[Android] Ứng dụng giúp xác định và gỡ bỏ những... ứng dụng Trung Quốc cài trên máy bạn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,525
Được thích
2,309
2468 #1

Gần đây xuất hiện thông tin một trong những ứng dụng chỉnh sửa video phổ biến nhất hiện nay trên cả nền tảng Android lẫn iOS là VivaVideo bị cáo buộc chứa phần mềm độc hại của Trung Quốc khiến cộng đồng người dùng trên toàn thế giới vô cùng lo lắng. Cụ thể nhà phát triển ứng dụng VivaVideo là QuVideo Inc của Trung Quốc đã bị nhóm nghiên cứu đến từ VPNpro cáo buộc cài các phần mềm gián điệp gây ảnh hưởng tới hơn 100 triệu người dùng Android trên toàn thế giới.

Sau khi nhiều người dùng đang sử dụng smartphone cảm thấy vô cùng lo lắng về tính bảo mật của những ứng dụng trên kho ứng dụng Google Play, thì trang tin Android authority mới đây đã giới thiệu một ứng dụng giúp xác định và xóa các ứng dụng được phát triển tại Trung Quốc khỏi smartphone Android.

Remove China Apps hiện đã có hơn 5 triệu lượt tải xuống trên kho ứng dụng Google Play, hầu hết trong số đó là từ Ấn Độ và đang còn tăng lên. Ứng dụng này được phát triển bởi một lập trình viên Ấn Độ có tên OneTouch AppLabs, anh mô tả rằng ứng dụng này được phát triển với mục đích giúp người dùng Android có thể xác định những ứng dụng được phát triển bởi các nhà phát triển đến từ Trung Quốc với tùy chọn gỡ cài đặt chúng từ bên trong ứng dụng.


Trang tin Android authority đã thử cài đặt ứng dụng trên Pixel 3 và thực hiện một số thử nghiệm. Remove China Apps đã xác định ra ứng dụng Mi Remote của Xiaomi và TikTok là hai ứng dụng có nguồn gốc từ các nhà phát triển Trung Quốc.

Tuy nhiên, ứng dụng lại không thể đưa PUBG Mobile vào danh sách, một tựa game được phát triển bởi Tencent Games có trụ sở tại Trung Quốc. Ngoài ra người dùng còn cho biết ứng dụng này không thể phát hiện được cái ứng dụng Trung Quốc được nhà sản xuất cài đặt sẵn trong máy mà chỉ là các ứng dụng được tải về từ Play Store hoặc một cửa hàng bên thứ ba. Remove China Apps chỉ phát hiện ứng dụng, chứ không xác minh đó có phải ứng dụng xấu hay không.

Bên cạnh đó, Remove China Apps dường như cũng vi phạm chính sách hướng dẫn của Google, khi trong đó cấm một ứng dụng tác động lên ứng dụng khác. Chưa biết trường hợp của Remove China Apps có bị xem là vi phạm không, nếu có thì ứng dụng này có thể sẽ bị gỡ khỏi Play Store.

Cần phải nói thêm là bản thân ứng dụng này tuy không yêu cầu bạn tạo tài khoản để sử dụng. Tuy nhiên, nó cũng thu thập dữ liệu như phiên Android của bạn, số lần nhấp vào các tính năng của ứng dụng, ngôn ngữ bạn sử dụng trên thiết bị, mã phiên bản của ứng dụng bạn đang sử dụng, thời gian trên điện thoại và hơn thế nữa.

Nhà phát triển OneTouch AppLabs cho biết đã bất ngờ vì lượt tải tăng vọt và sẽ tiếp tục theo dõi, cải thiện để ứng dụng nhận diện tốt hơn.

Bạn đọc quan tâm có thể tải và trải nghiệm ứng dụng Remove China Apps tại đây, hiện tại link từ Play Store chưa hỗ trợ Việt Nam, bạn có thể cài bằng file APK:
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

tukitran

Active Member
Tham gia
28/7/16
Bài viết
223
Được thích
61
#2
Hay. Nhưng máy mình kiểm tra ko có
 

Môi tím

Active Member
Tham gia
12/3/14
Bài viết
379
Được thích
246
#3
Nó biến mất rồi hu hu
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom