Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

8 cách đơn giản để bảo vệ răng của bạn

Tạ Lĩnh Phi

New Member
Tham gia
5/7/19
Bài viết
16
Được thích
0
230 #1
Nhằm giúp xây dựng một cộng đồng chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, BookOke - Công ty giải pháp phần mềm, máy POS cho doanh nghiệp - xin gửi đến quý bạn đọc những kiến thức bổ ích để bảo vệ răng miệng của bạn. 8 biện pháp đơn giản sau đây sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ giúp bảo vệ hàm răng của bạn:


1.Tuyệt đối đừng bao giờ đi ngủ mà quên đánh răng:

Có thể sau một ngày dài làm việc mệt mỏi bạn chỉ muốn ngã lưng và ngủ một giấc thật đã. Nhưng đừng quên rằng, các nha sĩ khuyên chúng ta nên đánh răng ít nhất 2 ngày một lần. Việc đánh răng trước khi ngủ sẽ giúp diệt bỏ phần lớn vi khuẩn và mảng bám trong suốt một ngày làm việc.


2. Đánh răng đúng cách:


Cách mà bạn đánh răng còn quan trọng hơn số lần bạn thực hiện hành động này trong ngày. Di chuyển bàn chải nhẹ nhàng theo dạng xoáy vòng tròn để giúp loại bỏ nhiều mảng bám nhất có thể. Đừng quên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng.


3. Đừng quên vệ sinh lưỡi của bạn:


Lưỡi là bộ phận tiếp xúc nhiều với đồ ăn nhất. Nhưng có lẽ nhiều bạn đã bỏ qua khâu chăm sóc lưỡi dẫn đến việc dù thường xuyên đánh răng nhưng vẫn không thể loại bỏ mùi hôi khó chịu. Cách tốt nhất là hãy chà lưỡi bằng bằng bàn chải chuyên dụng để dẹp bỏ mảng bám.

4. Dùng chỉ nha khoa:


Đừng quên sau khi đánh răng bạn cần dùng chỉ nha khoa để loại bỏ vi khuẩn nằm sâu trong các khe răng.

5. Dùng nước súc miệng đúng chuẩn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp nước súc miệng. Tùy thuộc vào thể chất mỗi người, mà lựa chọn nước súc miệng công nghiệp hay dạng nước muối tự nhiên phù hợp cho bản thân bạn.

6. Uống thật nhiều nước


Nước là nguyên tố cơ bản để bảo vệ sức khỏe bạn, trong đó có cả việc bảo vệ sức khỏe vòm họng. Nước giúp thanh lọc, và trung hòa tính axit sau mỗi bữa ăn.

7. Hạn chế đồ ăn và thức uống ngọt

Các vi khuẩn trong răng miệng rất yêu thích đồ ngọt. Ăn càng nhiều đồ ngọt càng dẫn đến nguy cơ gây sâu răng nhiều hơn. Đặc biệt bạn nên tránh ăn đồ ngọt vào buổi tối, trước khi ngủ.

8. Gặp nha sĩ ít nhất 2 lần một năm

Việc này nhằm đảm bảo rằng sức khỏe răng miệng của bạn luôn được kiểm tra ổn định. Ngoài ra, gặp nha sĩ thường xuyên giúp giải quyết những hư tổn răng miệng sớm nhất có thể.

Bài viết này được chia sẻ từ BookOke - Công ty giải pháp phần mềm, máy POS cho doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng góp phần đem đến cho bạn kiến thức bổ ích!
 
Top Bottom