AMD Radeon Pro SSG sẵn sàng để biến đổi cấu trúc máy trạm PC

TR02

New Member
Tham gia
9/2/14
Bài viết
0
Được thích
5,970
459 #1
AMD hôm nay tuyên bố đang phát triển giải pháp Radeon Pro mới cho những ứng dụng xử lý dữ liệu lớn, sẽ sẵn sàng dưới dạng bộ kit cho nhà phát triển. Bắt đầu với Đồ họa Radeon Solid State hỗ trợ terabyte (SGG), công nghệ Radeon Pro cải tiến này sẽ đáp ứng dung lượng bộ nhớ lớn hơn so với những ứng dụng bộ nhớ GPU hiện thời, cho hiệu năng cao hơn rất nhiều.

Giải pháp mới lý tưởng cho loạt nhu cầu bao gồm xử lý hậu kỳ thời gian thực video 8K, dựng hình (Render) độ phân giải cao, sáng tạo nội dung VR, thăm dò dầu và khí đốt, kỹ thuật tính toán, hình ảnh y khoa và khoa học đời sống.


Sự chứng minh đầu tiên cho thế giới về giải pháp Radeon Pro SSD, video gốc 8K được tăng từ 17 khung hình/giây lên đến trên 90 khung hình/giây đáng kinh ngạc. Khi những nhà sáng tạo nội dung nhanh chóng tiếp đưa độ phân giải 8K đến những nội dung tương lai của họ, tăng hiệu năng gấp 5 lần sẽ cải thiện chất lượng đời sống, sản xuất và tăng hiệu quả trong quy trình chỉnh sửa nội dung.

Sáng tạo nội dung nghệ thuật, những ứng dụng hình ảnh kỹ thuật và khoa học đòi hỏi quy trình xử lý dữ liệu lớn hơn nhiều so với khả năng bộ nhớ GPU hiện tại. Những giới hạn hiện thời đòi hỏi phải chia nhỏ dữ liệu để có thể xử lý riêng biệt và sau đó kết hợp lại bằng phầm mềm và thường xảy ra lỗi nghiêm trọng từ việc lấy dữ liệu thêm từ bộ nhớ hệ thống.

Những vấn đề dữ liệu lớn không khuyến khích các nhà phát triển trong các lĩnh vực này tận dụng những lợi thế của GPU. Bộ nhớ Radeon Pro SSG nhấn mạnh vấn đề dữ liệu lớn cho những GPU, dọn đường để cải thiện hiệu năng và làm gia tăng đáng kể năng suất sử dụng. “Một trong những thách thức lớn nhất mà những ứng dụng tính toán GPU phải đối mặt là không thể truy cập vào dữ liệu terabyte.” Raja Koduri, Phó chủ tịch và kỹ sư trưởng, Nhóm Công nghệ Radeon, AMD đã nói. “Radeon Pro SSD được sẵn sàng để không những tăng tốc độ xử lý cho nhiều ứng dụng với nguồn dữ liệu rất lớn, mà còn cho phép trải nghiệm ứng dụng mới bằng bộ nhớ liên tục tối ưu nhất. Điều này sẽ là lợi thế phá vỡ cho những ứng dụng tính toán và đồ họa. “

“AMD có lịch sử sáng tạo công nghệ bộ nhớ lâu đời, và Radeon Pro SSG là thí dụ mới nhất”, Patrick Moorhead, Người sáng lập và nhà phân tích chính, Moor Insight & Strategy đã nói. “Bộ nhớ lớn hơn trên card đồ họa có thể tăng tốc độ xử lý cho nhiều ứng dụng với dữ liệu rất lớn và cũng cho phép xuất kết quả với độ phân giải cao và hình ảnh rõ ràng hơn. Điều này sẽ là lợi thế đáng chú ý cho nhiều ứng dụng tính toán và đồ họa.”

Cấu trúc bộ nhớ

Khi cần dữ liệu không hiện hữu sẵn trong bộ nhớ GPU, cấu trúc bộ nhớ thông thường đòi hỏi GPU gởi yêu cầu đến CPU. CPU sau đó lấy ra nội dung cần thiết từ bộ nhớ CPU, hoặc nếu không thì từ ổ cứng. Điều này sẽ hạn chế hiệu năng GPU. Với công nghệ GPU mới này, 1 terabyte mở rộng thêm bộ đệm để hỗ trợ cho GPU. Điều này giúp cho nguồn dữ liệu lớn hơn nhiều có thể được tải bên trong, kết nối qua hệ thống bus PCIe. Khi GPU yêu cầu nội dung, nó sẽ tìm đầu tiên trong khung đệm bộ nhớ GPU và chỉ cần sử dụng CPU nếu dữ liệu không có sẵn trong khung đệm mở rộng.

Giá bán

Những ứng dụng cho bộ bộ kit nhà phát triển đang được chấp nhận và đang được bán với giá 9,999 USD. Bộ đầy đủ dự kiến ra mắt vào năm 2017. Để biết thêm thông tin về ứng dụng cho bộ kit nhà phát triển, vui lòng xem thông tin tại website Radeon.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom