Adobe mua lại nền tảng chỉnh sửa video trực tuyến 'Frame․io' với giá 1,3 tỷ USD

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,614
Được thích
15,941
536 #1

Vào hôm 19.08 vừa qua, Adobe đã công bố việc mua lại Frame.io, một nền tảng chỉnh sửa video trực tuyến dựa trên công nghệ đám mây. Thỏa thuận này đạt được với mức giá 1,3 tỷ USD và Frame.io sẽ trở thành một trong số các phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video của Adobe trong thời gian tới.

Nếu bạn chưa biết Frame.io là một nền tảng trực tuyến theo dạng "cộng tác" được tạo vào năm 2015, cho phép người dùng chỉnh sửa video dễ dàng, hỗ trợ làm việc theo nhóm với các công cụ chú thích, nhận xét và yêu cầu phê duyệt dự án. Dịch vụ do công ty cung cấp đã được nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá cao, đồng thời thường xuyên sử dụng bên cạnh việc dùng bộ Adobe nổi tiếng.

"Quy trình làm việc liên quan đến video ngày nay được tách rời với nhiều công vụ và kênh giao tiếp trực tuyến giống giúp thu hút sự quan tâm từ các bên liên quan. Frame.io loại bỏ sự kém hiệu quả của quy trình làm việc khép kíp khi cho phép upload nội dung, truy cập những cảnh phim theo thời gian thực, cộng tác nội dung trong quá trình an toàn và trực quan thông qua nền tảng đám mây."

Premiere Pro và After Effects là hai trong số những phần mềm phổ biến nhất được sử dụng để chỉnh sửa, biên tập và sản xuất video hiện nay. Adobe dự kiến sẽ hợp nhất khả năng của Frame.io với phần mềm của riêng mình trong tương lai. Công ty cho rằng Frame.io "đã phát minh lại quy trình làm việc với video hiện đại".


Với sự phát triển cảu các dịch vụ livestream trực tuyến và video trên mạng mã hội, Adobe nhận thấy cơ hội lớn trong việc đầu tư vào các tính năng để nâng cao hiệu quả công việc và tăng tính cộng tác trên các nền tảng của mình.

Tất nhiên, vì vẫn còn nhiều thủ tục pháp lý cần hoàn thiện để kết thúc thương vụ này, Adobe không đưa ra dự báo nào về việc kết hợp nền tảng Frame.io với Premiere Pro và After Effects. Điều đáng chú ý là Freme.io cũng tương thích với Final Cut Pro, vì vậy không rõ liệu nền tảng này có tiếp tục hỗ trợ phần mềm của Apple trong tương lai hay không.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom