Age of Empires Mobile đang được phát triển, sẽ đến tay cộng đồng game thủ trong thời gian tới

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
3061 #1

Age of Empires (hay còn được gọi là AoE, Đế Chế) là một series game chiến thuật được phát triển bởi Ensemble Studios và phát hành bởi Microsoft. Đế Chế đã du nhập vào Việt Nam từ những năm 1997 và đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với cộng đồng sinh viên, học sinh lúc bấy giờ. Những trận đánh Đế Chế ngoài quán nét cỏ, những bình luận nhiệt tình của fan hâm mộ đã in sâu vào tâm trí cộng đồng game thủ thế hệ 8x, 9x. Mặc dù đã mất đi sức hút bởi thời gian, tuy nhiên khi nhắc về Đế Chế thì mọi game thủ 8x, 9x đều nhớ về một thời huy hoàng trốn học đi chơi net của mình.

Để mang những trận đánh kinh điển của Age of Empires trở lại với người hâm mộ cũng như tiếp cận với thế hệ game thủ mới, một tựa game Age of Empires dành cho mobile đang được phát triển với cái tên hoàn toàn mới là "Return to Empire". Cụ thể Return to the Empires (Age of Empires Mobile hay Đế Chế Mobile ) thực sự đã được tiết lộ trong hội nghị phát triển trò chơi thường niên năm 2021 của Tencent. Như game thực sự thu hút được cộng đồng game thủ khi nhà phân tích Daniel Ahmad nổi tiếng chia sẻ về nó trên Twitter.


Theo thông tin được tiết lộ, Timi Studios của Tencent (được biết đến là nhà phát triển các tựa game mobile nổi tiếng như COD Mobile, Pokemon Unite) đang làm việc với các studio Xbox Game và Subsidiary World's Edge để mang dòng game Age of Empires lên nền tảng mobile trong thời gian tới. Tựa game mới sẽ có tên là "Return to Empire", sẽ được phát hành sớm tại Trung Quốc, Đáng buồn thay, có vẻ như game sẽ còn mất khá nhiều thời gian để có được phiên bản tiếng Anh, nếu có.


Hiện tại, đã có một trang web chính thức của Return to Empire, với một số hình ảnh trailer giới thiệu về tựa game này. Kèm theo đó là bản nhạc nền đề được sử dụng trong các tựa game Age of Empire cũ và chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy như được trở về những năm tháng xưa cũ vậy. Trong đoạn trailer giới thiệu, chúng ta có thể thấy các cơ chế gameplay cốt lõi của dòng game Age of Empires sẽ được giữa lại trong phiên bản mobile và đặc biệt là nền đồ họa vô cùng đẹp mắt.


Trang web cũng bắt đầu cho phép người chơi đăng ký chơi trước Return to Empire, bất cứ ai sống tại ở Trung Quốc đều có thể đăng ký trước bằng tại khoản QQ của họ. Bạn đọc quan tâm có thể truy cập vào đường link mà TECHRUM để dưới đây để đăng ký trải nghiệm sớm tựa game này, tuy nhiên bạn sẽ cần có một tài khoản QQ để làm điều đó.

Đáng buồn là hiện tại, chúng tôi chưa có thông tin chi tiết về việc Return to the Empires (Age of Empires Mobile) có phát hành bên ngoài Trung Quốc hay không. Tuy nhiên, vì chính Tencent đang phát triển tựa game này nên việc game ra mắt toàn cầu là khá cao.

Theo Pocketgamer
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom