8 cách giúp bạn luôn giữ tình trạng Pin trên iPhone 14 luôn ở mức 100%, để bán lại đỡ mất giá

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
650 #1

Internet hiện đang bùng cháy với những tin tức liên quan đến iPhone 15 Series sắp ra mắt vào tháng 9 tới. Nhiều người sở hữu iPhone cũ như X, 11, 12 Series chắc chắc sẽ nâng cấp lên iPhone 15 vào cuối năm nay. Cũng có người sẽ bán chiếc iPhone 14 hoặc 14 Plus của mình để nâng cấp lên iPhone 15 mới nếu nó có nhiều nâng cấp đáng giá.

Tuy nhiên một nỗi lo đó chính là việc Pin của iPhone 14 hoặc 14 Plus sẽ dần tụt theo thời gian, và không còn giữ ở mức 100% như lúc ban đầu nữa. Nếu bạn là người dự định sẽ nâng cấp lên iPhone 15 trong năm nay, TECHRUM sẽ chia sẻ một số mẹo về cách duy trì sức khỏe Pin của iPhone 14 để bạn có thể bán lại với giá cao.

Sử dụng các phụ kiện chính hãng hoặc được Apple chứng nhận để sạc pin


Đây là điều rõ ràng nhất bạn nên làm khi sạc iPhone 14 hoặc iPhone 14 Plus. Sử dụng cáp đi kèm với iPhone khi mua hoặc nếu bạn đang sử dụng cáp của bên thứ ba, hãy đảm bảo cáp đó được chứng nhận MFi. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bộ sạc do Apple sản xuất hoặc thứ gì đó có chất lượng cao.

Ngừng lo lắng về chu kỳ sạc

Pin của smartphone sẽ giảm xuống chỉ còn 80% sức khỏe nếu nó đạt 500 chu kỳ sạc. Nhưng con số chu kỳ sạc đó hoàn toàn vô dụng nếu thói quen sử dụng của bạn quá tệ. Tôi đã thấy những chiếc MacBook Pro chỉ với 15 chu kỳ sạc với mức 90% pin. Làm sao? Bởi vì chúng luôn được sạc và ở mức 100%. Mặt khác, bạn có thể bắt gặp một chiếc iPhone có hơn 100 chu kỳ sạc nhưng vẫn giữ 100% tình trạng pin vì chúng được sử dụng cẩn thận.

Dùng sạc nhanh hay chậm tùy bạn

Sử dụng sạc nhanh sẽ không làm hỏng pin của bạn miễn là nhiệt độ xung quanh thấp và iPhone không quá nóng. Nếu bạn liên tục thấy tình trạng iPhone bị nóng khi sạc, chỉ cần sử dụng bộ sạc chậm có công suất tối đa 12W. Bất cứ thứ gì không tạo ra quá nhiều nhiệt đều tốt cho sức khỏe của pin.

Sử dụng quy tắc 40-80, nhưng cẩn thận


Mọi người đều đồng tình với quy tắc này, rằng nó có thể giúp Pin iPhone luôn có tình trạng 100%. Nó có hoạt động không? Chỉ khi bạn hoàn toàn tôn trọng cách nó hoạt động. Nếu không, bạn sẽ làm tình trạng tồi tệ hơn. Apple cho biết rằng việc giữ mức dung lượng Pin cao hoặc cực thấp sẽ ảnh hưởng đến tình trạng pin của bạn. Vì vậy, nếu bạn định duy trì mức sạc trong khoảng từ 40% đến 80%, hãy đảm bảo rằng bạn xả hết pin từ 80 đến 40 trước khi sạc lại lên 80. Đừng giữ mức sạc ở mức 80%, và cũng không giữ nó ở mức 40%.

Sử dụng tính năng Optimized Battery Charging

Tính năng này sẽ giúp pin iPhone của bạn sẽ không sạc vượt quá mốc 80% trừ khi pin nguội đi. Do đó, hãy chắc chắn rằng tính năng này đã được bật. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới Settings > Battery > Battery Health & Charging và bật tùy chọn Optimized Battery Charging.

Không sử dụng iPhone của bạn trong khi sạc

Bất cứ điều gì tạo ra nhiệt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của pin. Nếu bạn đang sử dụng iPhone trong khi sạc, bạn sẽ tạo ra nhiệt dư thừa không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất của pin mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của pin. Khi bạn sạc iPhone của mình, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn không bao giờ được sử dụng trong chu kỳ sạc. Tránh sử dụng nó hoàn toàn nếu bạn có thể.

Tránh sạc không dây trong thời tiết nóng


Nói về sạc không dây, nếu bạn có thể tránh nó hoàn toàn thì thật tuyệt. Tuy nhiên, nếu bạn đang sạc trong phòng mát mẻ, đặc biệt là có điều hòa thì không sao cả. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng ốp của iPhone được tháo ra trong khi tiếp tục sạc không dây. Mặc dù đây là một tính năng tiện lợi, nhưng bộ sạc không dây tạo ra quá nhiều nhiệt so với sạc có dây.

Đợi iPhone của bạn nguội đi trước khi sử dụng

Nếu bạn cảm thấy iPhone của mình quá nóng, theo đúng nghĩa đen, đừng bắt đầu sử dụng nó ngay lập tức. Điều này cực kỳ quan trọng khi bạn rút iPhone ra khỏi bộ sạc hoặc đang định sạc pin. Để yên iPhone một lúc để iPhone đạt đến nhiệt độ bình thường - không cảm thấy nóng khi chạm vào - rồi bắt đầu sử dụng hoặc sạc pin.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom