"Always-on-Display" trên iOS 16 sẽ là tính năng độc quyền cho dòng iPhone 14 Pro

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1318 #1


Trong bản tin Power On gần đây, chuyên gia phân tích Mark Gurman của Bloomberg đã tiết lộ về "Always-on-Display" trên iOS 16, đồng thời đưa ra dự đoán rằng đây sẽ là tính năng độc quyền cho dòng iPhone 14 và 14 Pro Max sắp tới.

Gurman đề cập trong bản tin như sau:

"Tối được tiết lộ rằng iOS 16 sẽ phát triển theo xu hướng của tương lai để hỗ trợ Always-on-Display, tính năng mà Apple ban đầu đã lên kế hoạch cho iPhone 13 năm ngoái. Về cơ bản, tính năng này sẽ giảm tốc độ khung hình trên iPhone xuống mức thấp nhất khi ở chế độ màn hình hóa và hiển thị thông tin có thể xem qua một cách nhanh chóng - tương tự như các mẫu Apple Watch mới hiện nay."

Bên cạnh đó, nhà phân tích này cũng được cho biết rằng "chế độ luôn hiển thị màn hình sẽ chỉ dành riêng cho các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max (...) nếu công ty muốn sử dụng nó như một cách để người dùng nhận biết giữa hai dòng máy Tiêu chuẩn & Cao cấp".

Mọi thứ bắt đầu từ một số rò rỉ vào tháng 12 năm 2020, khi xuất hiện báo cáo chỉ ra rằng "Always-on-Display" có thể xuất hiện nhờ màn hình LTPO.

Đối với bối cảnh, vào tháng 12 năm 2020 , một báo cáo chỉ ra rằng chế độ luôn bật có thể xuất hiện nhờ màn hình LTPO.

"Apple đang có kế hoạch áp dụng LTPO TFT trên các mẫu iPhone cao cấp. Cho đến nay, công nghệ này sử dụng TFT silicon đa tinh thể (LTPS) nhiệt độ thấp. Quá trình TFT oxit sẽ được thêm vào để trở thành TFT LPTO.
LTPO cho phép tốc độ làm mới thay đổi, giảm tốc độ xuống một mức cực thấp giúp tiêu thụ ít năng lượng hơn rất nhiều. Đây là yếu tốt then chốt giúp tính năng Always-on-Display xuất hiện trên Apple Watch Series 5."

Với iPhone 13 Pro, Apple đã sử dụng loại màn hình có tần số quét khung hình 120Hz, nhưng nó thay đổi trong khoảng 10Hz đến 120Hz, khác với Apple Watch khi có thể cập nhật tốc độ làm mới một lần mỗi phút.

Always-on-Display chắc chắn sẽ là một tính năng tuyệt vời cho dòng iPhone 14 Pro bên cạnh những thay đổi về thiết kế như màn hình đục lỗ kiểu mới thay thế "tai thỏ". Ngoài ra, iPhone 14 Pro được đồn đại sẽ sử dụng chipset A16 Bionic mới và camera sau nâng cấp lên 48MP.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom