường đua bình thường, vô hại.

8. Kantega, Nepal

Một khu vực lớn của Kantega thuộc khu vực đỉnh núi Himalayas ở Nepal đã bị che đen đi. Không ai chắc chắn lý do vì sao khu vực cao hơn 6000 m lại bị che đi.

Theo: Ohay.tv
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom