9 chiếc iPhone của nhân viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ bị hack bởi phần mềm gián diệp Pegasus

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,882
Được thích
2,431
1701 #1

Mới đây, hãng tin Reuters đã đưa tin rằng hacker đã sử dụng phần mềm gián điệp Pegasus gây tranh cãi của nhóm NSO để xâm nhập vào iPhone của 9 nhân viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Vẫn chưa rõ ai chịu trách nhiệm, nhưng điều này cho thấy các cuộc tấn công mạng có liên quan đến các quan chức Hoa Kỳ và Pegasus.

Theo các nguồn tin của Reuters chỉ ra rằng các quan chức Mỹ, có trụ sở tại Uganda hoặc đang làm việc về các vấn đề liên quan đến Uganda, đã nhận được cảnh báo từ Apple rằng iPhone của họ đang bị nhắm mục tiêu bởi phần mềm gián điệp từ nhóm hacker NSO có trụ sở tại Israel trong vài tháng qua.

Phần mềm gián điệp này sử dụng phương pháp tinh vi mới khi không cần nạn nhân phải nhấn vào đường link mà vẫn có thể xâm nhập và truy cập văn bản, ảnh và video trên iPhone để theo dõi mục tiêu. Nó thậm chí có thể bật microphone của iPhone mà không có bất kỳ thông báo nào đến người dùng. Nó hoạt động bằng cách gửi một tin nhắn bị mã hóa đến mục tiêu thông qua iMessage và không yêu cầu nạn nhân làm bất cứ điều gì để bị xâm nhập.


Nhóm NSO cho biết họ không trực tiếp tiến hành các hoạt động giám sát do phần mềm gián đẹp này tạo ra. Thay vào đó, nhóm hacker này đã bán công nghệ của mình cho các cơ quan thực thi pháp luật và tình báo. Trong một tuyên bố vào tuần này, NSO cho biết họ đã hủy quyền truy cập vào các công cụ cho các khách hàng có liên quan và sẽ điều tra dựa trên báo cáo của Reuters. Nhóm này hứa rằng nếu cuộc điều tra phát hiện ra rằng khách hàng được đề cập sử dụng Pegasus chống lại các quan chức Hoa Kỳ, họ sẽ bị cấm vĩnh viễn và NSO sẽ có hành động pháp lý.

Nhóm NSO tuyên bố Pegasus không hoạt động trên điện thoại Mỹ có số điện thoại bắt đầu bằng mã quốc gia +1, nhưng những chiếc iPhone của các quan chức Mỹ được đề cập sử dụng số nước ngoài. Apple đã phát hành một bản vá khẩn cấp để đóng lỗ hổng được Pegasus sử dụng vào tháng 9. Tháng trước, họ đã đệ đơn kiện liên bang chống lại nhóm NSO, tìm cách yêu cầu bồi thường thiệt hại và ngăn NSO sử dụng bất kỳ sản phẩm và dịch vụ nào của Apple trong tương lai.

Theo Techspot
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom