Android 13 cho phép smartphone chạy Windows 11 như một máy ảo

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,013
Được thích
16,890
2739 #1


Nếu đã quen thuộc với Windows 11, chắc hẳn bạn từng nghe nói về "Windows Subsystem for Android (công cụ cho phép PC chạy các ứng dụng Android từ Amazon Appstore hoặc CH Play mà không cần đến trình giả lập)" dựa trên Windows Subsystem for Linux thông qua môi trường ảo hóa Hyper-V. Mặc dù Google cũng hỗ trợ một công nghệ tương tự trong Chrome OS, nhưng sử dụng máy ảo (KVM) với thành phần chính là nhân Linux bởi Android xây dựng bằng nền tảng này. Câu hỏi được ra là, liệu chúng ta có thể dùng KVM để chạy hệ điều hành khác trên bất kỳ thiết bị Android nào không? Và phiên bản Android 13 (DP1) đã chứng minh rằng điều đó hoàn toàn có thể.

Theo chia sẻ từ nhà phát triển với nickname kdragon trên Twitter, anh đã sử dụng chiếc Pixel 6 của mình để tạo môi trường ảo chạy Windows 11. Trong bộ nạp khởi động (bootloader) và firmware Android 13 cho Google Tensor, công ty đã thêm khả năng hiển thị đặc quyền siêu giám sát ngoại lệ Cấp 2 cho kernel để hỗ trợ tính năng KVM không bị khóa, từ đó dễ dàng khởi động nhiều bản phân phối Linux hoặc Windows và chạy chúng gần như ở tốc độ gốc.


Mặc dù để truy cập được KVM trên Android 13 yêu cầu quyền ROOT, nhưng vẫn có thể triển khai trên các thiết bị chưa ROOT bằng cách tạo ứng dụng quản lý máy ảo và yêu cầu quyền đặc biệt để chạy một dịch vụ gốc trong máy ảo MicroDroid. Tất nhiên, chi tiết kỹ thuật cũng như thao tác thực hiện sẽ rất phức tạp, không phải ai cũng có thể làm được.


Xem thêm:

TECHRUM.VN / THAM KHẢO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom