Android 12 sẽ có tính năng cho phép người dùng tùy chỉnh màu nền hệ thống vô cùng đẹp mắt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,896
Được thích
2,433
2694 #1
Android luôn là hệ điều hành có thể tùy chỉnh giao diện người dùng cũng như các thành phân bên trong khá tốt, cho phép người dùng có thể thay đổi giao diện theo ý thích của mình. Tuy nhiên khi nói đến màu sắc, Android không thực sự cho phép người dùng thay đổi điều đó từ trong cài đặt. Nhưng theo thông tin từ trang 9to5Google có được, phiên bản Android 12 tiếp theo sẽ được tích hợp một hệ thống theme giúp người dùng thay đổi màu nền hệ thống vô cùng dễ dàng.

Như vậy, màu nền hệ thống của Android 12 sẽ không chỉ còn đơn điệu giữa màu nền trắng và màu nền đen Dark Mode như trước. Với Android 12, người dùng sẽ có cơ hội chọn cả màu chính và màu nhấn cho hệ thống, màu này sẽ được áp dụng trên toàn giao diện người dùng. 9to5Google đã tạo một mô phỏng về cách hệ thống theme mới sẽ hoạt động trong hình dưới đây.


Một trong những lợi ích của việc thay đổi màu nền hệ thống sẽ giúp smartphone Android của người dùng đẹp mắt hơn mà không cần sử dụng theme bên thứ 3 cũng như hợp với hình nền mà người dùng đang sử dụng. Google dường như cũng đang làm cho việc áp dụng theme màu đã chọn cho các ứng dụng của bên thứ ba trở nên dễ dàng hơn. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển sẽ không phải thiết kế các bảng màu khác nhau, vì chúng có thể tự động được áp dụng.

Vì Android 12 vẫn đang được phát triển rất nhiều, có thể các kế hoạch này có thể thay đổi, đó là điều thường xảy ra với các tính năng mới thú vị. Google đã đợi đến Android 11 để giới thiệu Chat Bubbles (Bong bóng chat) sau khi giới thiệu tính năng cho Android 10. Có khả năng Google sẽ bắt đầu phát triển bản dựng đầu tiên cho nhà phát triển Android 12 vào tháng tới, vì vậy chúng ta sẽ có thể có thêm thông tin về tính năng này.

 

sevenkim170395

New Member
Tham gia
24/12/19
Bài viết
21
Được thích
5
#2
Windows phone - Windows 10 mobile có từ lâu rồi :))))
Này là học tập nè :))))
 

namkhacv

New Member
Tham gia
14/12/20
Bài viết
26
Được thích
2
#3
Lên Android 12 thấy nản... 11 còn chưa lên được ham chi 12
 

AbuNT

New Member
Tham gia
16/12/20
Bài viết
4
Được thích
1
#6
Đang dùng and11. Dùng phần mềm bên t3 thì cũng chỉnh được rồi
 

Buidoimiennui

Active Member
Tham gia
21/5/18
Bài viết
107
Được thích
40
#7
Cũng thắc mắc. Mang tiếng là os có khả năng tùy biến cao mà thua Symbian ngày xưa.

Android chỉ cần cho chọn màu các thành phần. Cho thay icon với nền là quá ngon.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom