AI mới của Google có thể tạo video ngắn chỉ với một hình gợi ý duy nhất

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1202 #1

Transframer - một công nghệ AI mới của Google, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2017 với cấu trúc tạo thành từ mạng nơ-ron "đặc biệt", có khả năng tạo văn bản bằng cách mô hình hóa và so sánh các từ khác trong một câu. Kể từ đó cho đến nay, Transframer đã được áp dụng vào nhiều chương trình máy học tiêu chuẩn như TensorFlow hay PyTorch.

Giống như việc sử dụng ngôn ngữ để dự đoán kết quả đầu ra tiềm năng, Transframer có thể sử dụng hình ảnh với thuộc tính ngữ cảnh tương tự với chú thích truy vấn để tạo ra những đoạn video ngắn theo dạng chuyển động xung quanh hình ảnh mục tiêu và trực quan hóa phần phối cảnh mặc dù không cung cấp bất kỳ dữ liệu hình học nào từ đầu vào (hình ảnh gốc).


Công nghệ mới được Google trình diễn bằng cách sử dụng nền tảng DeepMind AI, hoạt động bằng việc phân tích một hình ảnh để thu được các phần dữ liệu hình ảnh chính và tạo ra các hình ảnh bổ sung. Trong quá trình phân tích này, hệ thống xác định khung hình của bức ảnh, từ đó giúp hệ thống dự đoán khung cảnh xung quanh chủ thể chính.

Sau đó, các hình ảnh này được dùng để dự đoán thêm về cách một hình ảnh sẽ xuất hiện từ nhiều góc độ khác nhau. Dự đoán mô hình xác suất cảu các khung hình bổ sung dựa trên dữ liệu, chú thích và bất kỳ thông tin nào khác có sẵn từ các khung ngữ cảnh.


Khung này đánh dấu một nước tiến lớn trong công nghệ video bằng cách cung cấp khả năng tạo video chính xác dựa trên nguồn dữ liệu đầu vào hạn chế. Các tác vụ Transframer cũng đã cho thấy kết quả cực kỳ hứa hẹn trên các tác vụ và điểm chuẩn khác liên quan đến video như phân đoạn ngữ nghĩa, phân loại hình ảnh và dự đoán luồng quang học.

Những tác động đối với các ngành công nghiệp dựa trên video, chẳng hạn như phát triển trò chơi v.v... Môi trường phát triển trò chơi diện tại dựa vào các kỹ thuật kết xuất cốt lõi như đổ bóng, ánh xạ, độ sâu trường ảnh và dò tia. Những công nghệ như Transframer có tiềm năng cung cấp cho các nhà phát triển một con đường phát triển hoàn toàn mới bằng AI và máy học để xây dựng môi trường của họ trong khi giảm thời gian, tài nguyên và nỗ lực cần thiết để tạo ra chúng.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom