Amazon chuẩn bị ra mắt trình duyệt của riêng mình, hứa hẹn sẽ là "Chrome Killer"

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
489 #1

Google Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất thế giới. Nó đã thống trị thị trường trình duyệt trên thế giới trong nhiều năm khi mà ngày nay, mọi trình duyệt đều dựa trên Chromium, đây là cốt lõi của Google Chrome. Vì vậy, cuối cùng, Google Chrome sẽ thống trị tất cả.

Trình duyệt tiêu chuẩn là lựa chọn yêu thích của nhiều người dùng trên toàn thế giới, nhưng đối với một số người, nó chỉ là một phần mềm ngốn RAM khổng lồ. May mắn thay, người dùng vẫn có nhiều lựa chọn khác ngoài Chrome như Firefox của Mozilla, Edge mới nhất, Vivaldi và Opera GX. Theo một báo cáo mới, có vẻ như Amazon đã sẵn sàng tung ra trình duyệt của riêng mình để cạnh tranh với Chrome.

Thị trường trình duyệt web không đủ đông đúc để ngăn Amazon mang đến trình duyệt của riêng mình. Theo một cuộc khảo sát gần đây, có vẻ như gã khổng lồ thương mại điện tử và là lực lượng hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ đang phát triển trình duyệt của riêng mình. Đáng chú ý là đây không phải là Silk cũ mà là một thứ hoàn toàn mới. Cuộc khảo sát đã được gửi tới một số người dùng trong vài ngày qua và giới thiệu về sự xuất hiện của một trình duyệt hoàn toàn mới.


Bảng câu hỏi nhằm mục đích giúp Amazon hiểu điều gì sẽ thuyết phục ai đó tải xuống và dùng thử một trình duyệt mới. Rốt cuộc, đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, một số người dùng rất ngại thử các trình duyệt mới. Tất nhiên, cuộc khảo sát này không xác nhận việc Amazon sắp ra mắt trình duyệt của riêng họ nhưng cho thấy rằng quá trình phát triển đang diễn ra bí mật.


Trong cuộc khảo sát, Amazon tuyên bố rằng những người hoàn thành nó sẽ giúp ích cho sự đổi mới. Những đổi mới này có khả năng cải thiện trải nghiệm duyệt web cho hàng triệu người. Đáng chú ý là thế giới trình duyệt web không phải là điều gì mới mẻ đối với Amazon. Gã khổng lồ thương mại điện tử đã thử vận may vào năm 2011 với Silk. Đó là một trình duyệt hạn chế khi chỉ tập trung vào các sản phẩm khác của công ty. Bây giờ, có vẻ như thương hiệu đã sẵn sàng triển khai một giải pháp cạnh tranh chính thức với Google Chrome.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom