Android 12L ra mắt điện thoại Google Pixel bắt đầu từ hôm nay

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
3642 #1


Android 12L được xem là bản cập nhật nhỏ của Google, chủ yếu tập trung vào việc cải tiến cho thiết bị màn hình gập và máy tính bảng. Sau nhiều tháng thử nghiệm, hiện phiên bản này đã được tung ra cho các thiết bị Pixel với cả hai hình thức nâng cấp qua OTA và Factory Image.

Về cơ bản, Android 12L giới thiệu bố cục hai cột và các tối ưu hóa khác dành cho màn hình lớn trong toàn bộ hệ thống cũng như ứng dụng cốt lõi, quan trọng nhất là bảng cài đặt / thông báo nhanh. Ngoài ra, còn tích hợp một thanh tác vụ dành cho các thiết bị màn hình lớn với chức năng tương tác như trên Chrome OS và Windows. Người dùng có thể nhấn vào ứng dụng để mở chúng hoặc kéo biểu tượng sang một bên của màn hình để sử dụng chúng trong chế độ chia đôi màn hình.Bản thân chế độ chia đôi màn hình cũng được cập nhật với một đường phân chia nổi bật hơn (tương tự như trên Samsung One UI và các giao diện bên thứ ba khác). Có một số thay đổi hữu ích như hộp thư ứng dụng trên máy tính bảng khi hoạt động ở chế độ màn hình dọc, hay cử chỉ mới cho thông báo.

Phiên bản ổn định được tung ra sau một số bản xem trước dành cho nhà phát triển và kênh beta công khai, bao gồm đợt thử nghiệm đầu tiên vào tháng 12 năm 2021, bản beta 2 vào tháng 1 và beta 3 vào tháng 2 năm 2022.Trong bài đăng trên blog, Google thông báo rằng Android 12L sẽ có mặt trên máy tính bảng và smartphone màn hình gập theo kế hoạch cập nhật từ các nhà sản xuất Samsung, Lenovo và Microsoft. Hiện công ty vẫn đang tiếp tục xây dựng thêm nhiều tính năng hữu ích khác để giúp người dùng tận dụng tối đa kích thước lớn trên những thiết bị này với phiên bản Android 13.

Tải về Android 12L cho các thiết bị Pixel:

Android 12L hiện đang được phát hành cho hầu hết các thiết bị Pixel được hỗ trợ. Riêng Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ phải chờ đến cuối tháng 3.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom