Acer ra mắt ConceptD 7 SpatialLabs Edition với chip Intel Core-H thế hệ 11, GPU NVIDIA GeForce RTX 3080, giá khởi điểm 3599 Euro (gần 95 triệu VNĐ)

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,813
Được thích
500
607 #1

Sau khi ra mắt loạt laptop Chromebook, Acer cuối cùng ra mắt laptop ConceptD 7 SpatialLabs Edition với hiệu năng mạnh mẽ, hỗ trợ bởi hệ sinh thái NVIDIA Studio. Ngoài ra, Acer cũng ra mắt hai mẫu laptop ConceptD 3 Ezel và ConceptD 3.

Theo đó, với laptop ConceptD 7 SpatialLabs Edition (model CN715-73G), máy trang bị mức chip lên dến Intel Core i7 thế hệ 11, mức GPU lên đến NVIDIA GeForce RTX 3080, mức RAM lên đến 64GB DDR4 và mức SSD lên đến 2TB NVMe PCIe.

Máy sỡ hữu màn hình với độ phân giải UHD 4K được chứng nhận bởi PANTONE, 100% gam màu Adobe RGB và độ chính xác màu Delta E < 2 nhằm đảm bảo những gì người sáng tạo nhìn thấy trên màn hình lập thể 3D là những thứ sẽ nhận được.


Ảnh: Laptop ConceptD 7 SpatialLabs Edition
Phía trên màn hình là bộ camera nổi theo dõi vị trí và chuyển động của mắt và đầu của người dùng, từ đó sẽ hiển thị hình ảnh ở dạng 3D lập thể (hay stereoscopic 3D). Điều này đã được thực hiện bằng cách chiếu 2 ảnh khác nhau một chút qua 1 thấu kính quang học đã được liên kết với tấm nền màn hình, mỗi hình ảnh khúc xạ dành cho một mắt khác nhau.

Công nghệ render thời gian thực (hay real-time rendering) cho phép quá trình này diễn ra ngay lập tức, nếu người dùng xoay đầu, hình ảnh 3D lập thể sẽ tự điều chỉnh như thể người dùng đang nhìn xung quanh nó. Hơn nữa, máy được trang bị công nghệ AI nhằm thực hiện các tác vụ như tạo ảnh âm thanh nổi (hay stereo image), cho phép người dùng biến nội dung 2D tiêu chuẩn thành nội dung 3D lập thể, Acer cho biết.

SpatialLabs trao quyền cho các nhà thiết kế khả năng nhìn thấy các dự án của mình trở thành hình ảnh thật trong thời gian thực. Máy hỗ trợ tất cả các định dạng tệp 3D như OBJ, FBX, STEP, STL,.... v.v, cho phép người sáng tạo chuyển đổi mô hình 3D thành 3D lập thể, bằng cách đưa vào trình xem mô hình SpatialLabs (hay SpatialLabs Model Viewer), sau đó có thể điều chỉnh ánh sáng, kết cấu và nền HDRI nhằm cho ra sản phẩm tối ưu.


Ảnh: Laptop ConceptD 7 SpatialLabs Edition

Ngoài ra, các tiện ích bổ sung của trình xem mô hình SpatialLabs hiện có sẵn cho 8 bộ phần mềm 3D, trong đó có Autodesk Fusion 360, Rhinoceros và Zbrush, khi cho phép xuất các mô hình được tạo trong các ứng dụng này sang trình xem mô hình SpatialLabs chỉ với 1 cú nhấp chuột để xem lại dưới dạng 3D lập thể.

Laptop ConceptD 7 Spatials Edition cũng có thể được sử dụng song song với màn hình 2D mở rộng, giúp người dùng có thể tạo hoặc chỉnh sửa nội dung trên màn hình 2D này và sau đó xem bất kì thay đổi nào được thực hiện trong thời gian thực ở chế độ 3D lập thể trên thiết bị SpatialLabs, điều này đẩy nhanh quá trình phát hiện ra các vấn đề trong thiết kế và cải thiện đáng kể quy trình làm việc.

Hơn nữa, giải pháp độc quyền cSpatialLabs Go được cập nhật với công nghệ AI khi cho phép tạo nội dung 3D lập thể từ hầu hết các nội dung 2D có khả năng hiển thị ở chế độ toàn màn hình như ảnh, video, trò chơi đơn giản và thậm chí cả hội nghị trực tuyến.


Ảnh: Laptop ConceptD 7 SpatialLabs Edition
Hồi tháng 5/2021, Acer đã ra mắt chương trình dành cho nhà phát triển SpatialLabs với Unreal Engine, công cụ 3D thời gian thực cho phép người sáng tạo tự do hiện thực hóa tầm nhìn của mình, trao quyền cho các nhà phát triển và nhóm để hợp tác và lặp lại nhanh hơn bao giờ hết mà không ảnh hưởng đến chất lượng hay khả năng mở rộng.

Với sự ra mắt của mẫu laptop này, Acer cũng ra mắt website SpatialLabs Developer Site khi có thể truy cập vào tất cả các công cụ gồm plug-in Unreal Engine, hỗ trợ cho trình theo dõi thủ công Ultraleap (hay Ultraleap Hand Tracking).

Với việc sử dụng phần cứng và phần mềm của Ultraleap, người dùng có thể nhập lệnh bằng cử chỉ tay thay vì dùng chuột hoặc bộ điều khiển cầm tay, cho phép trải nghiệm trực quan hơn và giảm thiểu việc chạm vào thiết bị, đặc biệt hữu ích cho các màn hình "high-traffic" như các màn hình trong bảo tàng hoặc phòng trưng bày.


Ảnh: Laptop ConceptD 7 SpatialLabs Edition

Như một phần của chương trình, các nhà phát triển đang làm việc với công ty về loạt nội dung, ứng dụng và dự án sáng tạo, tất cả đều được tạo bởi laptop ConceptD 7 SpatialLabs Edition. Một số ví dụ bao gồm:
  • Công cụ cấu hình ôtô (hay car configurator) cho phép các đại lí hiển thị các mẫu xe và tùy chọn khác nhau cho khách hàng, ngay cả khi 1 ôtô có cấu hình tương tự không có sẵn
  • Các nhà thiết kế nội thất có thể chia sẻ hướng dẫn thiết kế của mình với khách hàng nhằm mang lại cho khách hàng cảm giác tốt hơn về không gian và quy mô của từng món đồ trong không gian đó
  • Công nghệ bắt nhịp chuyển động giúp người dùng có thể tạo video với độ sâu thể tích, vì vậy người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm điện ảnh 360 độ từ bất cứ nơi nào trên thế giới;
  • Quan sát trái đất theo không gian địa lí kết hợp với dữ liệu có độ phân giải cao từ các vệ tinh, các nền tảng trên không và các cảm biến đo độ sâu, sau đó kết hợp chúng nhằm tạo ra cảnh quan 3D chính xác
Ngoài ra, Acer cũng mở rộng dòng laptop ConceptD 3 với phiên bản vỏ sò (hay clamshell) (model CN316-73G) với màn hình 16 inch, tỉ lệ 16:10 và phiên bản có thể chuyển đổi (hay convertible) với màn hình 15.6 inch (model CC315-73G), có tuỳ chọn bút Wacom EMR.

Laptop ConceptD 3 Pro (model CN316-73P) và ConceptD3 Ezel Pro (model CC315-73P) cũng được ra mắt, khi đều trang bị mức chip lên tới Intel Core i7 với tốc độ lên tới 4.6 GHz và GPU NVIDIA T1200.


Ảnh: Laptop ConceptD 3 Ezel
Tất cả các mẫu laptop ConceptD 3 mới đều có thiết kế hiện đại, sở hữu lớp phủ MAO (hay Micro-Arc Oxidation) màu trắng nguyên bản chống bẩn và mài mòn nhằm bảo vệ khung Mg-Al (hay magie - nhôm) của thiết bị. Bên cạnh đó, màn hình cũng được chứng nhận bởi PANTONE với độ chính xác màu Delta E < 2 cho chi tiết chính xác như mong muốn.


Ảnh: Laptop ConceptD 3
Cuối cùng, Acer công bố mức giá bán lẻ đề nghị cho các sản phẩm được ra mắt:
  • Laptop ConceptD 7 SpatialLabs Edition (model CN715-73G) có mức giá khởi điểm từ 3599 Euro (gần 95 triệu VNĐ)
  • Laptop ConceptD 3 (model CN316-73G) có mức giá khởi điểm từ 1799 Euro (gần 47.5 triệu VNĐ)
  • Laptop ConceptD 3 Pro (model CN316-73P) có mức giá khởi điểm từ 1899 Euro (gần 50.1 triệu VNĐ)
  • Laptop ConceptD 3 Ezel (model CC315-73G) có mức giá khởi điểm từ 2099 Euro (gần 55.4 triệu VNĐ)
  • Laptop ConceptD 3 Ezel Pro (model CC315-73P) có mức giá khởi điểm từ 2199 Euro (gần 58 triệu VNĐ)Theo Acer.​
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom