9 hình ảnh "ẩn dụ" có thể tìm thấy trong logo của các hãng nổi tiếng

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
6750 #1

Khi ra đường, những logo của các thương hiệu nổi tiếng luôn là những thứ đầu tiên chúng ta thấy được. Tuy nhiên, ít ai biết được những hình ảnh ẩn dụ được chứa đựng tại đây. Hôm nay, hãy cùng TECHRUM khám phá 9 hình ảnh "ẩn dụ" như thế nhé.

1. McDonald’s


Ban đầu, các kiến trúc sư thiết kế nhà hàng đầu tiên cho McDonald’s đã đưa ra ý tưởng làm hai cổng vòm màu vàng lớn cho công trình. Đặc điểm kiến trúc này về sau trở thành đặc trưng của ngành thức ăn nhanh.

Sau một thời gian, McDonald’s từng có ý muốn từ bỏ logo này. Tuy nhiên nhà tâm lý học Louis Cheskin đã thuyết phục với quản lý tại đây và cho biết, hình ảnh của hãng khi lật ngược lại sẽ rất giống hình ảnh của bầu ngực phụ nữ, điều này sẽ giúp khách hàng gợi nhớ lại những kỷ niệm vô tư về thời thơ ấu của mình.

2. Chanel


Coco Chanel đã tự vẽ nên logo Chanel trong suốt thời gian sinh sống tại Château Crémat. Theo huyền thoại thời trang này cho biết, biểu tượng của hãng được lấy cảm hứng từ những chiếc cửa vòm của lâu đài. Kỳ diệu thay, hai cữ cái đầu tiên "CC" là hai chữ cái đầu tiên trong lâu đài và cũng là tên viết tắt của Coco.

3. Google


Khi thiết kế logo, nhóm sáng tạo của Google đã sử dụng 3 màu sắc chính là đỏ vàng và xanh lam. Các màu sắc của từng ký tự cũng được sắp xếp rất có quy tắc. Tuy nhiên màu xanh trong chữ "L" đã phá bỏ tất cả. Điều này ngụ ý rằng, Google là một nhà sản xuất thích phá bỏ các khuôn mẫu và quy tắc thông thường.

4. Gillette


Thoạt nhìn, logo trên có vẻ như chỉ là cái tên đơn thuần của thương hiệu "Gillette". Tuy nhiên nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy một con dao nhỏ màu đỏ được gắn vào chữ "G" và "I" để nhấn mạnh vào sản phẩm của hãng.

5. Mitsubishi


Về cơ bản, đây là một biểu tượng của gia đình Iwasaki và là những người sáng tạo nên Mitsubishi. Logo này là hình ảnh của ba viên kim cương xếp chồng lên nhau. Các viên kim cương đại diện cho độ tin cậy, tính toàn vẹn và sự thành công. Trong khi đó, màu đỏ ngụ ý cho sự tự tin và người Nhật còn cho rằng, đây là màu sắc giúp thu hút khách hàng.

6. Nike


Một sinh viên có tên là Carolyn Davidson đã nhận được số tiền chỉ 35USD để thiết kế nên logo của Nike vào năm 1975. Ngoài ra, biểu tượng này còn là hình ảnh ẩn dụ của nữ thần Hy Lạp Nike.

8. Pepsi


Vào ngày lễ Mexican All Saints Day (hay còn gọi là ngày của người chết), Pepsi từng phát hành những chai nước với các logo lật ngược. Theo đó, điều này cũng ngụ ý cho chữ "Is Dead" có nghĩa là đã chết.


9. Durex


Logo của Durex và viết tắt của các cụm từ "Durable" (bền), "Reliable" (tin cậy), và Excellence (xuất sắc). Về cơ bản, đây là điều tất cả những yêu cầu mà người dùng muốn có từ một chiếc bao cao su.

Xem thêm:


Công Minh/ Theo: Brightside
 
Last edited by a moderator:
Tham gia
29/4/17
Bài viết
76
Được thích
4
#5
giờ mới biết những kí hiệu này đó
 

TranggAnhnh

New Member
Tham gia
17/3/18
Bài viết
22
Được thích
2
#9
Ra vậy bh mình mới biết mấy cái này đấy
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom