Android 13 có tên gọi là "Tiramisu" - một loại bánh ngọt tráng miệng vị cà phê đến từ Italy

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,742
972 #1

Như TECHRUM đã đưa tin trước đây, Google đã phát hành bản thử nghiệm dành cho nhà phát triển của Android 13 đầu tiên cho dòng điện thoại thông minh Pixel. Bản cập nhật này cũng hé lộ rằng Google đã đặt tên gọi cho Android 13 là "Tiramisu" - một món tráng miệng hoàn hảo có nguồn gốc từ Italy.

Android là hệ điều hành lớn nhất trên thế giới, cung cấp khả năng hoạt động cho hơn 2,5 tỷ thiết bị đi dộng trên toàn thế giới và hàng năm đều phát hành các bản cập nhật mới kèm theo những cài tiến so với phiên bản trước. Với chương trình Developer Preview đầu tiên của Android 13 mới được Google tung ra, nhà phát triển ứng dụng sẽ được hỗ trợ nhiều hơn, đồng thời bổ sung nhiều nâng cấp về quyền riêng tư, Material You, kiểm soát ngôn ngữ v.v...
Tạm gác qua những điểm mới có trong bản preview đi, bài viết này mình sẽ bàn đến cách mà Google đặt tên cho bản cập nhật lớn lần này.

Trên thực tế, Google đã bỏ cách gọi tên phiên bản hệ điều hành theo một món tráng miệng kể từ phiên bản Android 10, thế nhưng hãng vẫn luôn ngầm đặt tên theo cách này. Ví dụ: Android 10 là Queen Cake (Q), Android 11 là Red Velvet Cake (R) và Android 12 là Snow Cone (S).

Đến lượt Android 13, theo thứ tự bảng chữ cái alphabet thì năm nay sẽ là chữ "T". Google vẫn giữ theo quy luật đặt tên cũ như vậy và năm nay "món tráng miệng" thế hệ thứ 13 có tên là Tiramisu - một loại bánh tráng miệng đến từ đất nước Italia gồm bánh quy Savoiardi, xen kẽ vị đắng của cà phê, thêm đôi chút cacao và vị ngọt từ hỗn hợp trứng, đường và phô mai mascarpone đánh bông.

Mặc dù cách đặt tên theo món tráng miệng bắt đầu bằng chữ cái trong bảng alphabet của Android đã không còn chính thức, chỉ mang tính chất nội bộ, thế nhưng đây lại là cách gọi đầy thú vị, gần gũi và luôn nhận về sự quan tâm của người dùng. Nghe tên gọi "Tiramisu" vẫn ngọt ngào hơn nhiều cái tên Android 13 khô khan, đúng không nào?

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom