AMD CROSSFIRE RX470 STRIX - SỨC MẠNH CROSSFIRE TỪ AMD

Teddy

New Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
300
Được thích
200
1381 #1
Với việc quá ngập tràn thông tin về RX500 mình hoài cổ quay về với 470 nhưng không phải 1 con bình thường mà là 2 con crossfire lại với nhau, do quá trình test khá nhanh nên mình chưa kịp add 2 em RX570 và RX580 vào nên hẹn các bạn ở 1 bài khác.

Với việc phần lớn màn hình hiện tại chỉ đạt tới mức full HD nên sản phẩm 470 chỉ có 4GB RAM nhưng như vậy là đã dủ cho mức phân giải full HD, rất rất nhiều người dùng hiện tại vẫn còn giữ quan điểm càng nhiều GB bộ nhó là càng mạnh, chỉ với 4GB ram ở 470 nhưng card có thể đám ứng tốt các tác vụ ở độ phân giải full HD

Với mức xung của sản phẩm là 1206Mhz thì qua phiên bản ASUS strix mức xung đã được nâng lên 1270Mhz.

I - Unbox sản phẩm :


Vẫn theo tông đen đỏ của AMD hộp được thiết kế khá đơn giản với hình sản phẩm nằm giữa, cùng logo Strix chiếm diện tích lớn phía bên trái, ở phía góc ta sẽ thấy được logo AURA từ ASUS mình thì thích cái này, lèo lẹt thêm được xíu dù chỉ là cái logo ROG bé tẹo trên thân card.


Do là dòng ROG từ ASUS nên phía sau không có mấy cái hình đơn giản che cho đỡ trống mà là chi chít những công nghệ đi kèm theo của sản phẩm, có quạt, fan cáe cắm trực tiếp vào card, card làm trên dây chuyền hoàn toàn tự động, đèn aura các kiểu ....


Sản phẩm chính của chúng ta ngày hôm nay, thiết kế kiểu hầm hố không đơn giản với những nét vát táo bạo trên thân sản phẩm, kèm theo đó là 2 quạt tản nhiệt lớn với công nghệ tản thông minh giúp giảm độ ồn, ngoài ra với những dòng VGA thuộc series ROG của ASUS quạt đều tích hợp tinh năng thông minh : chỉ quay khi card nóng giúp giảm độ ồn khi mình chỉ làm những tác vụ nhẹ như đọc sách đọc báo coi phim chứ không chơi game trên PC.


Lên đèn, nhỏ nhắn xinh xắn, kích thước khá khiên tốn.

Cấu hình mình sử dụng như sau :
  • CPU : AMD Ryzen 5 1600X
  • Mainboard Gigabyte AX370 Gaming 5
  • RAM : 16GB ( 8GB x 2 )
  • VGA : ASUS RX470 Strix 4GB x 2


Đây là bộ xử lý mới Ryzen mới của AMD RYZEN 5 1600x với 6 core thực và 12 luồng xử lý đang được sự quan tâm khá lớn của thị trường.3Dmark : test nhanh qua vài chương trình bench cho mọi nười thấy điểm số có cái so sánh trên giấy tờ.

Fire Strike:
Điểm tổng : 16231
Điểm đồ họa : 21694Fire Strike Extreme:
Điểm tổng : 9721
Điểm đồ họa : 8641Fire Strike Ultra:

Điểm tổng : 4626
Điểm đồ họa : 4574
Thông qua các bài test sử dụng triệt để khả năng xử lý đồ họa thì ta thấy mức điểm chênh lệch khá lớn gần như là gấp đôi so với 1 card RX470 thông thường. Nhưng với những game xưa cũ và những game chưa hỗ trợ nhiều co đa card thì câu chuyện đó lại khác, giờ mình sẽ đi sâu vào test hiệu năng giữa các card ở trong các game hot trên thị trường hiện nay.

Rise of the Tomb Raider : game hơi hơi cũ, cấu hình cũng hơi nặng so với khi mới ra, mình chỉ FULL HD kèm mức setting high.Với game đầu tiên test thì mức hình ảnh chỉ gần bằng RX480 nhưng mức min lại cao hơn so với 480.

DotA 2 : Game MOBA không thể thiếu của mọi nhà mọi người, mình không test liên minh vì game đó quá nhẹ không tương xứng với card nên mình chỉ test bằng Dota2 với mức setting max và dộ phân giải Full HD.Mức điểm lần này này lại gần như ngang nhau giữa 3 loại, nếu với kết quả vậy thì rất có thể engine source này có vấn đề với hỗ trợ dual card, mình sẽ đi tiếp tới với 1 game khác cũng với engine source này.

CS:GO : Game bắn súng đến từ anh Gabe, với những game bắn súng như này mình ưu tiên mức fps nên mình để toàn bộ setting High và setting full HD mặc dù game đã ra khá lâu.Điểm số lần này cũng khá ngang nhau nhưng 2 card 470 lại cho mức khung hình trung bình cao hơn 480 3 khung hình mỗi giây, qua 2 bài test này mình có thể thấy là phần source engine này không hỗ trợ dual card, vấn đề này mình sẽ check lại để tìm rõ hơn nguyên nhân đâu. Nhưng với mức FPS như trong hình thì bạn cũng không lăng tăng gì về việc chơi 2 game này ngay cả dùng màn hình 144Hz

Tom Clancy's The Division :
Mình test game với độ phân giải FULL HD cùng setting HighỞ game này thì mức fps cao hơn 480 5fps và cao hơn 470 1 card 17 khung hình.

Tom Clancy's Ghost Recon Wildlands : hình ảnh đồ họa đẹp, với game này mình chọn mức very high cùng độ phân giải FULL HD


TitanFall 2 : game bắn súng góc nhìn thứ 1, game vừa ra cũng kha khá nặng những không tới nỗi nào, mình chỉnh game ở độ phân giải Full HD và setting như sau, từ high tới very high.


lần này thì điểm số giữa 1 card và 2 card cách nhau kha khá với 30 khung hình, RX480 vẫn nằm trong khoản giữa 2 card.

For Honor: game chặt chém mới ra tháng trước, game không nặng nhưng hình ảnh lại rất đẹp, khi cắm card vào thì hệ thống đề nghi mức setting extreme nên mình để luôn mức đó cùng độ phân giải full HD.Lần này thì bộ đôi 470 hơn kha khá 1 con 470 đứng lẻ và cách cũng khá ổn với 480.

Overwatch : game fps đang hot xình xịch, game này mình để độ phân giải full HD kèm setting high.


Ở game này thì các card lại ngang nhau điểm số lần lượt 480 > dual470 > 470.

Kết luận :
Với giá tiền hợp lý sản phẩm RX470 đang chiếm được lòng tin của đại đa số khách hàng khi lựa chọn sản phẩm VGA hiện tại, việc nâng cấp thêm 1 card 470 trong bối cảnh hiện tại thì hơi dư thừa, qua các bài test bạn cũng thấy được tuy giá tiền là x2 nhưng hiệu năng lên được tầm 30%, vấn đề này cũng là vấn đề chung khi chạy 2 card với nhau hiệu năng chỉ lên được khoản 20-30% riêng đối với dòng card AMD đặc biệt là dòng RX thì lên khá ổn với những game hỗ trợ.

Với tương lại những game được tối ưu tốt hơn cho việc chạy đa card thì việc cf 2 con 470 khá là ổn cả tầm giá và hiệu năng.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom